Hội Trường Sơn Yên Bái trao vốn vay không lãi cho hội viên phát triển làm giầu bền vững

Ngày đăng: 07:05 02/05/2018 Lượt xem: 630
 
       HỘI TRƯỜNG SƠN TỈNH YÊN BÁI
TRAO 100 TRIỆU ĐỒNG VAY KHÔNG LÃI
CHO HỘI VIÊN LÊ THÀNH ĐỒNG 

PHÁT TRIỂN MÔ HÌNH LÀM GIÀU BỀN VỮNG VACR

         Thực hiện chương trình phát triển kinh tế theo hướng làm giàu bền vững để giúp nhau xóa nghèo của Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh tỉnh Yên Bái (Hội Trường Sơn tỉnh Yên Bái). Được sự giúp đỡ cho vay vốn không lãi trong 5 năm của Câu lạc bộ gia đình Nữ doanh nhân Trường Sơn Việt Nam (CLB) và Hội Nữ Trường Sơn Việt Nam. Ngày 24/4/2018 Thường trực Hội Trường Sơn tỉnh Yên Bái và Thường trực Hội Nữ chiến sỹ Trường Sơn tỉnh Yên Bái đã đến thôn Linh Đức, xã Minh Quân, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái trao cho hội viên Lê Thành Đồng vay 100 triệu đồng (không phải trả lãi trong 5 năm) để phát triển kinh tế theo phương án VACR làm giàu bền vững từ đó giúp đỡ cho các hội viên khác.
       Năm 2016 – 2017 Hội viên Lê Thành Đồng và con trai Lê Văn Hoàng (cùng hộ) có 2 trại lợn giống và lợn thương phẩm trong chuồng luôn có 100 con lợn lái và 400 con lợn thịt siêu lạc. Do giá cả biến động nên cuối năm 2017 hội viên đã bị lỗ trên 2 tỷ. Với tinh thần quyết tâm của người chiến sỹ Trường Sơn, bố con đồng chí Lê Thành Đồng quyết tâm gây dựng lại từ đầu theo mô hình VACR bền vững. Được sự động viên giúp đỡ của Hội Trường Sơn tỉnh Yên Bái, và của đồng chí đồng đội, bố con đồng chí Đồng đã thu hẹp đàn lợn chỉ còn 10 con lợn lái nhưng đồng chí đã mở rộng ao thả cá trắm, rô phi đơn tính (2 ao rộng trên 1 ha), khoanh 2 khu nuôi vịt đẻ và làm chuồng nuôi 500 con gà Mông cổ (loại siêu đẻ trứng); san lấp 2000 m2 trồng đu đủ giống mới và trồng gầm 4 ha keo cao sản.
       Để có vốn giúp hội viên Lê Thành Đồng phát triển phương án trên Hội Trường Sơn 
 
tỉnh Yên Bái đã tranh thủ sự giúp đỡ của CLB gia đình nữ Doanh nhân Trường Sơn và sự nhiệt tình giúp đỡ của nữ Chủ nhiệm CLB Trần Thị Chung cho vay 100 triệu đồng không lấy lãi trong 5 năm.
       Đây là một việc làm hết sức nghĩa tình và thiết thực để giúp cho hội viên Trường Sơn phấm đấu vươn lên làm giàu bền vững của Hội Trường Sơn tỉnh Yên Bái nói chung và CLB các gia đình nữ Doanh nhân Trường Sơn Việt Nam nói riêng mà tiêu biểu là nữ Doanh nhân Trường Sơn Trần Thị Chung.
       Nhận 100 triệu đồng cho vay không lãi của Hội, hội viên Lê Thành Đồng và con trai vô cùng súc động xin hứa với Hội sẽ quyết tâm phát triển thật tốt mô hình để có hiệu quả cao, xứng đáng với niềm tin và sự giúp đỡ của Hội cũng như Câu lạc bộ gia đình nữ Doanh nhân Trường Sơn Việt Nam và đồng chí Trần Thị Chung.
       Đồng chí Lê Thành Đồng cũng đề nghị Chủ tịch Hội Trường Sơn tỉnh Yên Bái thông báo đến tất cả hội viên Trường Sơn ai có nhu cầu con giống (gà, vịt) cũng như trứng, gà thịt đến gia đình sẽ giảm giá 10% so với giá thị trường. Đến cuối tháng 8/2018 sau khi xây xong lò ấp trứng, đồng chí sẽ giúp đỡ con giống cho các đồng đội nghèo của Hội có nhu cầu nuôi gà, vịt để cùng nhau phát triển kinh tế gia đình.
       Đây là mô hình thí điểm phát triển kinh tế bền vững của Hội Trường Sơn tỉnh Yên Bái, sau một năm Hội sẽ sơ kết và sẽ nhân rộng trong các huyện Hội của toàn tỉnh.

                       Bài và ảnh: Vân Anh
 
 
MỘT SỐ HÌNH ẢNH GHI LẠI TRONG BUỔI TRAO VỐN
 
 


 
Đồng chí Bùi Hòa Bình Chủ tịch Tỉnh hội Trường Sơn tỉnh Yên Bái cùng đoàn công tác 
trao Quyết định cho gia đình đồng chí Lê Thành Đồng (3 ảnh trên)


 
Đoàn công tác Tỉnh Hội cùng gia đình bàn kế hoạch phát triển kinh tế hộ gia đình (2 ảnh trên)

 
Tham quan thành quả bước đầu phát triển của gia đình Hội viên Lê Thành Đồng (6 ảnh trên)
tin tức liên quan