Thứ hai, 26/06/2017

Bạn đã hiểu biểu tượng của Huy hiệu Hội ?

author Admin 2014-09-29 06:21:00

 BẠN ĐÃ HIỂU BIỂU TƯỢNG CỦA CHIẾC HUY HIỆU CỦA HỘI ?

                                                    

           Huy hiệu của Hội đã được Ban Chấp hành và Ban Thường vụ Quyết định lựa chọn vào đầu năm 2012. Chiếc Huy hiệu - mà nhiều người quen gọi là "lô gô" của Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh Việt Nam.

           Vậy Huy hiệu có biểu tượng như thế nào ? 

         Trước hết, chúng ta cùng phân tích nhé. Hình tượng 3 ngọn núi là chủ thể nổi bật ở vị trí trang trọng nhất của Huy hiệu. 3 ngọn núi là biểu tượng cho dãy Trường Sơn hùng vĩ. 3 ngọn núi còn có ý nghĩa tượng trưng cho 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia đoàn kết chiến đấu trên dải Trường Sơn. Con đường có điểm xuất phát nơi chính giữa Huy hiệu uốn lượn giữa ba ngọn núi. Con đường Trường Sơn hình chữ S còn biểu tượng cho hình ảnh đất nước Việt Nam. Bạn hãy nhìn kỹ con đường mà xem: Nó không chỉ thể hiện con đường Trường Sơn xưa mà còn là Đại lộ Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh với 3 làn đường. Điều này có ý nghĩa biểu hiện cho đường Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh trong thời kỳ phát triển hiện đại của đất nước... Biểu tượng về Đường Trường Sơn được đặt trên nền lá cờ đỏ sao vàng, khẳng định tổ chức Hội là một tổ chức của Việt Nam. Nó còn có ý nghĩa sâu sa thể hiện sự phụng sự vì Tổ quốc Việt Nam XHCN của Hội chúng ta. Tên của Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh Việt Nam được chạy suốt nửa vòng tròn một cách trang trọng và hợp lý.

        Huy hiệu thể hiện tính biểu tượng một cách đầy ý nghĩa, được trình bày đẹp, bố cục chặt chẽ, chỉnh thể.

         Họa sĩ Ngân Chài đã tiếp thu ý kiến góp ý của lãnh đạo TƯ. Hội và tham khảo có chọn lọc ý tưởng ban đầu phác thảo của Họa sĩ Lê Tiến Vượng - Họa sĩ Báo Thiếu NIên Tiền Phong. Anh đã hoàn thiện chiếc Huy hiệu để được Lãnh đạo TƯ. Hội quyết định lựa chọn như chúng ta đã biết.

       Trao đổi với các đồng chí và bạn đọc về ý nghĩa biểu tượng của Huy hiệu của TƯ. Hội hôm nay để chúng ta hiểu một cách thống nhất, đầy đủ về Huy hiệu của tổ chức Hội của bộ đội, TNXP và Dân công hỏa tuyến Trường Sơn chúng ta.

        Phạm Thành Long.