Thứ hai, 26/06/2017

Giấm táo & Mật ong

author Admin 2013-05-20 04:57:00

                   GIẤM TÁO & MẬT ONG

Đồ uống phục hồi sức khỏe và chữa khỏi nhiều bệnh

 Đây là bài thuốc dân gian rất hiệu nghiệm của xứ Vermont nước Mỹ. Xin giới thiệu để các đồng chí tham khảo, áp dụng.

      Cách làm giấm táo:

1 kg táo (táo nào cũng được, tốt nhất là táo rừng, càng chát càng tốt). Rửa thật sạch, dùng cả vỏ, cả hột. Thái nhỏ, giã hay say nát, cho vào bình thủy tinh với 2 lít rưỡi nước lã đun sôi để nguội. Trong vòng 1 tháng sẽ thành giấm. Giấm táo nhiều khoáng tố K (kalium) hơn các giấm khác. Chawtss giấm ra để riêng, dùng dần.

     Bã giấm để bón cây cảnh rất tốt hoặc cho gà ăn thì thịt gà sẽ mền và bổ hơn. Khi đang lên men hay cả khi đã thành giấm, thường có váng trắng (không độc) như ở vại dưa muối, cà muối. Muốn ít váng, nên dùng bình hay chai miệng nhỏ, để bớt diện tích giấm tiếp xúc với không khí.

     Tác dụng rất tốt của mật ong:

          Mật ong có nhiều sinh tố (vitamin) và khoáng tố (vi lượng khoáng chất), có tác dụng sát trùng, an thần, giảm đau và hơi nhuận tràng. Mật ong là thực phẩm có lợi cho tim mạch, làm sáng mắt, thính tai, rất tốt trong chữa đau khớp, đau bu bụng, thư giãn. Bị mất sức, sút cân dùng mật ong mỗi ngày 12-16 thìa nhỏ, sẽ chóng lại sức và lên cân. Rất thích hợp cho trẻ sơ sinh và người cao tuổi.

          Cách dùng giấm táo & mật ong:

          Mỗi buổi sáng thức dậy, chưa ăn gì, dùng từ 1-2 thìa nhỏ (thìa cà phê) giấm táo, 2 thìa cà phê mật ong hòa trong một cốc nước đun sôi để nguội (khoảng nửa ly thường dùng pha trà đá), rồi uống. Dùng thường xuyên hàng ngày.

          Chữa trị một số bệnh hiệu nghiệm:

- Trị chứng chóng mặt: Ngày 2-3 lần, mỗi lần uống 1 cốc nước với 2 thìa cà phê giấm táo và thêm mật ong. Thường thì nửa tháng thấy bớt và sau 1 tháng thì khỏi.

- Viêm họng: Mỗi giờ súc họng 1 lần bằng hỗn hợp nước cộng giấm táo cộng mật ong. Nuốt dần ít một để giám táo ngấm vào họng. Thấy đỡ thì 2 giờ súc miệng 1 lần. Sau 12 giờ thì viêm amydale cũng khỏi.

- Viêm khớp: Mỗi bữa ăn, uống một cố nước pha 10 thìa cà phê giấm táo, có thêm mật ong cho dễ uống. Sau 1 ngày khỏi 20%. Sau 4 ngày khỏi 50%. Sau 1 tháng khỏi 70%. Sẽ dần khỏi hẳn, cả đau đầu, đau gáy.

- Hỗn hợp giấm táo và mật ong còn chữa khá hiệu nghiệm các bệnh viêm xoang, viêm thận, đau bàng quang, mấy ngủ, nhức đầu, giãn tĩnh mạch, béo phì, thừa cân, zoona, bớt chàm ngoài da, mồ hôi trộm, say rượu, bệnh chuột rút, đái dầm…

    P.H.C sưu tầm