Quỹ Vừ A Dính tổng kết năm 2017, bàn kế hoạch kỷ niệm 20 năm thành lập

Ngày đăng: 09:54 27/02/2018 Lượt xem: 1.980
QŨY VỪ A DÍNH TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG NĂM 2017
BÀN KẾ HOẠCH KỶ NIỆM 20 NĂM


- Vận động xã hội ủng hộ gần 52 tỷ đồng.
- Cấp 5120 học bổng;
- Tặng hàng ngàn phần quà, xây dựng 3 trường học...

 
     Sáng nay, 27/2/2018, tại trụ sở Quỹ học bổng Vừ A Dính, số 5 Hòa Mã, Hà Nội, Quỹ Vừ A Dính đã họp Hội nghị tổng kết hoạt động 2017, triển khai kế hoạch 2018 và kế hoạch kỷ niệm 20 năm thành lập Quỹ.
Hội nghị dưới sự chủ trì của đồng chí Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư TƯ. Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Nước – Chủ tịch Quỹ Vừ A Dính, Chủ nhiệm CLB “Vì Hoàng sa – Trường Sa thân yêu”.
    Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, đồng chí Hoàng Tú Anh, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, đồng chí Bùi Đặng Dũng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính của Quốc hội, cùng đại diện của Tập đoàn Petrolimex Việt Nam, Vụ Học sinh sinh viên Bộ Giáo dục và Đào tạo là Phó Giám đốc Quỹ; đồng chí Nguyễn Đức Quang, Tổng Biên tập báo TNTP – Giám đốc Quỹ cùng các đồng chí thành viên Ban Điều hành. Đồng chí Phạm Thành Long, nguyên Tổng Biên tập, Giám đốc Quỹ đã tham dự Hội nghị.
      Đồng chí Trương Mỹ Hoa đã phát biểu khai mạc Hội nghị. Đồng chí nhấn mạnh: Dù 2017 đất nước có nhiều khó khăn, bão lũ nặng nề nhưng Quỹ đã có nhiều hình thức phù hợp trong khai thác nguồn lực xã hội để bảo đảm sự tăng trưởng của Quỹ; thực hiện nhiều đợt cứu trợ nhiều địa phương bị bão lũ, tặng quà Tết nhiều tỷ đồng… Kế hoạch hoạt động 2018 và kỷ niệm 20 năm Quỹ học bổng Vừ A Dính cần được chúng ta bàn thảo kỹ. 20 năm Quỹ Vừ A Dính cần phải được đánh giá những cống hiến góp phần vào sự nghiệp bồi dưỡng đào tạo nguồn nhân lực trẻ cho miền núi và dân tộc; chỉ rõ những thiếu sót, hạn chế đồng thời định hướng cho hoạt động của quỹ trong những năm sau 20 năm… Vì vậy Hội nghị lần này rất quan trọng. Mong các đồng chí có những đóng góp quý báu cho những vấn đề trên…
     Đồng chí Nguyễn Trân Châu, Phó Tổng Biên tập báo TNTP – Phó Giám đốc Thường trực Quỹ đã báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động năm 2018: Đã vận động được 148 lượt tập thể và cá nhân ủng hộ tiền và hiện vật cho các hoạt động của Quỹ với tổng giá trị là gần 52 tỷ đồng: Vận động 3 đơn vị tài trợ để xây dựng trường THCS Vừ A Dính tại Điện Biên, 1 điểm trường mần non Tà Ma, Điện Biên và 1 nhà bán trú cho học sinh trường TH- THCS Chế Tạo, Mù Cang Chải, Yên Bái; trao 5.120 học bổng các loại cho học sinh sinh viên dân tộc cả nước (trong đó có 100 học bổng dành cho con em các hội viên Trường Sơn); vận động tặng quà Tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo vùng sâu vùng xa, Tết cho học sinh nghèo: 4.515 phần quà trị giá hơn 5 tỷ đồng; Vận động các doanh nghiệp cùng thăm và tặng quà cho bà con và học sinh vùng bão lũ của 8 tỉnh với 1.700 phần quà, 5 con bò, 2000 bình nước sạch… trị giá 1 tỷ đồng; tặng quà cho 200 học sinh Tân Phú Đông (Tiền Giang) đầu năm học mới 60 triệu đồng; vận động 3 hãng hàng không Vietnam Airline, Jestar, Vietjet ủng hộ 33 vé khứ hồi trị giá hơn 183 triệu đồng cho các em học sinh dân tộc phía Bắc; Vận động tập đoàn mắt kính Ánh Rạng khám và tặng mắt kính cho gần 1000 học sinh của 3 địa phương, trị giá gần 490 triệu đồng; vận động doanh nghiệp tặng gạo trị giá 90 triệu đồng hỗ trợ các trường có học sinh dân tộc của Quỹ học nội trú; vận động doanh nghiệp Địa ốc Kim Oanh tặng xe ô tô cho Quỹ trị giá 500 triệu đồng…
      CLB Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu trao 2.130 học bổng trị giá hơn 2 tỷ đồng cho học sinh con em biển đảo và các lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo; CLB cũng ủng hộ Quỹ của Bộ Tư lệnh Hải quân; sửa nhà cho các chiến sĩ Hải quân, tặng quà cho các gia đình ngư dân đảo Thổ Châu, Phú Quốc hơn 700 triệu đồng…
      Các đồng chí trong Ban Điều hành đã đóng góp nhiều ý kiến xác đáng vào kế hoạch hoạt động 2018 và kế hoạch kỷ niệm 20 năm thành lập Quỹ.
     Hy vọng rằng, trong dịp kỷ niệm 60 năm truyền thống Bộ đội Trường Sơn, các con, cháu hội viên Trường Sơn sẽ được Quỹ Vừ A Dính dành cho nhiều suất học bổng động viên các cháu học sinh nghèo học tập tốt.
 
Tin ảnh: Khoa Lương
Toàn cảnh hội nghị Ban Điều hành Quỹ Vừ A Sính.Tổng biên tập báo TNTP - Giám đốc Quỹ Nguyễn Đức Quang phát biểu.Nguyên Bí thư TƯ. Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Nước Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ phát biểu khai mạc Hội nghị.
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn phát biểu.

Đồng chí Trương Mỹ Hoa tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Anh Tuấn được BCH TƯ. Đoàn phân công làm Bí thư Thường trực.

 
tin tức liên quan