Thứ tư, 28/06/2017

Hội nghị Câu lạc bộ gia đình nữ Doanh nhân Trường Sơn

author Admin 2017-05-30 06:01:00

 

HỘI NGHỊ CÂU LẠC BỘ

GIA ĐÌNH NỮ DOANH NHÂN TRƯỜNG SƠN

 

 

         Sáng 29 tháng 5 năm 2017 tại Hà Nội. Câu lạc bộ gia đình nữ Doanh nhân Trường Sơn có phiên họp thường kỳ triển khai một số công việc bao gồm: Kiện toàn công tác tổ chức của Câu lạc bộ (CLB); Đánh giá kết quả công tác sau cuộc hội thảo chuyên đề “ Nữ Doanh nghiệp Trường Sơn với công tác phát triển kinh tế gia đình” tổ chức tại Trà Cổ, Móng Cái, Quảng Ninh ngày 28 tháng 3 năm 2017; Triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2017. Đồng chí Trần Thị Chung - Ủy viên BCH TW Hội, Phó Chủ tịch Hội Nữ Chiến sỹ Trường Sơn toàn quốc, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Gia đình Nữ Doanh nhân Trường Sơn Việt Nam chủ trì hội nghị.

 

         A- Về công tác kiện toàn tổ chức của Câu lạc bộ: Với nhiều lý do khác nhau một số đồng chí không đủ điều kiện để tiếp tục tham gia CLB nên tập thể CLB đồng ý để các đồng chí không tiếp tục tham gia.

 

         Tại hội nghị này tập thể CLB đã thông qua danh sách các thành viên chính thức và bầu ra các Phó Ban Chủ nhiệm của CLB – Cụ thể:

 

         + DANH SÁCH THÀNH VIÊN CÂU LẠC BỘ GIA ĐÌNH NỮ DOANH NHÂN TRƯỜNG SƠN

 

Số TT

Họ và tên

Đơn vị, địa phương

Chức vụ đảm nhiệm

01

Trần Thị Chung

TP Hà Nội

Chủ nhiệm CLB

02

Nguyễn Thị Thu Yến

TP Hà Nội

Phó CN TT CLB

03

Nguyễn Thị Bình

TP Hồ Chí Minh

Phó Chủ nhiệm

04

Nguyễn Thị Hạ

Quảng Bình

Phó Chủ nhiệm

05

Nguyễn Thị Kỳ

Nam Định

Phó Chủ nhiệm

06

Nguyễn Thị Tiến

Hà Nam

Phó Chủ nhiệm

07

Phạm Thị Cúc

Ninh Bình

 

08

Phạm Thị Mỵ

Thái Bình

 

09

Nguyễn Thị Tâm

TP Hà Nội

 

10

Lê Thị An

TP Hà Nội

 

11

Tạ Thị Hạnh

Thái Bình

 

12

Nguyễn Thị Minh

Thanh Hóa

 

13

Trần Thị Thanh

Nam Định

 

14

Ngô Ngọc Thanh

Cty Phích nước R.Đông

 

15

Dương Thị Thơm

Ninh Bình

 

16

Đặng Thị Xuân

Quảng Ninh

 

17

Nguyễn Thị Vinh

Bắc Giang

 

18

Nguyễn Thị Kim Quy

TP Hà Nội

 

19

Trần Thị Thúy Vinh

Quảng Bình

 

 

 

         B - Về việc đánh giá kết quả công tác sau cuộc hội thảo chuyên đề “ Nữ Doanh nghiệp Trường Sơn với công tác phát triển kinh tế gia đình” và cụ thể hóa phương thức vận hành của chương trình mục tiêu huy động và đầu tư vốn vay:

 

         I/ Cụ thể hóa phương thức vận hành của chương trình mục tiêu huy động và đầu tư vốn vay:

 

         * Huy động vốn: Vốn huy động của chị em trong CLB để đầu tư cho vay các chương trình mục tiêu có thời gian cho vay 5 năm, không nhận lãi. Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ đứng ra ký văn bản ( Hợp đồng vay và cho vay vốn) nhận vay vốn của người cho vay, theo đó bên vay có trách nhiệm với bên cho vay.

 

         * Quản lý vốn: Toàn bộ vốn huy động đều tập trung về tài khoản của CLB ( bao gồm TK tiền gửi NH và tiền mặt). Doanh số nguồn vốn huy động chưa giải ngân hết cho các chương trình mục tiêu (nếu có) sẽ được chuyển sang gửi tiết kiệm lấy lãi làm nguồn tặng quà hỗ trợ cho hội viên Nữ Trường Sơn khó khăn.

