Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt Hội TS Việt Nam

Ngày đăng: 10:43 10/08/2017 Lượt xem: 1.179
THỦ TƯỚNG NGUYỄN XUÂN PHÚC GẶT MẶT
 HỘI TRƯỜNG SƠN VIỆT NAM
 
      17 giờ 30 chiều nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành cho Hội Truyền thống Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh Việt Nam (Hội TSVN) buổi gặp mặt và làm việc đầy xúc động.
Mặc dù lịch làm việc dày đặc, nhưng đúng giờ hẹn, Thủ tướng bước vào phòng họp thường kỳ của Chính phủ. Với thái độ thân thiện, gần gũi, Thủ tướng bước tới lần lượt bắt tay từng đại biểu trong đoàn Hội TSVN.
Khi bắt tay Thiếu tướng Võ Sở, Thủ tướng cười rất tươi nói: “Chủ tịch Võ Sở gần 90 tuổi mà khỏe thế này thì mừng quá!”
      Thay mặt Hội, Thiếu tướng Hoàng Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đã giới thiệu các thành viên của đoàn đại biểu Hội TSVN vinh dự được gặp và làm việc với Thủ tướng hôm nay. Đoàn do Thiếu tướng Võ Sở, Chủ tịch Hội; Thiếu tướng Hoàng Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực; các Thiếu tướng, Phó Chủ tịch Hội: Nguyễn Bá Tòng,  Hoàng Kiền, Lương Sỹ Nhung và Tiến sĩ Lê Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch Hội; Thiếu tướng Hồ sỹ Hậu, Chủ tịch Hội Đường ống – Xăng dầu TS cùng các đồng chí Chủ tịch Hội TS các Sư đoàn: 571, 470, Trưởng ban Liên lạc truyền thống TS TP. Hồ Chí Minh và một số đồng chí lãnh đạo chủ chốt các ban chuyên môn của Hội…
            Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã mời Thiếu tướng, Chủ tịch Hội phát biểu.
            Thiếu tướng Võ Sở xúc động nói: Hội Truyền thống Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh Việt Nam vô cùng xúc động được Thủ tướng tạo điều kiện cho Hội chúng tôi có được cuộc gặp mặt quý báu hôm nay.
          Hội Trường Sơn VN chúng tôi vô cùng phấn khởi trước những quyết sách, những giải pháp, bước đi đúng và rất quyết liệt, hợp lòng dân, đầy tâm huyết mà Thủ tướng cùng Chính phủ triển khai trong thời gian qua nhằm thực hiện bằng được các mục tiêu kinh tế xã hội.
          Chúng tôi được biết lịch làm việc và hoạt động của Thủ tướng dày đặc. Nhưng được Thủ tướng cho phép được làm việc là một vinh dự lớn.
          Thay mặt cán bộ, hội viên Hội Truyền thống Trường Sơn VN, Đoàn cán bộ chúng tôi xin báo cáo và kiến nghị với Thủ tướng một số việc có liên quan tổ chức và nhiệm vụ của Hội là phát huy truyền thống Trường Sơn và hoạt động tình nghĩa…”
         Chủ tịch Võ Sở đã báo cáo tóm tắt những nét chính trong lịch sử 16 năm làm nhiệm vụ chi viện chiến lược cho cách mạng giải phóng Miền Nam và cách mạng của 2 nước anh em: Lào và Campuchia của Bộ đội Trường Sơn; Tóm tắt lịch sử xây dựng và phát triển của Binh đoàn 12 – Binh đoàn Trường Sơn; những nét chính trong 6 năm hình thành và phát triển của Hội TSVN…Nhân buổi làm việc đầy ý nghĩa này, đồng chí Chủ tịch cũng đã nêu 7 kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ:  
       “1-Các hoạt động của Hội đều liên quan đến chương trình chung của đất Nước. Mong Thủ tướng quan tâm chỉ đạo, các Bộ có chức năng quản lý Hội hết sức giúp đỡ Hội như Bộ Nội vụ, Bộ Văn Hóa – Thể Thao và Du lịch, Bộ Giao Thông Vận Tải, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.
