Thứ tư, 28/06/2017

Khử mùi thuốc lá

author Admin 2013-01-30 10:48:00

Tháo vát

Khử mùi thuốc lá

Khói thuốc lá lưu giữ lâu trong nhà sẽ gây ảnh hưởng bất lợi cho sức khỏe, nhất là trẻ em. Và đó cùng là mùi độc gây khó chịu cho bất cứ ai ngửi phải.

Sau khi chúng ta hút một điếu thuốc, khói có thể lưu lại trong nhà một thời gian dài trong tường, mền mùng, chăn màn, thảm sàn, vải bọc ghế...

Có một vài cách để bạn tẩy mùi khói thuốc trong nhà, thật đơn giản mà hiệu quả cao.

- Cách thứ nhất: Bạn có thể đổ giấm nguyên chất vào những chén nhỏ và đặt một chén ở những phòng nhỏ (nhà tắm, phòng ngủ...), 2 chén ở những phòng lớn, trong 2 ngày.

        - Cách thứ hai: Bạn có thể dùng 1 chiếc xô, đổ vào đấy 1 chén giấm và thêm 4 lít nước sôi, một chén bột nở rồi khuấy đều, nhúng vải vào xô này để lau trần, tường, sàn và những bàn ghế có bề mặt sần sùi. Khi xô nước sẫm màu thì đổ và pha 1 xô nước khác theo cách thức như trên. Sau đó, dùng khăn sạch thấm nước ấm sạch lau lại một lần nữa.

- Cách thứ ba: Bạn có thể rắc một lớp bột nở trên bề mặt những vật dụng không thể giặt như thảm, nệm ghế, nệm giường và để trong 24 giờ, sau đó dùng máy hút bụi để hút. Còn riêng với những vật dụng có thể giặt như mền mùng, chăn gối, rèm cửa thì khi giặt bạn nên cho thêm một chén giấm trắng vào, sau đó đem phơi trực tiếp dưới ánh nắng.

- Và cuối cùng là chúng ta cũng có thể dùng bông gòn nhúng vào tinh dầu vani rồi đặt vào những nơi nặng mùi khói thuốc, nhất là trong xe hơi.

HC (sưu tầm)