Chương trình nghệ thuật từ thiện Qui E Ora vì trái tim cho em.

Ngày đăng: 10:01 23/09/2017 Lượt xem: 918

Chương trình nghệ thuật từ thiện QUI E ORA vì Trái tim cho em 

VTV News-Thứ bảy, ngày 23/09/2017 10:03 GMT+7

 
 
Cựu BTV VTV - Diệp Anh là người khởi xướng và phát động chương trình QUI E ORA ủng hộ Quỹ Tấm lòng Việt, Đài THVN (Ảnh: Hải Minh)

VTV.vn - Cùng nhìn lại toàn bộ đêm diễn ấn tượng của MC, BTV truyền hình trong chương trình nghệ thuật từ thiện QUI E ORA vì Trái tim cho em qua các video dưới đây.

Tối qua (22/9), hơn 30 MC, BTV truyền hình cùng hàng trăm khách mời đã có mặt tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia tại số 1 Tràng Tiền để tham gia chương trình nghệ thuật từ thiện QUI E ORA vì Trái tim cho em.

Đây là chương trình do Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam và Đại sứ quán Italy tại Việt Nam tổ chức. Trong đêm diễn này, lần đầu tiên các MC, BTV truyền hình trở thành những người mẫu, trình diễn 3 bộ sưu tập của các thương hiệu thời trang là: Nếp Nếp - Vũ Trần Đức Hải, Đũi Nam Cao - Duy Nguyễn và SilkyVietnam. Các bộ sưu tập lấy cảm hứng từ Italy với La Mã cổ đại và nghệ thuật thời phục hưng.

Xem lại chương trình nghệ thuật từ thiện QUI E ORA vì Trái tim cho em trên VTV News - Ảnh 1.

Chương trình nghệ thuật từ thiện QUI E ORA vì Trái tim cho em thu hút sự tham gia của nhiều MC, BTV truyền hình nổi tiếng (Ảnh: Trọng Tùng)

Ít ai ngờ rằng, ngoài sự chuyên nghiệp chỉn chu trên sóng truyền hình, mỗi BTV, MC VTV đều có thể sải bước vô cùng tự tin và quyến rũ trên sân khấu trong không gian mang đậm chất Đông Dương pha lẫn nét phương Tây của Bảo tàng lịch sử quốc gia. Nụ cười rạng rỡ luôn hiện hữu trên khuôn mặt họ đã thể hiện sự hào hứng khi được đóng góp công sức trong việc cứu giúp những mảnh đời bất hạnh trên khắp cả nước.

Theo thông báo của BTC vào cuối chương trình, tổng số tiền mà sự kiện nghệ thuật từ thiện QUI E ORA vì Trái tim cho em thu được là 1 tỷ 065 triệu đồng. Tất cả các hoạt động trong chương trình không gì ngoài mục đích đó là gửi tấm lòng đến những em bé mang thân phận nghèo khó, lại không may mắc bệnh tim bẩm sinh.

Nhiều tác phẩm nghệ thuật, đồ vật quý hiếm được đấu giá trong chương trình QUI E ORA

 

VTV.vn - Nhiều vật dụng cao cấp, đồ vật, tác phẩm nghệ thuật quý hiếm của Italy và Việt Nam đã được đưa ra đấu giá tại chương trình nghệ thuật từ thiện QUI E ORA tổ chức tối 22/9.

Vào tối nay (22/9), Quỹ Tấm lòng Việt, Đài THVN sẽ phối hợp với Đại sứ quán Italy tại Việt Nam tổ chức Chương trình nghệ thuật từ thiện mang tên QUI E ORA vì bệnh nhi nghèo bị bệnh tim bẩm sinh.

