Thứ hai, 26/06/2017

Thần dược Địa long

author Admin 2013-05-20 05:01:00

               THẦN DƯỢC ĐỊA LONG

 

Địa long còn gọi là giun đất hay trùn đất.

Bài thuốc Địa long thần dược cứu mệnh như sau:

  • Địa long mỗi thang tương đương 50 con giun đất tươi. Ở các hiệu thuốc bắc rất sẵn địa long khô. Nếu không có địa long khô thì đào tạm giun đất tươi (loại mầu nâu sẫm và dài, loại này nếu đào trúng nó, nó không giãy giụa mà co lại thành một múi tròn). 50 con cho liều người từ 15-16 tuổi trở lên. 30 con cho trẻ từ 5-6 tuổi đến 13-14 tuổi. 20 con cho trẻ từ 1-2 tháng tuổi đến 4-5 tuổi.
  • Đậu đen, đậu xanh mỗi thứ 100 gam.
  • Rau ngót bằng 2-3 mớ bán ở chợ (khoảng 200-300 gam) đem băm nhỏ cả cuộng và lá.

Cách làm:

  • Giun tươi rọc ra, rửa sạch, sao (phía Nam gọi là rang) cho thơm giòn, rồi giã nhỏ.
  • Đậu và rau cũng sao thơm tất cả rồi cho vào siêu hay niêu đất hoặc nồi nhôm đều được. Cho vào 4 bát nước (chén nước), sắc còn nửa bát (chén) hoặc còn 1/3 cho người bệnh uống. Nếu người bệnh bất tỉnh thì cạy răng đổ vào. Thuốc uống 1 thang cũng khỏi bệnh nhưng nên uống 3 thang cho 3 ngày (nước thứ nhất uống buổi tối, nước thứ nhì uống sáng, nước thứ 3 uống vào buổi trưa).

Công dụng:

  1. Cứu tỉnh hôn mê chỉ trong vòng 63-65 phút do các bệnh sốt xuất huyết, viêm màng não, nhiễm trùng não, tiểu đường…gây hôn mê kéo dài.
  2. Trị dứt nhanh các bệnh:

Sốt xuất huyết; bệnh phong xù; bệnh sốt rét; bệnh cùi, tai biến mạch máu não (mới phát 2-3 ngày có thể trị hết di chứng liệt. Nếu 10-12 ngày thì phải trị hàng tháng. Nếu đã bị bệnh vài tháng thì thời gian trị bệnh lâu hơn thời gian bị bệnh. Nếu bị bệnh đã nhiều năm thì rất ít hy vọng, chỉ giảm nhẹ phần nào); trị bệnh tiểu đường dù bệnh nặng cũng hết nhanh; bệnh huyết áp thấp; bệnh huyết áp cao (trong 2-3 ngày đầu huyết áp có thể tăng cao hơn một chút sau đó huyết áp tụt đến ổn định); bệnh ung thư máu có thể uống 15-20 thang sẽ dứt bệnh; bệnh ung thư các dạng: Hạch cổ, tử cung, bao tử, ruột, lưỡi, bàng quang, thận…những bệnh có đường để thoát ra thì mau khỏi; bệnh siêu vi: Viêm gan, lách, thận, não, phù tim, phù toàn thân; bệnh suy nhược, suy dinh dưỡng.

Toa thuốc địa long không kỵ thuốc tây.

Cách sắc và cách uống:

  • Ngày sắc 1 thang, uống làm 3 nước, mỗi lần sắc 3 chén nước chỉ còn lại nửa chén để uống. Uống vào buổi tối 8 giờ, sáng 6 giờ, trưa 11 giờ. NGười bị huyết áp cao nên sắc uống loãng hơn và uống làm 2 lần.
  • Chú ý: Người huyết áp cao khi uống thuốc có thể tăng huyết áp vài ngày đầu sau đó giảm. Người bệnh ung thư có thể bị phản ứng đau khắp người, cứ uống tiếp sẽ hết bệnh. Uống địa long có thể hơi ngứa ngoài da và đi tiểu loãng 1-2 lần.                       

             P.H.C giới thiệu theo bài viết của ông Nguyễn An Định (con trai nhà chí sĩ Nguyễn An Ninh)

          Địa chỉ: 10/10 Hậu Lan, Bà Điểm, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh. ĐT: 08 8914370