Hội CCB Hương Ngải kỷ niệm 28 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam

Ngày đăng: 10:20 06/12/2017 Lượt xem: 2.538


    Hội CCB Hương Ngải kỷ niệm 28 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam             Kỷ niệm 28 năm Ngày thành lập Hội CCB Việt Nam , sáng 2/12 hội CCB xã Hương Ngải, huyện Thạch Thất TP Hà Nội với 150 hội viên về dự Lễ kỷ niệm Truyền thống và Tổng kết công tác hội năm 2017. Tới dự có các đ/c trong Thường trực hội CCB huyện, các đ/c Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND ,MTTQ xã, trưởng các đoàn thể các Bí Thư chi bộ, các Trưởng thôn . Trước khi vào buổi lễ , toàn thể các đại biểu đã đến dâng hương tưởng niệm 185 liệt sỹ tại nhà Bia tưởng niệm. Chương trình văn nghệ "Hát về người lính " được đội văn nghệ xung kích của xã trình diễn. 

            Khai mạc và trình bày diễn văn kỷ niệm,  đ/c Phí mạnh Cần - Đại Tá , Nguyên Phó Chủ nhiệm Chính trị thị đội Vĩnh Yên, Chủ Tịch hội CCB đã dẫn dắt để các hội viên hiểu thêm về quá trình thành lập và phát triển lớn mạnh của hội CCB Việt Nam nói chung và hội CCB Hương Ngải nói riêng . Với vai trò của hội là tổ chức chính trị xã hội và nhiệt huyết của 100% hv trong 9/9 chi hội toàn xã luôn luôn là đoàn thể đứng đầu trong các phong trào thi đua ở địa phương .Bản báo cáo tổng kết công tác hội năm 2017 do đ/c Phí văn Lợi Đại uý - Phó Chủ Tịch hội trình bày đã nêu lên nhiều hoạt động rất ấn tượng và rõ nét của năm đầu thực hiện Nghị quyết hội NK 2017 -2022. Số cán bộ chi hội và BCH mới là 17/27 đ/c , công tác giáo dục hàng đầu là các truyền đạt thời sự , học tập quán triệt NQTW 5, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức của Bác.Mời  các cán bộ lão thành đến nói chuyện lịch sử kháng chiến và truyền thống CM của địa phương tới thế hệ học sinh PTCS. 

             Phát triển kinh tế giảm nghèo ,  làm giàu hợp pháp kết hợp với vận động cựu quân nhân tham gia được 258 hv trên toàn xã. Vì vậy việc phát triển kinh tế rất đa dạng từ những trang trại chăn nuôi ,ao hồ nuôi cá đến những vườn cây ăn trái rất hiệu quả đặc biệt khối làng nghề truyền thống.Thu hút được hàng trăm lao động thường xuyên và mùa vụ có mức thu nhập cao đạt từ 5 triệu đến 15 triệu một người trên tháng .  Doanh thu của các cơ sở làm nhà cổ hay đồ thờ đạt từ 500 triệu đến 3 tỷ đồng trên năm .Công tác nghĩa tình được quan tâm như tặng quà tết được 10 x= 2100 000 đ.Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày TBLS Hội tặng 20 xuất quà cho hv khó khăn ,  thăm hỏi hội viên ốm đau 4121 000 đ . Vận động ủng hộ các quỹ xã hội 88 133 000 .Ủng hộ vào xây dựng công trình phúc lợi hàng trăm triệu đồng .Chủ động phát động các phong trào TDTT toàn xã chăm lo công tác thiếu niên kết hợp Trung thu với khuyến học .Vận động hv mua bảo hiểm y tế tự nguyện đạt 98,6% .


            Hội CCB xã Hương Ngải trong năm 2017 đã đạt tiêu chuẩn Hội "Trong sạch vững mạnh xuất sắc " như ý kiến phát biểu của đ/c Hoàng Thái Chả ,  Phó Chủ tịch Hội huyện Thạch Thất và đ/c Phí Đình Tiến bí thư Đảng uỷ xã .Đánh giá cao sự thay đổi của BCH mới NK 2017 -2022 và phương hướng năm 2018 chắc chắn sẽ đạt 75%  gia đình hội viên có mức sống và thu nhập khá trở lên mà hội CCB là đoàn thể dẫn đầu về hoạt động mọi mặt trong xã xây dựng địa phương phát triển giàu mạnh 
                         
Tin và ảnh :Sơn Hải 
  (CTV Bản tin TS)


                                                                    Dâng hương tưởng niệm các liệt sỹ 


Chương trình văn nghệ(2 ảnh trên)


BCH quân sự ,Đảng uỷ , các đoàn thể và doanh nghiệp Quang Phụng tặng hoa(3 ảnh trên)
Đ/c Phí Mạnh Cần ,Chủ tịch Hội đọc diễn văn kỷ niệmHội viên tham luận ( 2 ảnh trên )
Thượng Tá Vương đình Cương, nguyên Cán bộ BTL công binh về dự và tặng hoa
Trao kỷ niệm Chương và  mừng thọ Hội viên( 4 ảnh trên)
Đ/c Hoàng Thái Chả, Phó Chủ tịch Hội CCB huyện Thạch Thất phát biểuĐ/c Phí Đình Tiến,Bí thư Đảng uỷ xã phát biểu


 
 


 
 
tin tức liên quan