Đây là chương trình nghệ thuật giàu ý nghĩa với sự tham gia của các BTV, MC nổi tiếng của VTV, nhiều nghệ sĩ trong và ngoài nước sẽ trình diễn các tiết mục nghệ thuật đặc sắc. Đặc biệt, với mong muốn kêu gọi thêm nhiều nhà hảo tâm cùng phát tâm thiện nguyện vì trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh, chương trình QUI E ORA sẽ tổ chức hoạt động đấu giá trực tiếp nhiều vật dụng cao cấp, tác phẩm nghệ thuật quý hiếm của Italy và Việt Nam. Theo thông tin từ BTC, 3 nhà hảo tâm có nhiều sự ủng hộ nhất trong chương trình sẽ được tặng 3 chiếc bút của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Chương trình nghệ thuật từ thiện QUI E ORA vì bệnh nhi nghèo bị bệnh tim bẩm sinh sẽ diễn ra vào 18h00 ngày 22/9/2017 tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia - số 1 Tràng Tiền, Hà Nội. Chương trình này sẽ được phát sóng trực tiếp trên Báo điện tử VTV News, fanpage Trái tim cho em, VTVGo và được chia sẻ trên fanpage Báo điện tử VTV, Trung tâm tin tức VTV24 và các MC, BTV truyền hình tham gia chương trình...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng bút cho nhà hảo tâm ủng hộ chương trình Trái tim cho emThủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng bút cho nhà hảo tâm ủng hộ chương trình Trái tim cho em

VTV.vn - 3 nhà hảo tâm ủng hộ nhiều nhất tại chương trình nghệ thuật từ thiện QUI E ORA đã được tặng 3 cây bút của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

 

CÁC SẢN PHẨM ĐƯỢC ĐẤU GIÁ TẠI QUI E ORA

Trống đồng Đông Sơn

Nhiều tác phẩm nghệ thuật, đồ vật quý hiếm được đấu giá trong chương trình QUI E ORA - Ảnh 2.

Đây là sản phẩm từ thời Đông Sơn muộn, đường kính đường kính mặt trống 45cm, cao 29cm, chu vi phần rộng nhất của trống 147cm. Trống vẫn nguyên bản, chưa được chỉnh sửa, thuộc nhóm C, phân loại theo sự phân bố của hoa văn và hình khắc trên mặt trống.

Bức tranh Bạch Long

 

Nhiều tác phẩm nghệ thuật, đồ vật quý hiếm được đấu giá trong chương trình QUI E ORA - Ảnh 3.

Bức tranh do gia đình cố Giáo sư Viện sĩ Nguyễn Khánh Toàn gửi tặng chương trình. Bức tranh được Nguyên Tổng Bí Thư Đỗ Mười, người bạn thân thiết của cố Giáo sư Viện sĩ Nguyễn Khánh Toàn kí tặng kèm theo bài thơ bình về bức tranh để tặng người ủng hộ Trái tim cho em.

Bức tranh Tình yêu

Nhiều tác phẩm nghệ thuật, đồ vật quý hiếm được đấu giá trong chương trình QUI E ORA - Ảnh 4.

Bức tranh tình yêu với kích thước: 100x154 cm, Chất liệu : Acrylic va oil... là bức tranh được họa sĩ Hà Trí Hiếu sáng tác vào cuối Đông đầu Xuân 2015. Bức tranh là hòa quyện giữa tình yêu đôi lứa và nông nghiệp, nông thôn. Màu sắc tranh tươi sáng, sử dụng nhiều khối, mảng lớn. Ngắm bức tranh cho cảm giác mọi vất vả, cực nhọc đều được buông bỏ, đọng lại chỉ còn khoảnh khắc yêu thương, che chở và sự ngưỡng vọng đối với người mình yêu.

"Khi nói về tình yêu, thì trước nhất đối với người nông dân chính là được mùa, là hạnh phúc ấm no. Để được mùa thì đương nhiên cái quan trọng nhất các cụ ta vẫn nói rằng con trâu bò và người nam giới trong gia đình phải khỏe khoắn xốc vác được công việc... Thì ở đây tôi vẽ cái bố cục này nó liên quan đến một mặt là con bò và người nông dân, và màu màu xanh của hòa bình, màu xanh của yêu thương. Và người phụ nữ nó như một điểm nhấn trong bức tranh, nó nằm dài trên bức tranh, nó chính là giấc mơ mà cái giấc mơ này là giấc mơ tình yêu" – họa sĩ Hà Trí Hiếu chia sẻ.