 

         * Quy định về điều kiện vay; thời gian vay; hạn mức vay và phân phối lợi nhuận:

 

         + Điều kiện vay vốn: Người thực hiện mô hình làm kinh tế ( người nhận vốn vay) Trước hết phải là người trung thực, có tấm lòng vì đồng đội ... và thuộc đối tượng không phải là người có hoàn cảnh khó khăn về việc làm và thu nhập mà trái lại phải là những người có đủ điều kiện đã và đang hoạt động có hiệu quả trong lĩnh vực này để họ vừa phát triển kinh tế gia đình, tạo công ăn việc làm cho hội viên cùng con em của họ, đồng thời vừa đáp ứng được mục tiêu chính là tích lũy được ở mức cao nhất lợi nhuận từ đồng vốn đầu tư.

 

         Bên cho vay vốn chỉ ký hợp đồng cho vay và giải ngân khi:

 

         - Ban Chấp hành hoặc Ban Liên lạc Nữ Trường Sơn các tỉnh thành tìm và xây dựng cơ sở chị em có đủ điều kiện tiếp cận vốn, sản xuất kinh doanh ổn định, có hiệu quả, có uy tín đề nghị về Ban Chủ nhiệm CLB sau đó CLB khảo sát thẩm định, khi phương án khả thi CLB sẽ ký hợp đồng cho vay và giải ngân tiền vay (trong trường hợp cần thiết việc giải ngân tiền vay sẽ được thực hiện theo tiến độ của phương án).

 

        - Bên vay vốn (chủ thực hiện mô hình) chịu trách nhiệm trước Ban Chấp hành hoặc Ban Liên lạc Nữ Trường Sơn các tỉnh thành về số tiền vay. Để đảm bảo an toàn và bảo tồn vốn vay, bên vay vốn phải tham gia Bảo hiểm trong quá trình thực hiện chương trình từ nguồn vốn vay.

 

         - Ban Chấp hành hoặc Ban Liên lạc Nữ Trường Sơn các tỉnh thành có chương trình thực hiện mô hình chịu trách nhiệm ký văn bản nhận vay vốn và có trách nhiệm về đồng vốn vay với Câu lạc bộ gia đình - Nữ Doanh nhân Trường Sơn Việt Nam. Thành viên CLB gia đình nữ Doanh nhân Trường Sơn nằm trên địa bàn có mô hình là người đôn đốc giám sát thực hiện mô hình, đồng thời cũng có trách nhiệm trước tập thể CLB giống như Ban Chấp hành hoặc Ban Liên lạc Nữ Trường Sơn các tỉnh thành. 

 

         + Thời gian vay và cho vay: Chu kỳ sử dụng vốn vay có tổng thời gian tương đương chu kỳ huy động vốn là 05 năm; Phấn đấu hoàn vốn từ năm thứ 3 trở đi, không tính lãi và phí quản lý trong quá trình thực hiện chương trình ( phí quản lý chương trình do nguồn quỹ của Câu lạc bộ đảm nhiệm).

 

         + Hạn mức vốn vay: 100.000.000 đồng (một trăm triệu đồng) cho một mô hình, bao gồm cả tư liệu sản xuất kinh doanh do CLB cung cấp khi nếu có nhu cầu của bên vay vốn CLB trực tiếp cung cấp cung cấp các loại cây trồng và con nuôi loại có hiệu quả kinh tế cao như bò giống, lợn rừng giống Thái Lan… mời chuyên gia trong lĩnh vực chăn nuôi trồng trọt để tập huấn về chuyên môn và chuyển giao khoa học công nghệ.

 

         + Phân phối lợi nhuận: Tổng số lợi nhuận thu được chủ thực hiện mô hình hưởng 50%; Số còn lại phần lớn dành cho Ban Chấp hành hoặc Ban Liên lạc Nữ Trường Sơn các tỉnh thành làm nguồn kinh phí thực hiện công tác tình nghĩa, giúp đỡ các hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, số còn lại ( nếu có thể) chuyển về CLB để góp nguồn kinh phí hoạt động tình nghĩa.

