Dâng hương tri ân Liệt sỹ tại Nghĩa trang Quốc gia TNXP xã Vạn Ninh huyện Quảng Ninh - Quảng Bình

Ngày đăng: 07:43 30/07/2018 Lượt xem: 580
TỔ CHỨC THẮP NẾN, DÂNG HƯƠNG TRI ÂN LIỆT SĨ
TẠI NGHĨA TRANG QUỐC GIA TNXP  XÃ VẠN NINH
 
         Trong không khí thiêng liêng kỉ niệm 71 năm Ngày TBLS (27/7/1947 -  27/7/2018), tối ngày 26 - 7 - 2018, UBND huyện Quảng Ninh - Quảng Bình tổ chức thắp nến, dâng hương tri ân liệt sĩ tại Nghĩa trang Quốc gia TNXP xã Vạn Ninh
         Tham gia tại buổi lễ có đồng chí Phan Mạnh Hùng, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Phạm Trung Đông - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy, TTHĐND - UBND - UBMTTQVN huyện và chính quyền địa phương; đồng chí Nguyễn Quang Trung - Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện, đồng chí Ngô Lê Duy - Phó bí thư huyện Đoàn cùng 150 hội viên Hội Cựu TNXP, 150 đoàn viên thanh niên khối Chi đoàn trực thuộc, thân nhân gia đình liệt sĩ, đại diện học sinh THCS Thị trấn Quán Hàu và nhiều người dân cùng tham gia.
 Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện, huyện đòan đã ôn lại truyền thống cách mạng hào hùng của cha anh đã gan dạ chiến đấu và hy sinh anh dũng trong công cuộc chống Mỹ cứu nước, trong đó có những người con ưu tú của huyện nhà.
         Với tấm lòng “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ”, 300 phần mộ của các chiến sĩ TNXP đã sống và chiến đấu trên mảnh đất Quảng Bình hai giỏi, là những người con ưu tú của quê hương đã không tiếc máu xương, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Trước anh linh của các anh hùng liệt sĩ, các đại biểu tham gia buổi lễ  nguyện tiếp bướp truyến thống vẻ vang, phát huy tinh thần xung kích của thế hệ đi trước, góp sức mình trong công cuộc đổi mới của đất nước, sẵn sàng bảo vệ Tổ quốc.
         Tại buổi lễ, các đại biểu và hàng trăm hội viện Hội Cựu TNXP, đoàn viên, thân nhân gia đình liệt sĩ và toàn thể mọi  người có mặt đã đặt vòng hoa trên tượng đài, thắp hương, cắm hoa, thắp nến trên phần mộ để tưởng nhớ, tri ân những người con ưu tú, những anh hùng liệt sĩ lực lượng TNXP đã ngã xuống trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thể hiện tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ đi sau, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh bảo vệ Tổ quốc, nguyện tiếp bước các thế hệ cha anh, trung thành với sự nghiệp cách mạng, vượt qua mọi gian lao thử thách, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao.
         Đây là hoạt đông được UBND huyện, Hội Cựu TNXP huyện, tuổi trẻ Quảng Ninh tổ chức thường xuyên vào dịp 27/7 hàng năm, nhằm giáo dục cho mọi người luôn ghi nhớ công ơn to lớn, sự hy sinh cao cả của các anh hùng, liệt sỹ đã quên mình xả thân vì nước, vì dân. Mỗi cây nến lung linh như linh hồn các liệt sĩ đã về đây cùng hội ngộ. Mỗi ngọn nến thắp lên thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguôn” , “ăn quả nhớ người trồng cây” của người Việt Nam
         Sau chương trình thắp nến tri ân là chương trình văn nghệ “Theo bước chân những người anh hùng” của tuổi trẻ Huyện nhà biểu diễn. Các tiết mục văn nghệ đã thể hiện khí thế hào hùng một thời “ xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nươc…”, ca ngợi những tấm gương của anh bộ đội Cụ Hồ, ca ngợi quê hương được các “diễn viên” thể hiện hoành tráng.
         Chương trình tri ân liệt sĩ  tại Nghĩa trang Quốc gia TNXP xã Vạn Ninh, với các nội dung được chuẩn bị công phu, thật sự đã để lại một dấu ấn đậm nét trong lòng người đến dự và để nhắn nhủ với những người chưa từng qua cuộc kháng chiến, không được phép nguôi quên về một sự hy sinh của một thế hệ anh hùng
        Buổi lễ kỷ niệm thắp nến, dâng hương tri ân liệt sĩ tại Nghía trang Quốc gia TNXP xã Vạn Ninh  kết thúc trong tình cảm thiêng liêng và niềm xúc động.

  
 
Nguyễn Đại Duẫn
CTV Trang Thông tin và Bản tin Trường Sơn
Tiểu khu 5, thị trấn Quán Hàu, H: Quảng Ninh, T: Quảng Bình
DĐ: 0977194533

tin tức liên quan