Hãy giúp đỡ hội viên Trần Thị Lý

Ngày đăng: 09:06 23/08/2017 Lượt xem: 2.417
                              HÃY GIÚP ĐỠ HỘI VIÊN TRẦN THỊ LÝLối đi vào nhà hội viên Trần Thị Lý chỉ chưa đầy 1 mét.Ban Chấp hành Chi hội đứng trước ngôi nhà siêu vẹo của đồng chí Trần Thị Lý.Hội viên Trần Thị Lý đứng trước ngôi nhà siêu vẹo của mình.


       BCH Chi hội TS huyện Hàm Tân, Bình Thuận chúng tôi đã biết về hoàn cảnh cực kỳ khó khăn của hội viên, nên đã cùng nhau đến tận xóm và nhà đồng chí hội viên Trần Thị Lý để tìm hiểu hoàn cảnh và mục sở thị. Gọi là nhà nhưng chỉ có vài tấm tôn che xung quanh, cửa ra vào cũng bằng một tấm tôn ghép tạm. Đường vào nhà chỉ chừng một mét. Ngay phía trước là căn nhà cấp bốn tềnh toàng của con gái đồng chí Lý, đã đóng cửa để vào thành phố làm thuê cho một công ty với lương tháng vài ba triệu. Tằn tiệm đủ trang trải cuộc sống cho gia đình của cháu. Ở nhà hàng ngày đồng chí Lý phải đi làm thuê kiếm sống. Khi người kêu đi làm cỏ mỳ, lúc phụ việc thu gom, phân loại hải sản. Công việc lúc có, lúc không, cuộc sống vô cùng khó khăn, thiếu thốn, nên mặc dù "căn nhà" có thể sụp đổ bất cứ lúc nào nhất là mùa mưa bão, nhưng đồng chí Lý cũng đành phó mặc cho số phận.
       Đồng chí Lý quê ở Cẩm Dưong, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh. Hiện nay thường trú tại Thôn 3, Láng Gòn, xã Tân Xuân, Hàm Tân, Bình Thuận. Nhập ngũ năm 1981, xuất ngũ năm 1984. Đơn vị 20064, Cục Xăng dầu. Đồng chí chưa được hưởng bất cứ chế độ gì. Năm 2007, chồng chị (không có hôn thú) sau khi ở với chị được khoảng chục năm, thấy cuộc sống quá vất vả khó khăn, nên đã bỏ về quê Quảng Ngãi sống với người vợ cũ. Lúc đó sức khoẻ chị còn tạm ổn. Nên đã gắng làm thuê, làm mướn kiếm tiền nuôi hai con khôn lớn. Con gái lớn đi làm công nhân xa, cậu con trai hiện đang phục vụ trong Quân đội. Nay lớn tuổi, sức khoẻ không còn, nên ngày nào đỡ bệnh chị lại kiếm việc để làm. Bất kể ai kêu làm gì, chị cũng gắng làm để kiếm tiền mưu sinh, trang trải cho cuộc sống, dù sức khoẻ thì ngày càng suy kiệt. Mặc dù Hội CCB địa phương cũng rất quan tâm, nhưng vẫn chưa tìm được nguồn để hỗ trợ, giúp đỡ.
Rất thương đồng đội. Nhưng chúng tôi những người cựu lính Trường sơn Hàm Tân cũng đành bó tay, bởi lực bất tòng tâm. BCH chi hội chúng tôi rất mong các cấp hội, các mạnh thường quân, đồng chí - đồng đội xa gần chung tay giúp đỡ cho người đồng đội nữ hội viên hội TS huyện Hàm Tân Trần Thị Lý. Giúp chị vượt qua khó khăn, có tiền để xây dựng căn nhà tình nghĩa che nắng, che mưa ổn định cuộc sống.
        Mọi sự quan tâm chia xẻ, giúp đỡ cho đồng chí Trần Thị Lý xin gửi về tài khoản Hội Truyền thống Trường Sơn – Đường Hồ Chia Minh Bình Thuận. TK: 10.20.1000.1638257 và 11.40.000.96.983
tại Ngân hàng Công thương tỉnh Bình Thuận.  Nếu cần trao đổi, tìm hiểu gì thêm xin gọi vào Số ĐT : 0975511262 (gặp đồng chí Phạm Tiến Đặng.
BCH Tỉnh Hội và BCH Chi hội TS huyện Hàm Tân). Tỉnh Hội và Chi hội Hàm Tân xin hứa sẽ chuyển số tiền giúp đỡ, tới tận tay đồng chí Lý và chúng tôi sẽ có trách nhiệm cùng hỗ trợ, giúp đỡ đồng chí Trần Thị Lý xây dựng căn nhà Tình nghĩa đảm bảo chất lượng, thẩm mỹ, để không phụ lòng quí cơ quan, mạnh thường quân, đồng đội đã quan tâm giúp đỡ cho người đồng đội của chúng tôi.

                       BCH Chi hội TS Hàm Tân, Bình Thuận.
tin tức liên quan