Hội Cựu TNXP Hà Bình tổng kết năm 2017

Ngày đăng: 09:15 13/01/2018 Lượt xem: 802
HỘI CỰU TNXP XÃ HÀ BÌNH
TỎNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2017

 
     Sáng 13  tháng  1 năm 2018. Tại nhà văn hóa đa năng  xã Hà Bình, Hội cựu TNXP xã Hà Bình, Hà Trung, Thanh Hóa  tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong ban chấp hành, các đồng chí Chi hội trưởng, Chi hội phó, các đồng chí ban công tác nữ cựu TNXP, các đồng chí là hội viên tiến tiến năm 2017. Đồng chí Nguyễn Văn Chuế, Chủ tịch, đồng chí Nguyễn Văn Vũ, Phó Chủ tịch Hội cựu TNXP huyện Hà Trung. đồng chí Nguyễn Văn Bá, UVBCH Đảng ủy, cùng các đồng chí đại diện cho các ban ngành, đoàn thể trong xã, các Hội Chính trị, Hội đặc thù tham dự Hội nghị. Mở đầu là một số tiết mục văn nghệ chào mừng.
    Đồng chí Bùi Văn Hoằng, Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP, thay mặt BCH đọc báo cáo nêu bật những công tác hoạt động của Hội trong năm 2017.
      Hội Cựu TNXP Hà Bình có tổng số 115 hội viên, đang sinh hoạt ở 6 chi hội cơ sở. Trong đó tham gia kháng chiến chống Pháp có 02 hội viên. Tham gia chống Mỹ cứu nước có 54 hội viên, còn lại số hội viên tham gia xây dựng kinh tế, khôi phục hàn gắn vết thương chiến tranh sau năm 1975 là 59 hội viên. Hội viên cao tuổi nhất là 87 tuổi, hội viên ít tuổi nhất đã trên 60. Trong năm 2017, BCH đã thường xuyên chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ hội viên. Không ngừng tuyên truyền, truyền thống cách mạng của lực lượng TNXP Việt Nam vào dịp kỷ niệm ngày truyền thống 15/.7. Tổ chức giao lưu, tọa đàm, học hỏi kinh nghiệm hoạt động giữa các Chi hội với nhau, nhằm nâng cao nhận thức cho hội viên. BCH đã phối kết hợp với Đảng, Chính quyền, các ban ngành đoàn thể để hội viên tham gia có hiệu quả các hoạt động, phong trào ở cơ sở. Ban Công tác Nữ đã đi vào hoạt động có hiệu quả, tổ chức tọa đàm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 và xây dựng quĩ Ban công tác nữ. Công tác nghĩa tình đồng đội đã được phát huy, được các hội viên tham gia và hoạt động có ý nghĩa thiết thực. Giúp đỡ, tạo điều kiện để những gia đình hội viên còn gặp khó khăn vươn lên thoát nghèo.
    Quĩ do hội viên đóng góp tính cho đến hết năm 2017 là 81.200.000đ, bình quân một hội viên 738.000đ. Đặc biệt có chi hội 2 & chi hội 4 đạt mức bình quân 1 triệu đồng/hội viên. Quĩ này do các chi hội quản lý và hoạt động theo qui chế của hội.
    Về đời sống của hội viên nhìn chung còn không ít khó khăn, phần đông tuổi đã cao, bệnh tật  bất thường. Số hội viên khá giả chiếm khoảng 10%, còn lại cũng chỉ có mức sống vừa đủ, số hộ nghèo còn 03, cận nghèo 05.
    Vào dịp kỷ niệm ngày thành lập Đoàn 26/3, Đoàn Thanh niên trao 01 sổ tiết kiệm     cho hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn là đồng chí Nguyễn Thị Mùi, chi hội 1 trị giá 2.000.000đ.  Nhân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7, Hội đã trích quĩ thăm hỏi thân nhân gia đình liệt sĩ và các hội viên ốm đau khó khăn 6 suất quà trị giá mỗi xuất 100.000đ. Trong năm 2017 có 03 hội viên qua đời, BCH cùng với các chi hội có hội viên qua đời đã phối hợp với địa phương và gia đình tổ chức lễ tang, lễ phủ cờ cho hội viên qua đời đúng nghi thức và chu đáo.
    Trong năm 2017, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và các nhà hảo tâm, nhà từ thiện giúp đỡ mà đã có được 15 suất quà vào dịp Tết trị giá từ 200.000đ đến  500.000đ. Thực hiện chương trình hoạt động của Hội cấp trên, BCH đã triển khai thực hiện triển khai chụp ảnh làm thẻ và giấy chứng nhận hoàn thành nhiệm vụ cho hội viên. Đồng thời triển khai thông tư 18/2014-TT/BNV, về việc xác nhận phiên hiệu TNXP. Tổ chức hội nghị cụm thi đua để bình xét đề nghị Hội cấp trên tặng Bằng khen cho các đơn vị có thành tích hoạt động tốt trong năm 2017. Đồng chí Nguyễn Văn Chiều thay mặt BCH cũng đã biểu dương 12 hội viên đã có  thành tích xây dựng Hội năm 2017.
     Phát biểu với Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Chuế, UVBCH Hội cựu TNXP tỉnh Thanh Hóa, Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện Hà Trung và đồng chí Nguyễn Văn Bá UVBCH Đảng ủy, đã ghi nhận những thành tích và đóng góp của Hội cựu TNXP xã Hà Bình trong năm qua; đồng thời nhấn mạnh công tác xây dựng hội và xây dựng quĩ nghĩa tình đồng đội cần duy trì và phát triển, để Hội chính là ngôi nhà chung thắm tình đồng đội. Cũng trong Hội nghị này đồng chí Nguyễn Văn Chuế đã trao Giấy khen của tỉnh Hội cho Tập thể Hội Cựu TNXP xã Hà Bình, Giấy khen của huyện Hội cho chi hội 3. Hội nghị kết thúc trong không khí vui vẻ, đoàn kết, thắm tình đồng đội./
 
Bùi Văn Hoằng
Hà Bình-Hà Trung-Thanh Hóa
Email: hoang1592@gmail.com

 
 

Đồng chí Nguyễn Văn Chiều, Chủ tịch Hội Cựu TNXP hà Bình đọc báo cáo tổng kết.Đồng chí Nguyễn Văn Bá, Bí thư Đảng ủy xã phát biểu với Hội nghị.Đồng chí Nguyễn Văn Vũ, Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP Hà Trung công bố quyết định khen thưởng.Đồng chí Nguyễn Văn Chuế, Chủ tịch Hội Cựu TNXP Huyện Hà Trung trao Giấy khen cho tập thể và cá nhân xuất sắc.

Chương trình văn nghệ do các hội viên cựu TNXP Hà Binh trình diễn. 3 ảnh dưới.


 
tin tức liên quan