Thành lập Trung tâm Nhân đạo Trường Sơn

Ngày đăng: 09:54 08/09/2017 Lượt xem: 3.769
                            THÀNH LẬP TRUNG TÂM NHÂN ĐẠO TRƯỜNG SƠN
 

        Sáng qua, tại trụ sở Hội Trường Sơn Việt Nam đã diễn ra một sự kiện quan trọng: Công bố Quyết định thành lập Trung tâm Nhân đạo Trường Sơn, đơn vị trực thuộc Hội Truyền thống Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh Việt Nam.
            Thiếu tướng Võ Sở, Chủ tịch Hội chủ trì Lễ công bố. Cùng dự có các đồng chi Phó Chủ tịch: Thiếu tướng Hoàng Anh Tuấn, Thiếu tướng Nguyễn Bá Tòng, TS Lê thị Phương Thảo, Thiếu tướng Hoàng Kiền cùng các đồng chí Trưởng, Phó các Ban chuyên môn Cơ quan TƯ. Hội.
            Dự Lễ công bố, về phía Trung tâm có Đại tá Lại Huy Thực, Bác sĩ Đàm Ngọc Ánh, Thạc sĩ Trịnh Quốc Hải.
           Thượng tá Đặng Sơn, Phó Trưởng ban Tổ chức công bố Quyết định số 94, ngày 19/8/2017 thành lập Trung tâm Nhân đạo Trường Sơn của Chủ tịch Hội và công bố Quyết định số 95 cùng ngày Kết nạp 5 đồng chí lãnh đạo của Trung tâm Nhân đạo Trường Sơn làm hội viên Hội Truyền thống Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh Việt Nam.
           Quyết định thành lập Trung tâm Nhân đạo Trường Sơn nêu rõ: “Trung tâm là tổ chức xã hội tự nguyện của các cá nhân tâm huyết với các hoạt động xã hội, mong muốn tham gia, đóng góp, cống hiến, nhằm hỗ trợ cho các hoạt động nhân đạo của Hội Trường Sơn Việt Nam. Trung tâm hoạt động theo đúng Điều lệ, chịu sự chỉ đạo, quản lý của Hội Trường Sơn Việt Nam và tự chịu trách nhiệm trước pháp luật.  
           Trung tâm có 4 nhiệm vụ:
         1-      Liên kết hoạt động hướng nghiệp, giáo dục kỹ năng sống và đào tạo nghề cho con các hội viên Trường Sơn và các đối tượng khác là học sinh, sinh viên của các gia đình chính sách, có khoàn cảnh khó khăn đặc biệt, có thành tích cao trong học tập, học sinh mồ côi có ý chí vươn lên trên địa bàn cả nước.
           2-      Hoạt động tư vấn, liên kết, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe, phục hồi chức năng nhân đạo cho các hội viên Trường Sơn và các đối tượng khác.
           3-      Vận động tài trợ nhân đạo trong nước và quốc tế.
          4-      Đóng góp cho các hoạt động truyền thống và tình nghĩa của Hội Truyền thống Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh Việt Nam.
     Hội đồng sáng lập của Trung tâm, gồm:
     Chủ tịch: Nhà giáo Phạm Thị Thơm;
     Phó Chủ tịch Thường trực: Đại tá Lại Huy Thực và Phó Chủ tịch: Nhà giáo Ngô Thị Hồng Hạnh.
    Chủ tịch Hội Trường Sơn Việt Nam cũng quyết định kết nạp: Nhà giáo Phạm Thị Thơm, Đại tá Lại Huy Thực, Nhà giáo Ngô Thị Hồng Hạnh, các Phó Giám đốc Trung tâm: Bác sĩ Đàm Ngọc Ánh, Thạc sĩ Trịnh Quốc Hải làm hội viên Hội Trường Sơn Việt Nam.
     Chủ tịch Võ Sở trân trọng trao Quyết định cho Đại tá Lại Huy Thực, Phó Chủ tịch kiêm Phó Giám đốc Thường trực Trung tâm và phát biểu chúc mừng Trung tâm. Đồng chí tin tưởng Trung tâm sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ cao cả của mình và có những đóng góp ý nghĩa vào sự phát triển của Hội Trường Sơn Việt Nam…
     Là người gần gũi với một số cán bộ chủ chốt của Trung tâm, Thiếu tướng Hoàng Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội phát biểu chúc mừng và căn dặn Trung tâm nhanh chóng xây dựng và củng cố về tổ chức, bộ máy phù hợp để phát huy hiệu quả trong hoạt động; chú ý tuyên truyền, quảng bá về hoạt động của Trung tâm với xã hội; lựa chọn trong liên kết để phát huy thế mạnh của Trung tâm nhằm thực hiện tốt nhất nhiệm vụ…
       Thay mặt lãnh đạo Trung tâm, Đại tá Lại Huy Thực, Phó Chủ tịch kiêm Phó Giám đốc Thường trực Trung tâm trân trọng cám ơn Lãnh đạo Hội Trường Sơn Việt Nam đã có quyết định, đáp ứng nguyện vọng của những nhà giáo, những người hoạt động nhân đạo vốn quý mến và cảm phục Hội Trường Sơn Việt Nam. Trung tâm hứa sẽ nỗ lực cao nhất để đáp lại sự mong đợi và tín nhiệm của Hội; góp phần vào xây dựng và phát triển Hội…
       Theo thông lệ, Chủ tịch Võ Sở cùng các đồng chí Thường trực Hội, các đồng chí cán bộ Cơ quan đã nâng cốc chúc mừng sự ra đời của Trung tâm Nhân đạo Trường Sơn.
 
Khoa Lương và Quốc HuyĐồng chí Đặng Sơn, Phó Trưởng Ban Tổ chức công bố Quyết định thành lập Trung tâm Nhân đạo Trường Sơn.Chủ tịch Võ Sở  và các Phó Chủ tịch trao Quyết định cho Lãnh đạo Trung tâm Nhân đạo Trường Sơn.Thiếu tướng, Chủ tịch Hội Võ Sở phát biểu sau khi trao Quyết định.Thiếu tướng Hoàng Anh Tuấn, Phó chủ tịch Thường trực Hội động viên Ban lãnh đạo Trung tâm Nhân đạo Trường Sơn.


 
tin tức liên quan