      2- Năm 2019 là năm kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn. Kính đề nghị Đảng, Nhà nước đưa nội dung này vào Chương trình kỷ niệm các ngày lễ lớn của Nhà nước trong 2 năm 2019.
      3- Đơn vị kế tục truyền thống Bộ đội  Trường Sơn Binh đoàn 12 - Binh đoàn Trường Sơn đang làm nhiệm vụ xây dựng kinh tế, củng cố quốc phòng cần được sự giúp đỡ của các cơ quan liên quan để tiếp tục làm nhiệm vụ của mình.
     4- Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Bộ đội Trường Sơn đã chiến đấu ở Trung Hạ Lào, Đông Bắc Camphuchia, có nhiều di tích nên đề nghị Chính phủ  Việt Nam đề nghị Chính phủ Lào xếp hạng Di tích đường Trường Sơn là Di tích Quốc gia để lưu giữ  lâu dài tình đoàn kết chiến đấu Việt Lào. Đề nghị lực lượng Bộ Đội Trường Sơn trực tiếp chiến đấu trên đất Bạn được hưởng chế độ khen thưởng của Nhà nước Lào như quân tình nguyện Việt Nam tại Lào.
        5-Trong cuộc kháng chiến một số lớn chiến sỹ đã ngã xuống ở tuổi thanh xuân. Để tưởng niệm và tri ân các Liệt sỹ trẻ tuổi, Hội đã lập đề án  xây dựng “Công viên đồi hoa trắng” trên đường 20 Quyết thắng, Quảng  Bình, với ý tưởng là một công trình tâm linh và du lịch  - sinh thái -  văn hóa. Rất mong Đảng, Nhà nước quan tâm.
          6-Việc quy tập mộ Liệt sỹ của Trường Sơn thời gian qua đã cố gắng song còn nhiều Liệt sỹ chưa được quy tập. Mong Thủ tướng chỉ đạo các cơ quan chức năng, các địa phương quan tâm; Đồng thời phối hợp tốt với Bạn Lào, Campuchia. Riêng Hội,  Binh đoàn 12  - Binh đoàn Trường Sơn coi trọng việc này sẽ tổ chức các Đoàn đi tìm kiếm bốc mộ. Cần có sự giúp đỡ của Bộ Lao động, thương Binh và Xã hội và các địa phương.
          7- Hoạt động của các Hội trong phạm vi cả nước nhưng nguồn kinh phí phải tự lực nên rất khó khăn. Mong được Bộ Tài chính hỗ trợ một phần kinh phí để mua sắm trang thiết bị và thuê trụ sở làm việc”.
          Thiếu tướng Nguyễn Bá Tòng phát biểu làm rõ hơn mấy điểm về Binh đoàn 12, về việc xây dựng tượng đài bất tử, tưởng niệm Bộ đội Trường Sơn tại Bản Đông, Savanakhet Lào…
         Đại tá Đinh Công Ty, Trưởng BLL Truyền thống Bộ đội TS tại TP. Hồ Chí Minh phát biểu bày tỏ tình cảm của nhân dân cũng như của hơn một ngàn hội viên Trường Sơn thành phố mang tên Bác, bày tỏ sự tin tưởng vào tư tưởng chỉ đạo của Thủ tướng phát động: quyết tâm xây dựng Chính phủ hành động, Chính phủ kiến tạo và Chính phủ liêm chính…Đồng chí đã đọc tặng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bài thơ thể hiện tình cảm và sự tin tưởng đối với những giải pháp, bước đi, những quyết tâm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chính phủ…
         Nói chuyện với Đoàn đại biểu Hội TSVN, Thủ tướng, nói: “Thay mặt Chính phủ, tôi xin chào mừng các đồng chí…Hội TSVN của các đồng chí đã mang tinh thần cách mạng kiên cường của Bộ đội Trường Sơn, Bộ đội Cụ Hồ đầy khí thế cách mạng vào cuộc sống hôm nay… Cách đây 50 năm, khi ấy mới 13 tuổi, từ quê hương Quảng Nam, tôi đã vượt Trường Sơn giòng giã ba tháng rưỡi để ra miền Bắc. Tôi đã vượt qua Đông Trường Sơn rồi Tây Trường Sơn. Qua nhiều bản làng của đồng bào Lào. Chứng kiến máy Mỹ đánh phá các liệt Trường Sơn…Những hình ảnh chiến sĩ bộ đội, thanh niên xung phong Trường Sơn chiến đấu dũng cảm dưới mưa bom bão đạn đã để lại trong tôi dấu ấn không bao giờ quên. Có đi qua Trường Sơn mới hiểu hết câu thơ “Trường Sơn Đông nắng Tây mưa/Ai chưa đến đó như chưa rõ mình”… Tôi đã nói với các đồng chí các tỉnh miền Trung: Nếu không có bộ đội miền Bắc, nếu không có Bộ đội Trường Sơn thì sự nghiệp cách mạng giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước không thể đi tới thành công được…Sự đóng góp của Bộ đội Trường Sơn quý lắm, giá trị to lớn lắm…Các đồng chí năm xưa đã rất xuất sắc trong sự nghiệp giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Bây giờ Hội TSVN của các đồng chí mới thành lập từ năm 2011 nhưng đã có nhiều hoạt động hiệu quả, đầy ý nghĩa và rất đáng trân trọng. Có được thành tích ấy, Hội của các đồng chí đã tuyên truyền, đã cổ động hiệu quả, công tác tổ chức chặt chẽ ở trình độ cao mới có được những kết quả ấy…Hội TSVN của các đồng chí đã đóng góp to lớn vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước hôm nay…7 kiến nghị của Hội trình bày hôm nay Thủ tướng giao cho Văn phòng tổng hợp thông báo kết quả làm việc của Thủ tướng với Hội TSVN. Chính phủ ghi nhận và sẽ giao cho Bộ Nội vụ, Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch và các bộ ngành có liên quan nghiên cứu xem xét tham mưu cho Thủ tướng Chính phủ về những kiến nghị của Hội TS VN…Sắp tới, tôi làm việc với tỉnh Quảng Bình sẽ trao đổi thêm với Quảng Bình về kiến nghị xây dựng “Công viên Đồi hoa trắng” của Hội một cách cụ thể nhất là việc chọn địa điểm phù hợp cho Đề án này…               Về việc giữ lại tên của Binh đoàn 12 – Binh đoàn Trường Sơn đó là một việc có ý nghĩa. Sắp tới Chính phủ duyệt đề án của Bộ Quốc phòng, tôi sẽ lưu ý vấn đề này…Những kiến nghị của Hội các đồng chí Thủ tướng hoan nghênh và ghi nhận…
           Một lần nữa tôi xin khẳng định: Năm xưa các đồng chí đã phát huy tình cảm cách mạng, chiến đấu gian khổ…Hôm nay, Hội các đồng chí được tổ chức một cách hiệu quả, cần phát huy…
Chúc các đồng chí sức khỏe, tiếp tục cống hiến vì sự nghiệp phát triển đất nước…
         Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trân trọng trao tặng bức chân dung Bác Hồ “để Hội treo tại phòng làm việc của Hội”. Thủ tướng cũng tặng quà các đại biểu.
         Chủ tịch Võ Sở đã trân trọng trao tặng Thủ tướng bức tranh về Trường Sơn và gắn tấm Kỷ niệm chương Trường Sơn cho Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.
          Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chụp ảnh kỷ niệm với đoàn đại biểu của Hội và vui vẻ chụp ảnh riêng với một số đồng chí trong đoàn.
         Tạm biệt Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, dời Văn phòng Chính phủ, các đại biểu ai cũng vui. Lâu nay, được biết Thủ tướng với tác phong gần gũi và tình cảm khi tiếp xúc với cán bộ, đảng viên, nhân dân. Nhưng hôm nay trực tiếp được chứng kiến tính cách ấy của Thủ tướng những người lính già đều rất vui. Vui vì đất nước có một Thủ tướng chân tình, tình cảm với đồng chí đồng bào, sáng tạo, nhiệt huyết, trách nhiệm và kiên quyết trong công việc…Một Thủ tướng như thế, như Đại tá Đinh Công Ty mong muốn “phải tiếp tục làm việc 3 nhiệm kỳ nữa cho dân cho nước”…
         Dời Văn phòng Chính phủ, ai cũng tràn đầy niềm tin. Rồi đây những kiến nghị của Hội TSVN sẽ được Thủ tướng Chính phủ quan tâm. Hội TSVN đứng trước cơ hội mới tiếp tục xây dựng và phát triển Hội vững mạnh trong tương lai…