Bình vôi Bát Tràng cổ

 

Nhiều tác phẩm nghệ thuật, đồ vật quý hiếm được đấu giá trong chương trình QUI E ORA - Ảnh 5.

Bình vôi cổ Bát Tràng thế kỷ 19, cao 23cm, đường kính bụng 18,5cm, cốt gốm, men trắng ngà. Bình vôi có vẽ rồng và chữ Thọ. Bình vôi mang nét văn hóa lịch sử đặc biệt của dân tộc, nó gắn liền với sự tích trầu cau và văn hóa ăn trầu ở Việt Nam. Bình vôi nằm trong bộ sưu tập bình vôi cổ lớn nhất Việt Nam của GS Hà Tôn Vinh.

"Khi một người phụ nữ đưa con dâu về nhà mình, có thể người phụ nữ đó cho con dâu nhiều quyền lắm nhưng mà vẫn giữ cái bình vôi tượng trưng cho uy quyền. Và nhiều bình vôi nó có nhiều hoa văn rất đẹp. Có những cái cành về trầu cau. Có những quả hoa cau rồi có nhiều màu khác nhau. Rồi bình vôi Bát Tràng thì có những cái hoa văn độc đáo như có cái chữ Thọ sống lâu. Ăn trầu để sống lâu. Rồi có cái con rồng tượng trưng cho uy quyền, cho sự vương giả" – GS Hà Tôn Vinh chia sẻ.

Bình gốm Hoa Lam

Bình gốm Hoa Lam được nghệ nhân gốm Chu Đậu phỏng theo chiếc bình gốm cổ Chu Đậu triều Trần - Lê sơ (thế kỷ XIV - XV).

Bình được vẽ thủ công dưới men chia làm ba phần: Phần miệng bình vẽ họa tiết tượng trưng cho vương miện cao quý, phần dưới miệng bình là họa tiết hoa dây, hoa huyền bí. Trên vai bình vẽ họa tiết sắc phong, quân hàm, quân hiệu, lệnh bài vua ban thể hiện chức tước của người đàn ông trong xã hội. Phần thân bình được trang trí hoa cúc đại đóa – thể hiện cho người đàn ông quang minh chính đại, người thành đạt trong xã hội. Bên cạnh đó là họa tiết hoa dây, như bóng dáng người phụ nữ luôn đồng hành trên con đường thành đạt của người đàn ông. Phần chân bình là họa tiết cánh sen cách điệu, thể hiện cho văn hóa tín ngưỡng phồn thịnh của người Việt.

Áo dài dát vàng

 

Nhiều tác phẩm nghệ thuật, đồ vật quý hiếm được đấu giá trong chương trình QUI E ORA - Ảnh 6.

Chiếc áo dài được dát vàng, đính kim cương, đá quý đến từ NTK áo dài nổi tiếng Đỗ Trịnh Hoài Nam.

Chiếc áo dài được lấy ý tưởng từ những bộ áo dài cưới hỏi truyền thống của những thế kỷ trước, vẫn giữ nguyên phom dáng truyền thống yêu kiều song lại có những phá cách hiện đại mang nét mới mẻ, quyến rũ.

Trên chất lụa đặc biệt kết hợp với kỹ thuật từ các làng nghề truyền thống như dát vàng Kiêu Kỵ, dệt lụa truyền thống Hà Đông, thêu tay Thường Tín, từng họa tiết công phu với sự tỉ mỉ đạt mức thượng thừa cùng sự lấp lánh của vàng và kim hoàn đá quý tạo nên vẻ đẹp lộng lẫy, kiêu sa khiến bạn không thể rời mắt. Đặc biệt với 1 viên ngọc lục bảo được đính tại vân cổ trở thành điểm nhấn vô cùng ấn tượng, biểu trưng cho sự cao sang, quý phái.

Bộ áo dài dát vàng được tỉ mỉ và hoàn hảo đến từng chi tiết, chỉ riêng thời gian thêu đính, vẽ tay là công sức của 10 người làm thủ công trong vòng 6 tháng. Đây không chỉ là thời trang, nó còn là nghệ thuật, là đại diện cho những tầm cao mới của các giá trị văn hóa truyền thống. 

 
 

tin tức liên quan