Thứ tư, 28/06/2017

Lợn ăn trăn

author Admin 2014-09-05 09:23:00

LỢN ĂN TRĂN

                 Phạm Thành Long

               Tuyên huấn F471

 

Một tuần liền, đàn gà của Viện quân y 46 (Sư đoàn 471) cứ bị “ngót” dần mà không biết vì sao. Người thì cho rằng lũ gà đã bị cáo hoặc cầy vồ khi kiếm ăn ở bìa rừng. Nhưng chỉ đến khi chú lợn con thứ hai bị mất tích thì vụ việc mới trở thành sự kiện nóng của đơn vị.

Tổ cảnh vệ của bệnh viện được giao nhiệm vụ truy tìm “sát thủ” thực sự của đám gà lợn.

Thật chéo ngoe thay, tổ cảnh vệ chưa lần ra một chút manh mối nào thì Ban Dược của Viện lại phát hiện ra hung thủ.

Hôm ấy, anh Uy có việc phải ra khu rừng phía sau ngôi nhà của Ban Dược. Bên một khe suối, anh phát hiện thấy một con trăn lớn đang núc mình trên một cành cây. Một chỗ trên bụng nó phình ra không bình thường. Rõ ràng là nó đã nuốt một con vật nào đó.  Rất có thể nó là hung thủ nuốt chú lợn con của đơn vị anh hôm qua. Anh Uy vội lùi lại. Chỉ với con dao trên tay anh không thể làm gì được con trăn này. Ít phút sau anh kéo thêm anh Lập, một dược tá của Ban quay trở lại với hai khẩu AK trên tay. Hai anh bí mật tiếp cận con trăn. Nó vẫn vắt mình nằm yên trên cây. Chắc lúc này nó đang nằm ngủ để tiêu hoá dần chú lợn con trong bụng. Có thể con trăn này là loại trăn gió, vì hoa văn trên mình nó mốc meo màu nâu nhạt. Nếu là loài trăn gió thì nó khá dữ tợn. Nghe nói loại trăn này có cả tài tát nước, bắt cá ở những con suối trong rừng sâu. Phải cảnh giác.

Hai anh bí mật tiến tới gần con trăn. Khi chỉ cách nó chừng hơn mười mét thì các anh dừng lại, nép mình vào sau một tảng đá lớn. Anh Lập chuẩn bị ngắm bắn. Còn anh Uy thì dương súng cảnh giới, hỗ trợ khi cần thiết.

Sau một tiếng nổ chát chúa, đầu con trăn trúng đạn. Nó uằn mình ra khỏi cành cây rồi rơi xuống suối. Con trăn này phải dài tới năm sáu mét.

Nghe tiếng súng nổ, chỉ ít phút sau tổ cảnh vệ đã có mặt. Mọi người ngạc nhiên khi thấy anh Uy, anh Lập đang ngồi bên con trăn lớn.

Một chiến công thật bất ngờ.

Khi biết tin đã bắt được con trăn thủ phạm nuốt gà, nuốt lợn, thương bệnh binh đang điều trị tại Viện kéo đến xem rất đông.

Con trăn được lãnh đạo viện giao cho Ban Dược tổ chức nấu cao toàn tính để bồi bổ cho thương bệnh binh của Viện.

Sau nhiều ngày đêm thay nhau trông coi, nồi cao cũng đã nấu xong. Chỉ kịp bắc chảo cao ra đất chờ nguội, hai dược sỹ nằm lăn ra ngủ quên trời, quên đất.  Khi các anh tỉnh dậy thì phát hiện thấy nồi cao bị ngót đi mất gần một nửa.

“Chẳng lẽ bị ai đó múc trộm ?” Các anh định chạy đi báo cáo đơn vị thì giật mình nhìn thấy gần đó, một chú ỉn của đơn vị nằm ngủ say nồng gần bên bếp nấu cao. Mép nó còn đang dính đầy cao trăn.

Ôi, thì ra con lợn này đã ăn vụng cao trăn toàn tính khi nồi cao còn chưa kịp nguội rồi.

Sự việc được báo cáo với lãnh đạo đơn vị. Chú ỉn thì chả bao giờ bị kỷ luật rồi. Nhưng với hai dược sỹ thì các anh đã bị phê bình vì không cẩn trọng.

Chú lợn ăn cao lớn nhanh như thổi so với những con lợn cùng lứa. Nhưng nó ngày một béo quay ra. Mắt nó híp lại. Suốt ngày chú ta chẳng chịu hoạt động gì. Nó chỉ nằm dưới gốc cây rợp bóng mát ngủ ngon lành. Sau này, lãnh đạo Viện phải quyết định mổ thịt chú lợn ăn vụng cao trăn. Nó béo đến nỗi, mỡ của nó rán lên chứa đầy hai thùng lương khô không hết.