Gặp mặt 41 năm nhập ngũ của Hội Trường Sơn Quảng Điền,Thừa Thiên-Huế

Ngày đăng: 10:45 13/11/2018 Lượt xem: 1.629
KỶ NIỆM 41 NĂM NGÀY NHẬP NGŨ, BÀN KẾ HOẠCH CHUẨN BỊ ĐẠI HỘI THÀNH LẬP HỘI TRƯỜNG SƠN HUYỆN QUẢNG ĐIỀN - TỈNH TT HUẾ
 
      Ngày 11/11/2018, tại Nhà văn hóa xã Quảng Phước, huyện Quảng Điền, tỉnh TT Huế trên 300 hội viên Hội Trường Sơn thuộc huyện Quảng Điền cùng đại diện các huyện, thị xã phía Bắc tỉnh TT Huế đã tổ chức kỷ niệm 41 năm ngày nhập ngũ và triển khai kế hoạch thành lập Ban vận động tiến tới Đại hội thành lập Hội Truyền thống Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh huyện Quảng Điền vào đầu năm 2019.
      Tới dự về phía lãnh đạo địa phương có ông Nguyễn Văn Thưởng - UVTV, trưởng Ban Tổ chức huyện ủy Quảng Điền; Ông Lê Đức Ưu – Bí thư xã Quảng Phước; Ông Nguyễn Văn Châu - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Sịa cùng đại diện các ban ngành huyện, các xã lân cận.
        Hội truyền thống Trường Sơn tỉnh TT Huế có ông Võ Trọng Trường - UVTW Hội, Chủ tịch Hội; Ông Nguyễn Văn Vỵ - Phó chủ tịch thường trực Hội cùng một số đồng chí trong BCH Hội tỉnh, Trưởng Ban Liên lạc Bộ đội Trường Sơn các huyện Phong Điền, TX Hương Trà, TP Huế.
       Sau khi viếng Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Quảng Điền, các đại biểu cùng các hội viên về Nhà văn hóa xã Quảng Phước thưởng thức chương trình văn nghệ “Đồng đội hát cho nhau nghe” và ôn lại truyền thống bộ đội Trường Sơn – Binh đoàn 12; triển khai kế hoạch của Hội Trường Sơn tỉnh về xúc tiến thành lập các Ban vận động các huyện tiến tới Đại hội thành lập Hội Trường Sơn các huyện, thị xã phía bắc tỉnh.
       Ôn lại những kỷ niệm ngày đầu vào Trường Sơn, đồng chí Nguyễn Văn Đủ - Ủy viên BCH Hội tỉnh, TB Liên lạc Hội Trường Sơn huyện Quảng Điền nhấn mạnh. “Hôm nay trên 300 anh em nguyên là Bộ đội Trường Sơn nhập ngũ tháng 11/1977, đợt nhập ngũ đầu tiên sau ngày quê hương Thừa Thiên Huế giải phóng… Cuộc đời quân ngũ đã rèn luyện cho chúng ta trưởng thành. Trong số 1750 anh em nhập ngũ tháng 11/1977 của tỉnh TT Huế sau khi xuất ngũ, theo thống kê chưa đầy đủ có trên 650 đồng chí là Đảng viên, 321 đồng chí  được phân công giữ các chức vụ từ phường xã đến cấp tỉnh, gần 400 người là cán bộ công chức các cơ quan và doanh nghiệp....
        Hầu hết anh em đã về hưu song đã phát huy truyền thống Bộ đội Trường Sơn đi đầu trong các phong trào của địa phương và cuộc vận động “xây dựng nông thôn mới – đô thị văn minh”, xây dựng gia đình văn hóa làm gương cho thế hệ trẻ…”

      Về kế hoạch chuẩn bị thành lập Hội Trường Sơn huyện Quảng Điền, đồng chí Nguyễn Văn Đủ nhấn mạnh: “ được sự hướng dẫn giúp đỡ của Hội Trường Sơn tỉnh, BLL Bộ đội Trường Sơn  huyện đã xúc tiến thực hiện các thủ tục thành lập Ban Vận động thành lập Hội trình UBND huyện theo quy định của pháp luật; nhiệm vụ của BLL xã và hội viên từ nay đến cuối năm tiến hành tổng rà soát thông kê danh sách Hội viên theo quy định của TW Hội; phát động phong trào thi đua chào mừng 60 năm ngày Mở đường Hồ Chí Minh, Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn, chào mừng Đại hội thành lập Hội Trường Sơn huyện; thực hiện tôn chỉ mục đích của Hội là “Phát huy truyền thống và Nghĩa tình đồng đội”
       Thay mặt tỉnh Hội, đồng chí Võ Trọng Trường phát biểu ý kiến biểu dương nhưng kết quả của Ban Liên lạc huyện Quảng Điền, các huyện thị xã phía bắc tỉnh TT Huế trong việc triển khai nhiệm vụ của TW Hội, tỉnh Hội và trong đời thường các Hội viên đã cùng nhau đoàn kết, giúp đỡ nhau trong đời thường phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, Bộ đội Trường Sơn đồng thời yêu cầu các Hội viên phấn đấu nhiều hơn nữa có những đóng góp tích cực cho hoạt động của Hội, cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân địa phương xây dựng quê hương ngày một phát triển. Đồng chí cũng đề nghị các đồng chí lãnh đạo địa phương trong huyện và các đơn vị phía bắc tỉnh quan tâm tạo điều kiện cho Hội hoạt động.
Tâm đắc với tổ chức Hội, nhiều hội viên đã phát biểu ý kiến kiện toàn tổ chức, xây dựng quỹ hội, động viên hội viên làm kinh tế… hướng dẫn con cháu chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cũng như thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ của địa phương.
         Buổi kỷ niệm 41 năm ngày nhập ngũ và triển khai kế hoạch tiến hành Đại hội thành lập Hội huyện Quảng điền và các đơn vị phía bắc tỉnh TT Huế diễn ra trong không khí đầm ấm đậm chất lính.


 
Tin, ảnh: Nguyễn Văn Vỵ


:                               
                                      Đồng chí Võ Trọng Trường - Chủ tịch Hội Trường Sơn tỉnh TT Huế phát biểu


                                                                                 và tặng hoa.

 
Đồng chí Nguyễn Văn Đủ - UV BCH tỉnh hội, TB Liên lạc Hội Trường Sơn huyện Quảng Điền
ôn lại truyền thống Bộ đội Trường Sơn – Binh đoàn 12.


 
 Đại diện lãnh đạo các huyện tặng hoa chúc mừng.


Trao kỷ niệm chương, tặng quà trợ cấp khó khăn và cờ thi đua cho hội viên và đơn vị.
(ảnh trên và 2 ảnh dưới)


 Quang cảnh ngày gặp mặt kỷ niệm. Các hội viên phát biểu ý kiến về kiện toàn tổ chức, xây dựng quỹ hội.
 Một số tiết mục văn nghệ “Đồng đội hát cho nhau nghe về Trường Sơn”.

 

tin tức liên quan