Bộ trưởng GTVT thăm và tặng quà Hội Trường Sơn.

Ngày đăng: 01:51 23/01/2018 Lượt xem: 1.483
Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể thăm và tặng quà
Hội Trường Sơn Việt Nam.

 
         Ngày 23/01/2018, tại Văn phòng Hội Truyền thống Trường Sơn-Đường Hồ Chí Minh Việt Nam (Hội TS Việt Nam), Đoàn công tác của Bộ Giao thông vận tải do Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể dẫn đầu đã đến thăm và tặng quà cho Hội TS Việt Nam. Cùng đi với Bộ trưởng có ông Đỗ Nga Việt, Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ, Chủ tịch Công đoàn GTVT VN, Chủ tịch Quỹ xã hội từ thiện, ông Nguyễn Văn Lưu, Giám đốc Quỹ Xã hội-Từ thiện Công Đoàn, ông Lê Ngọc Minh, Trưởng Ban chính sách, ông Nguyễn Trí Đức-Chánh văn phòng Bộ GTVT, ông Nguyễn Trọng Đức-Thư ký của Bộ trưởng.
         Về phía Hội Trường Sơn VN đón Đoàn có Thiếu tướng Võ Sở, Chủ tịch Hội, Thiếu tướng Hoàng Anh Tuấn- Phó Chủ tịch Thường trực; các Phó Chủ tịch:Thiếu tướng-AHLLVTND Nguyễn Bá Tòng, Thiếu tướng Lương Sĩ Nhung,Tiến sĩ Lê Thị Phương Thảo cùng nhiều UVTV và các Trưởng, Phó Ban của cơ quan Trung ương Hội.
           Đại tá Vũ Phúc Hậu- Bí thư Đảng ủy, Phó Tư lệnh Binh đoàn 12 cũng có mặt tham dự tiếp Đoàn cán bộ Bộ GTVT.
         Thiếu tướng Võ Sở đã phát biểu chào mừng Đoàn và nhắc lại: Bộ GTVT và Bộ đội Trường Sơn đã có lịch sử quan hệ chặt chẽ từ lâu. Vị Tư lệnh đầu tiên của Bộ TL 559 là Thiếu tướng Phan Trọng Tuệ, nguyên Bộ trưởng GTVT. Bộ Giao thông trước đây đã điều động hàng ngàn cán bộ,  kĩ sư, cán bộ kỹ thuật, công nhân cho Trường Sơn. Chính họ là những hạt nhân kỹ thuật để khảo sát, thiết kế, xây dựng nên hệ thống Đường Trường Sơn huyền thoại.
          Hội Truyền thống Trường Sơn được thành lập với hai hoạt động chính là: Tình nghĩa và Truyền thống. Hệ thống tổ chức Hội phát triển rộng khắp từ các tỉnh, thành phố, các Hội, Ban LL truyền thống từ cấp sư đoàn, trung đoàn…với tổng số hội viên trên 30 vạn. Những năm qua, Hội Trường Sơn đã hoạt động rất tích cực, hiệu quả, uy tín của Hội ngày được nâng cao. Những hội viên Trường Sơn, nhất là các hội viên nữ còn nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, cần được sự giúp đỡ chia sẻ của đồng đội, của các tổ chức xã hội. Quỹ Xã hội từ thiện Công đoàn GTVT lần thứ hai đã giúp đỡ các Hội viên Trường Sơn có hoàn cảnh khó khăn. Hội Trường Sơn xin cám ơn những món quà nghĩa tình của Quỹ Xã hội từ thiện, Công đoàn GTVT.
         Thay mặt Hội TS, Chủ tịch Võ Sở đã tặng bó hoa tươi thắm, bức tranh về Trường Sơn, những cuốn sách viết về Trường Sơn cho Bộ trưởng và Đoàn để thể hiện tình cảm của những chiến sĩ Trường Sơn.
        Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã phát biểu bày tỏ lòng cảm phục các chú, các anh đã chiến đấu ở Trường Sơn, đã hy sinh tuổi trẻ và cả máu xương để làm nên con đường Hồ Chí Minh vĩ đại. Con đường Trường Sơn đã góp phần to lớn vào công cuộc giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Thế hệ những người Việt Nam ngày nay, trong đó có Bộ trưởng luôn nhớ ơn và tri ân đến những người đi trước. Món quà của Quỹ Xã hội, từ thiện hôm nay tuy nhỏ nhưng thể hiện đạo lý “ Uống nước, nhớ nguồn” của dân tộc chúng ta. Binh đoàn 12- Tổng Công ty XD Trường Sơn là một doanh nghiệp xây dựng cầu đường có uy tín, các công trình do Tổng CTXD Trường Sơn thi công hầu hết có chất lượng, đạt tiến độ. Bộ GTVT sẽ tạo điều kiện để Binh đoàn 12 nhận được các dự án của Bộ GTVT.
        Bộ trưởng đã trao tặng cho Chủ tịch Hội Trường Sơn món quà 100 triệu đồng của Quỹ Xã hội, thiện tâm-Công đoàn GTVT cho các Hội viên nữ Trường Sơn có hoàn cảnh khó khăn.
         Bộ trưởng cũng đã trao tặng 6 xuất quà (trong tổng số 100 triệu Quỹ XHTT tặng) cho 6 hội viện nữ Trường Sơn có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực Hà Nội.
        Một hội viên được nhận quà đã phát biểu cảm ơn Quỹ XHTT và cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể về món quà chị được nhận hôm nay. Món quà là nguồn động viên to lớn, là sự khích lệ chị tiếp tục sống và phát huy truyền thống của chiến sĩ Trường Sơn.
        Trước khi chia tay, Hội Trường Sơn Việt Nam và Đoàn cán bộ  Bộ GTVT đã có những tấm ảnh lưu niệm ghi lại sự kiện đầy ý nghĩa.

 
Tin:, ảnh - Vũ Trình Tường, Nguyễn Quốc Huy.

Lãnh đạo Hội TSVN đón Bộ Trưởng Nguyễn Văn Thể và lãnh đạo Bộ GTVT tới thăm và làm việc với TƯ.Hội ( ảnh trên và các ảnh dưới )

Ông Nguyễn Văn Thể UVTW Đảng, Bộ Trưởng Bộ GTVT ( người đứng) và các Đ/C lãnh đạo Bộ ( ảnh trên và ảnh dưới )Lãnh đạo Hội TSVN và Binh đoàn 12 dự buổi làm việc với Bộ Trưởng Bộ GTVT

Đại biểu Hội Nữ TSVN tham dự buổi làm việc với Bộ Trưởng

Toàn cảnh buổi làm việc với Đoàn Đại biểu Bộ GTVT

Thiếu tướng Võ Sở - Chủ tịch Hội TSVN báo cáo với Bộ Trưởng Nguyễn Văn Thể và các đại biểu Bộ GTVT

và tặng Hoa, tặng Tranh quý, Sách quý về Trường Sơn  tới Bộ Trưởng ( ảnh trên và các ảnh dưới)

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể phát biểu  với hội nghị

và tặng Hội TSVN 100 triệu đồng làm quà tặng tết Mậu Tuất cho các Hội viên khó khăn

Bộ trưởng trao tặng 5 suất quà cho 5 hội viện có nhiều khó khăn khu vực Hà Nội

Đại biểu hội viên nhận quà phát biểu cảm tưởng

Bộ trưởng chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Hội Trường Sơn Việt Nam và các đại biểu ( ảnh trên và các ảnh dưới)


 
tin tức liên quan