Thứ tư, 28/06/2017

Tìm thông tin Liệt sĩ

author Admin 2012-05-04 10:18:00

TÌM THÔNG TIN LIỆT SĨ

Lời Toà soạn:  Đáp ứng nhu cầu tìm thông tin về Liệt sĩ Trường Sơn của các gia đình liệt sĩ - đồng đội của chúng ta ở Trường Sơn, Trang thông tin Điện tử của Hội mở chuyên mục “TÌM THÔNG TIN LIỆT SĨ”.

Rất mong các đồng chí hội viên Trường Sơn quan tâm cung cấp thông tin về liệt sĩ - đồng đội của chúng ta.

Dưới đây là thông tin về các liệt sĩ mà người thân muốn tìm về họ.  

 

TÌM THÔNG TIN VỀ LS PHAN NHÂN THÁI

Liệt sỹ: Phan Nhân Thái

Quê quán: Kim Lộc - Can Lộc - Hà Tĩnh

Nhập ngũ: 4/1963

Hy sinh:  18/04/1970

Đơn vị: C2, D3

Nơi hy sinh: Binh trạm bắc

Trường hợp hy sinh: Bị cây đổ

Nơi mai táng:  Kho B7 - T3 cánh bắc

Bác nào biết phần mộ Liệt sĩ Thái ở đâu hoặc địa danh trên xin báo cho cháu Thuyết theo ĐT: 0903558599 hoặc 0963555679 Email: thuyet210788@yahoo.com.vn

Cháu xin chân thành cảm ơn.

 

TÌM THÔNG TIN VỀ LS NGUYỄN DUY ĐỐI

                        

Liệt sĩ:   Nguyễn Duy Đối  (hoặc Nguyễn Văn Đối)

Quê quán: Đồng Ý, xã Việt Dân, huyện Đông Triều, Quảng Ninh

Sinh năm: 1945

Nhập ngũ: tháng 4/1968

Cấp bậc: Trung sĩ - Tiểu đội phó

Đơn vị: C4 - KH

Hy sinh: Ngày 24/7/1970

Trong trường hợp: Chiến đấu vì sự nghiệp chống Mỹ, bảo vệ Tổ quốc

Nơi mai táng: Mặt trận đơn vị chiến đấu

Người ký giấy báo tử: Thiếu tá Phạm Ngọc Sầm (hay Sâm gì đó)

Ngày ký giấy báo tử: 27/6/1972

Theo thông tin của các bác, các chú đồng đội kể lại thì trường hợp hy sinh của liệt sĩ Nguyễn Duy Đối như sau: Khi đó liệt sĩ giữ chức vụ tiểu đội phó thuộc đại đôi C4 công binh thuộc Binh trạm 35 trực thuộc Cục hậu cần QK Trị Thiên, 
Vì tuyến đường chính B45 đi từ Lào sang  huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế) bị địch chặn đánh ác liệt tại khu vực dốc con Mèo (thuộc xã Hồng Vân, huyện A Lưới) nên đơn vị này có nhiệm vụ bảo vệ và khắc phục tuyến đường bí mật từ rừng thông A Túc ( Lào ) đi vòng xuống khu vực xã Hồng Thủy để tránh dốc con Mèo và đi vào phía sau khu vực dốc con Mèo ( thuộc xã Hồng Vân, h, A Lưới, TT Huế . Có thể tuyến đường này dài 35 km nên mọi người gọi là "đường tránh 35" và đơn vị cũng gọi là Binh trạm 35 thuộc Cục Hậu cần Quân khu Trị Thiên. Tất cả các địa danh dọc tuyến đường này đều được bộ đội gọi theo vị trí ki lô mét. Hôm đó Liệt sĩ Nguyễn Duy Đối cùng một số đồng đội từ Đại đội C4 công binh đến kho số 6 (ở km 6 gần hang động Kà Lừi, cũng có người gọi là động Tà Lời) để lấy gạo cho đơn vị thì bị máy bay B52 ném bom trúng vùng kho và đã hy sinh cùng đồng đội là đồng chí Mai Xuân Quang (Quê ở Hải Phòng ). Liệt sĩ Nguyễn Duy Đối có 1 chiếc răng bọc vàng. Các bác, các chú đồng đội cùng đại đội C4 khi đó chỉ biết tin 2 liệt sĩ trên đã hy sinh ở tại kho km 6, không có ai trực tiếp chứng kiến hoặc mai táng. Công tác chính sách, tử sĩ khi đó do bác Sửu là chính trị viên phó đại đội đảm  nhiệm (Bác Sửu quê ở huyện Gia Lâm). Đã nhiều năm nay gia đình cháu đi tìm kiếm thông tin nhiều nơi từ các cơ quan chính sách BCH QS tỉnh Quảng Ninh, huyện A Lưới, tỉnh TT Huế, tỉnh Quảng Trị, BTL QK4, và đã đến tuyến đường 35 cũ, đến các Nghĩa trang LS thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị nhưng vẫn chưa có thông tin về phần mộ của liệt sĩ Nguyễn Duy Đối và Mai Xuân Quang.
Gia đình cháu và các bác, các chú đồng đội tìm đến khu vực này (gần cửa khẩu La Lay nay thuộc xã A Ngo, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị tiếp giáp với xã Hồng Thủy, huyện A Lưới, tỉnh TT Huế) nhưng chưa xác định được vị trí Km6 (kho K6) và không có thông tin chính xác về phần mộ (vì không có đồng đội trực tiếp chứng kiến và mai táng) hoặc thông tin quy tập hài cốt của liệt sĩ Nguyễn Duy Đối và Mai Xuân Quang.
      Vậy gia đình cháu rất kính các bác, các chú giúp thêm thông tin về Binh trạm 35 và tuyến đường 35. 

Cháu xin cảm ơn !
 Mọi thông tin xin kiên hệ với con trai của liệt sĩ là:
Nguyễn Kim Cương
xã Việt Dân, huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0912300733 

Email: nkc.dtqn@gmail.com