Ra mắt Hội Nữ CSTS huyện Gia Bình, Bắc Ninh

Ngày đăng: 03:57 30/04/2018 Lượt xem: 1.824
Ra mắt Hội Nữ Trường Sơn huyện Gia Bình

                                Bài & ảnh Nguyễn Quốc Lập

     Nhân kỷ niệm 43 ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2018), 59 năm ngày mở đường Trường Sơn (19/5/1959 – 19/5/2018). Sáng 28 - 4 - 2018, Ban Liên lạc Nữ Trường Sơn huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh tổ chức họp mặt truyền thống, ra mắt Hội Nữ Trường Sơn huyện Gia Bình lần thứ nhất. Đến dự có các đồng chí: Bùi Xuân Chúc, UVBCH TW Hội, Chủ tịch Hội Trường Sơn tỉnh Bắc Ninh; đồng chí Nguyễn Quốc Lập, Phó Chủ tịch tỉnh Hội, Chủ tịch Hội VHNT Trường Sơn tỉnh Bắc Ninh; đồng chí Nguyễn Thị Hà, Chủ tịch Hội Nữ Trường Sơn tỉnh Bắc Ninh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ tỉnh Hội về dự. Đồng chí Hoàng Đắc Mưu, Chủ tịch Hội Trường Sơn huyện Gia Bình cùng các đồng chí trong BCH Hội Truyền thống Trường Sơn huyện Gia Bình. 30 nữ hội viên thay mặt cho các hội viên nữ Trường Sơn huyện Gia Bình về dự.
      Hội nghị được ôn lại truyền thống Trường Sơn một thời hào hùng trong cuộc chiến tranh chống Mỹ trên tuyến đường Trường Sơn.
     Đây là cuộc hội ngộ hết sức ý nghĩa của Nữ bộ đội, TNXP Trường Sơn quê hương Gia Bình, đã từng tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên tuyến đường Trường Sơn năm xưa. Ai cũng thấy mình như trẻ lại, tự hào một thời tuổi trẻ đã cống hiến tuổi thanh xuân trên tuyến đường Trường Sơn huyền thoại. Mái tóc chị em nay đã điểm bạc, đã trở thành bà nội, bà ngoại... Trong buổi gặp mặt này tôi rất cảm kích trước những tấm gương tiêu biểu của chị em, đã vượt khó vươn lên trong cuộc sống đời thường, thể hiện đức tính khiêm nhường của chị em, vượt qua tất cả khó khăn để dành thắng lợi. Đó cũng chính là phát huy bản chất truyền thống tốt đẹp của "Bộ đội Cụ Hồ". Các chị luôn ý thức được rằng, dù ở đâu, làm gì, trong hoàn cảnh nào câc chị vẫn luôn ghi nhớ lời Bác Hồ dạy:
Không có việc gì khó
Chỉ sợ lòng không bền
Đào núi và nấp biển
Quyết trí ắt làm nên.

 
      Trong buổi gặp mặt này, các chị không khỏi bùi ngùi xúc động nhớ tới đồng đội đã hy sinh ngoài mặt trận. Đặc biệt, chia sẻ với chị em do ảnh hưởng của cuộc chiến tranh khốc liệt những năm tháng ở Trường Sơn. Nhiều chị em phải sống chung với bệnh tật kéo dài không có cơ hội làm mẹ, làm vợ, nay được về xum họp với ngôi nhà chung ấm áp tình đồng đội, vui không cầm nổi nước mắt. Hòa mình trong không gian truyền thống, đằm thắm, hồn nhiên, có khoảnh khắc trở lại ký ức của ngày xưa, rộn rã tiếng cười, cất cao tiếng hát.
      Hội nghị kết thúc trong buổi chia tay tràn đầy nước mắt, trong cái bắt tay thân mật chẳng muốn dời. Mọi người chân thành cảm ơn Ban Tổ chức đã tạo điều kiện chu đáo, tốt nhất cho buổi gặp mặt truyền thống, để lại một dư âm tốt đẹp trong lòng đồng đội Nữ Trường Sơn.
       Hội nghị đã bầu ra BCH hội gồm 5 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Thị Khanh được bầu làm Chủ tịch Hội.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của Hội nghịĐồng chí Lê Ba – Phó Chủ tịch Thường trực Hội TS huyện Gia Bình khai mạc buổi họp mặt.Đồng chí Bùi Xuân chúc UV TW Hội, Chủ tịch tỉnh Hội phát biểu chỉ đạo.Đồng chí Hoàng Đắc Mưu, Chủ tịch Hội TS huyện Gia Bình phát biểu.
Đồng chí Nguyễn Thị Hà – Chủ tịch Hội Nữ CSTS tỉnh Bắc Ninh phát biểu.Đồng chí Hoàng đắc Mưu  tặng hoa chúc mừng BCH Hội Nữ TS Gia Bình.


Các đại biểu phát biểu cảm tưởng và tặng hoa chúc mừng. 3 ảnh dưới.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng do chị em tự biên tự diễn. 3 ảnh dưới.


 
tin tức liên quan