        Thành Long, Hồng Huân và Quốc Huy


 


Đoàn đại biểu Hội TSVN trước giờ đón Thủ thướng Nguyễn Xuân Phúc tại Văn phòng Chính phủ
 
 




Thiếu tướng Võ Sở, Chủ tịch Hội báo cáo với Thủ tướng tại cuộc gặp và làm việc với Hội TSVN ( 2 ảnh trên ).
 

                      Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói chuyện với đoàn đại biểu Hội TS VN.
 

 
               

 
    Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng bức chân dung Bác Hồ cho Hội TSVN ( 2 ảnh trên )
 
 




        
           Chủ tịch Võ Sở tặng bức tranh quý về Trường Sơn cho Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ( 2 ảnh trên ).
 

Chủ tịch Võ Sở tặng Kỷ niệm chương Chiến sĩ Trường Sơn cho Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.
 
 
 



Đại tá Đinh Công Ty Trưởng Ban liên lạc bộ đội TS thành phố Hồ Chí Minh phát biểu và tặng thơThủ tướng Nguiyễn Xuân Phúc ( 2 ảnh trên )




Thiếu tướng Võ Sở Chủ tịch Hội TSVN tặng KNC Chiến sỹ Trường Sơn và chụp ảnh lưu niệm với đồng chí  Phó chánh Văn phòng Chính phủ



Thiếu tướng Hoàng Anh Tuấn Phó chủ tịch Hội TSVN tặng Kỷ niệm chương Chiến sỹ TS  và chụp ảnh lưu niệm với đồng chí cán bộ Văn phòng Chính phủ ( ảnh trên và dưới )



 

 
 
Thủ tướng tặng quà cho các thành viên của Đoàn
 


Thủ tướng tặng quà cho Thiếu tướng Võ Sở Chủ tịch Hội TSVN



Thủ tướng tặng quà cho Thiếu tướng Hoàng Anh Tuấn Phó chủ tịch TT Hội TSVN



Thủ tướng tặng quà cho Thiếu tướng Nguyễn  Bá Tòng Phó chủ tịch Hội TSVN



Thủ tướng tặng quà cho Thiếu tướng Hoàng Kiền Phó chủ tịch Hội TSVN



Thủ tướng tặng quà  cho Thiếu tướng Hồ Sỹ Hậu Chủ tịch Hội xăng dầu đường ống TSVN



Thủ tương trao quà cho đồng chí Lê Thị Phương Thảo và đồng chí Lương Sỹ Nhung Phó chủ tịch Hội TSVN



Thủ tướng trao tặng quà  cho đồng chí Phó chủ tịch Hội TS tỉnh Hà Nam



Thủ tướng trao tặng quà tận tay đồng chí Phạm Thành Long Tổng biên tập Trang Thông tin điện tử &Bản tin Trường Sơn
 

           Thủ tướng tặng quà cho  đồng chí Lê Hồng Huân Phó trưởng Ban TTTĐ Hội TSVN
 

                           Thủ tướng vui vẻ chụp ảnh với các đại biểu ( ảnh trên và các ảnh dưới )
 

 
Thủ tướng bắt tay Nhà báo Phạm Thành long (Ảnh VGP Vietnamnet)

 


 Đại biểu Hội Nữ TSVN chụp ảnh lưu niệm với Thủ tướng



Các Phó chủ tịch Hội TSVN chụp ảnh lưu niệm với Thủ tướng
 
 
 

Đoàn đại biểu Hội TSVN chụp ảnh lưu niệm với Thủ tướng



 
tin tức liên quan