Quà Tết đến với 14 gia đình đồng bào Tày và Dao

Ngày đăng: 09:19 22/01/2018 Lượt xem: 2.558
 QUÀ TẾT ĐẾN VỚI 14 HỘ NGƯỜI TÀY, NGƯỜI DAO
 
      Sau khi trao quà Tết cho 300 hộ nghèo của xã Tân Hợp, chúng tôi vượt qua gần 15 km đường đèo dốc để vào Trang trại của vợ chồng đồng chí Trần Thị Chung và Phan Văn Máy. Con đường mới được đổ bê tông rộng 3 mét, một bên là vách núi, một bên là vực sâu. Cái Trang trại rộng 108 héc ta của anh chị nằm ở nơi tận cùng của thôn 14, xã Tân Hợp, huyện Văn yên, Yên Bái. Nhìn con đường hôm nay chúng tôi đi vào trang trại mới thấy hết công sức vĩ đại mà họ đã bỏ ra.
     Sáng 19/1/2018, 14 hộ đồng bào Dao và Tày của thôn 14 đã có mặt ở Trang trại. Đây là số gia đình nghèo nhất của thôn.
     Thiếu tướng Nguyễn Bá Tòng, Phó Chủ tịch Hội, Đại tá Trần Văn Phúc, Ủy viên Thường vụ, Chánh Văn phòng Hội, đồng chí Phạm Thành Long, Đinh Quốc Dân, Hội TS Sư đoàn 471 đã tham dự và chứng kiến lễ trao quà cho đồng bào.
     Mỗi gia đình nghèo hôm nay được vợ chồng đồng chí Pham Văn Máy và Trần Thị Chung trao tặng 20 kg gạo ngon Thái Bình và một túi quần áo mới (gia đình đồng chí Phạm Thành Long đã mang tặng gần 50 kg quần cáo mới được chia đều cho 14 gia đình). Một gia đình khó khăn đặc biệt đã được gia đình đồng chí Phạm Thành Long tặng 1 triệu đồng. Khi biết một cháu trai 6 tuổi theo bố đến nhận quà Tết đi lại khó khăn vì mắt cháu bị đục tinh thể, đồng chí Phan Văn Máy và Phạm Thành Long đã tặng cháu 600 ngàn đồng.
Đồng chí Phan Văn Máy và Nguyễn Bá Tòng còn tặng quà Tết và Thiếp chúc Tết của Hội Trường Sơn cho Bí thư chi bộ kiêm trưởng thông 14 Nguyễn Văn Quỳnh và gia đình nguyên Bí thư chi bộ, CCB Nguyễn Văn Sáng.
Cũng tại lễ trao quà Tết, vợ chồng đồng chí Trần Thị Chung còn tặng cho các gia đình công nhân của Trang trại 100 kg gạo và công nhân xây dựng 100 kg gạo Tết.
      Lễ trao tặng gạo diễn ra ngắn gọn và cảm động. Tặng quà Tết cho đồng bào nghèo thôn 14 diễn ra thường niên ở Trang trại của vợ chồng CCB Phan Văn Máy và Trần Thị Chung. Bởi họ là những người lính Cụ Hồ giàu tình thương luôn chia sẻ với đồng bào và đồng đội.

     Tin và ảnh Khoa Lương

 

14 hộ gia đình đồng bào Dao và Tày thông 14 đến nhận quà Tết tại Trang trại của đồng chí Phan Văn Máy - Trần Thị Chung.
 
 

Thiếu tướng Nguyễn Bá Tòng, Phó Chủ tịch Hội, Đại tá Trần Văn Phúc, Trung tá Đinh Quốc Dân đã chứng kiến buổi tặng quà Tết cùng Trưởng thôn, Bí thư chi bộ thôn 14 Nguyễn Văn Quỳnh và CCB Nguyễn Văn Sáng, nguyên Bí thư chi bộ thôn.
 
 

Đồng chí Trần Thị Chung, Phó Chủ tịch Hội nữ CSTS - Chủ nhiệm CLB Gia đình Nữ doanh nhân Trường Sơn, Phó Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư kinh doanh phát triển nahf và Thương mại Hà Nội phát biểu trước lúc trao tặng quà Tết.
 
 

Thiếu tướng Nguyễn Bá Tòng, Phó Chủ tịch Hội phát biểu và chúc Tết đồng bào.
 
 

Bí thư chi bộ - Trưởng thôn Nguyễn Văn Quỳnh phát biểu cám ơn sự quan tâm giúp đỡ của vợ chồng đồng chí Phan Văn Máy và Trần Thị Chung đối với thôn 14 suốt 12 năm qua...
 
 

Thiếu tướng Nguyễn Bá Tòng và Phan Văn Máy tặng quà Tết hai gia đình lãnh đạo thôn.Các gia đình được nhận túi quần áo.
 
 

Và nhận 20 kg gao ngon ăn Tết.Gia đình khó khăn đặc biệt được nhận quần áo và 1 triệu đồng từ gia đình đồng chí Phạm Thành Long.
Các gia đình nhận gạo Tết.


          
tin tức liên quan