 

         II/ Kết quả các thành viên CLB đã đăng ký cho vay vốn giai đoạn 1:

 

Số TT

Họ và tên

Đơn vị, địa phương

Số tiền

đăng ký(VNĐ)

01

Trần Thị Chung

TP Hà Nội

200.000.000

02

Nguyễn Thị Thu Yến

TP Hà Nội

40.000.000

03

Nguyễn Thị Bình

TP Hồ Chí Minh

100.000.000

04

Nguyễn Thị Kỳ

Nam Định

100.000.000

05

Nguyễn Thị Tiến

Hà Nam

100.000.000

06

Phạm Thị Mỵ

Thái Bình

50.000.000

07

Nguyễn Thị Tâm

TP Hà Nội

50.000.000

08

Dương Thị Thơm

Ninh Bình

50.000.000

09

Nguyễn Thị Vinh

Bắc Giang

40.000.000

 

Tổng cộng

730.000.000

 

         III/ Thành viên Câu lạc bộ gia đình - Nữ Doanh nhân Trường Sơn Việt Nam tự nguyện đầu tư xây dựng nhà tình nghĩa cho đồng đội: Đến nay đã có 2 thành viên CLB tự nguyện đầu tư xây dựng 03 ngôi nhà tình nghĩa cho đồng đội và đang tiến hành thi công - 3 công trình này sẽ được bàn giao đưa vào sử dụng trong dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27-7-2017) - Cụ thể: Đồng chí Trần Thị Chung - Chủ nhiệm CLB đầu tư 02 căn tại Thái Bình với tổng giá trị 140.000.000 đồng; Đồng chí Nguyễn Thị Bình - Phó Chủ nhiệm CLB đầu tư 01 căn tại Hà Nam với tổng giá trị 70.000.000 đồng.

 

         IV/ Tại hội nghị này Câu lạc bộ gia đình - Nữ Doanh nhân Trường Sơn Việt Nam đã thông qua quy chế hoạt động của CLB.

 

         C - Triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2017:

 

         + CLB tập trung mũi nhọn vào chương trình mục tiêu huy động và đầu tư vốn vay, phấn đấu để giai đoạn những năm đầu có tổng doanh số huy động và cho vay là 2.000.000.000 đồng ( hai tỷ đồng), song song với việc huy động và cho vay, CLB tập trung rà soát đối tượng để đưa vào diện cho vay vốn, đồng thời vừa hỗ trợ vừa giám sát để chủ thực hiện mô hình sản xuất kinh doanh có hiệu quả, vừa phát triển kinh tế gia đình, tạo công ăn việc làm cho hội viên cùng con em của họ, đồng thời vừa đáp ứng được mục tiêu chính là tích lũy được ở mức cao nhất lợi nhuận từ đồng vốn đầu tư tạo nguồn giúp đỡ các hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

 

        + Cũng trong thời gian này CLB sẽ đầu tư vốn mở một trung tâm (cửa hàng) sản xuất kinh doanh các mặt hàng sản phẩm sạch là đặc sản của vùng miền vừa tạo công ăn việc làm cho hội viên vừa tạo nguồn thu phục vụ cho công tác tình nghĩa.

 

         + Đẩy mạnh các hoạt động tri ân và tình nghĩa một cách có hiệu quả và ổn định lâu dài. Tại hội nghị này theo đề xuất của đồng chí Trần Thị Chung hội nghị đã thông qua việc nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ, CLB sẽ tổ chức một chuyến đi thăm chiến trường xưa và lồng ghép có chương trình tặng quà cho chị em Nữ Chiến sỹ Trường Sơn có hoàn cảnh khó khăn thuộc 2 tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình ( mỗi tỉnh 10 phần quà, mỗi phần có giá trị = 1 triệu đồng). Phần kinh phí phục vụ chuyến đi và quà tặng đều do các thành viên CLB đóng góp.

 

         Cũng tại phiên họp này các thành viên Câu lạc bộ gia đình nữ Doanh nhân Trường Sơn đã thông qua kế hoạch tập hợp tư liệu xuất bản một cuốn sách viết về những tấm gương Nữ Chiến sỹ Trường Sơn trong khuân khổ những tấm gương có liên quan đến hoạt động của Câu lạc bộ gia đình nữ Doanh nhân Trường Sơn.

 

         Hội nghị Câu lạc bộ gia đình nữ Doanh nhân Trường Sơn thành công với sự đồng thuận cao của các thành viên Câu lạc bộ.

 

 

 

Toàn cảnh hội nghị

 

 

Đồng chí Trần Thị Chung - Chủ nhiệm CLB chủ trì hội nghị 

 

 

Phạm Sinh

Trang Thông tin Trường Sơn