Đại học Thành Đô thăm Hội Trường Sơn Việt Nam

Ngày đăng: 10:41 14/06/2018 Lượt xem: 607
ĐẠI HỌC THÀNH ĐÔ THĂM HỘI TRƯỜNG SƠN VIỆT NAM

     Sáng nay, 14-6-2018, Ban lãnh đạo Đại học Thành Đô đã tới thăm Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh Việt Nam. Thiếu tướng Võ Sở, Chủ tịch Hội đã cùng Thiếu tướng Hoàng Anh Tuấn, Thiếu tướng Lương Sĩ Nhung, Phó Chủ tịch Hội và một số Trưởng phó ban của Hội đã thân mật tiếp đoàn.
      Đoàn đại biểu Đại học Thành Đô do Nhà giáo Nhân dân Ngô Xuân Độ, Chủ tịch Hội đồng Quản Trị và Tiến sĩ - Hiệu trưởng Ngô Xuân Hà dẫn đầu. Cùng đi có Phó Chánh Văn phòng Văn phòng, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên nhà trường. Đoàn đại biểu Trung tâm Nhân đạo Trường Sơn - đơn vị đối tác của Đại học Thành Đô do  Đại tá - Thầy thuốc Ưu tú, nguyên Phó Giám đốc Bệnh viên Y học cổ truyền Bộ Công an Lê Đình Hà, Cố vấn Trung tâm dẫn đầu cũng có mặt tại buổi tiếp.
     Thiếu tướng Võ Sở, Chủ tịch Hội đã nồng nhiệt chào mừng và cảm ơn tình cảm mà Đại học Thành Đô đã dành cho Hội TSVN. Thiếu tướng Hoàng Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đã trân trọng giới thiệu tóm tắt về hệ thống tổ chức và hoạt động của Hội. Đồng chí cũng bày tỏ sự mong muốn được hợp tác với Đại học Thành Đô trong tương lai...
     Phát biểu với Lãnh đạo Hội TSVN, Tiến sĩ - Hiệu trưởng Ngô Xuân Hà đã giới thiệu vài nét về nhà trường: Thành lập năm 2005 và là đại học tư thục đầu tiên ở nước ta. Nhà trường có khuôn viên rộng 10 héc ta, nằm trên kilomet 15 quốc lộ 32 - Lai Xá, Hoài Đức, Hài Nội... Nhà trường có mối quan hệ hợp tác và giảng dạy với một số trường Đại học tại Hàn quốc. Nhà trường phối hơp mở bệnh viện phục vụ thực hành cho sinh viên đồng thời phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân, trong đó có hội viên Hội TSVN; Tổ chức giáo dục kiến thức quốc phòng cho sinh viên (sẽ mời Hội TSVN hợp tác trong lĩnh vực này); Con cháu hội viên TS nếu theo học tại nhà trường sẽ được ưu đãi giảm học phí. Nhà trường sẽ dành một số học bổng ưu đãi con em bộ đội Trường Sơn... 
      Nhân dịp này, Hội TSVN đã trao tặng các đồng chí lãnh đạo nhà trường một số ấn phẩm của Hội. Đại tá Vũ Trình Tường, Trưởng ban Lịch sử Truyền thống - Phó Tổng Biên tập Trang báo điện tử Trường Sơn và Bản tin Trường Sơn đã tặng các đại biểu cuốn truyện "Đứa con làng Cổ Du" - tác phẩm đầu tay mới xuất bản của anh.
Nhà giáo Nhân dân Ngô Xuân Độ, thay mặt nhà trường đã trao tặng quà cho Hội TSVN.
     Chuyến thăm của Đại học Thành Đô là chuyến thăm viếng đầu tiên với Hội TSVN. Hy vọng rằng, thời gian tới Đại học Thành Đô và Hội TSVN sẽ có sự hợp tác giúp đỡ nhau trên cơ sở thế mạnh của mỗi bên.

Tin ảnh: Khoa Lương
Đoàn đại biểu Đại học Thành Đô thăm hội TS Việt Nam.Thiếu tướng Chủ tịch Hội Võ Sở đã nồng nhiệt chào mừng và cảm ơn cuộc thăm của nhà trường.
Thiếu tướng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội giới thiệu về Hội với đoàn.Tiến sĩ Ngô Xuân Hà, Hiệu trưởng nhà trường giới thiệu vài nét về ĐH Thành Đô với Hội và mong muốn được hợp tác với Hội TSVN...
Lãnh đạo Hội tặng ấn phẩm Hội cho lãnh đọa nhà trường.

Nhà giáo Nhân dân Ngô Xuân Độ, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, tặng quà kỷ niệm Hội TSVN.


 
tin tức liên quan