Hội cựu TNXP Thanh Hoá thăm và tặng quà tại đảo Hòn Mê

Ngày đăng: 09:43 28/02/2019 Lượt xem: 2.584
 

    HỘI CỰU TNXP THANH HÓA THĂM VÀ TẶNG QUÀ TẠI ĐẢO HÒN MÊ

 

        Sáng ngày 26- 2 - 2019, đoàn Hội cựu TNXP tỉnh Thanh Hóa đã ra thăm và tặng quà cho cán bộ chiến sĩ Đảo Hòn Mê. Đoàn gồm có các đồng chí Thường trực tỉnh Hội, các đồng chí  là cán bộ hội các huyện, thị,thành phố trong tỉnh. Cùng đi với đoàn còn có các đồng chí đội văn nghệ cựu TNXP thành phố Thanh Hóa. Đoàn xuất phát tại thành phố Thanh Hóa lúc 6 giờ 30 phút, đến 8 giờ mười đến trạm Đảo Mê tại Hải Bình, Tĩnh Gia. Tại đây  đồng chí Lê Khắc Thành, Chính trị viên trưởng của đảo vào đón đoàn. Thời tiết se lạnh kèm theo nhiều sương mù, vì vậy tầu chạy với tốc độ trung bình, đến gần 10 giờ tầu cặp bến, được tin doàn ra thăm các bộ chiến sĩ trên đảo ra tận cầu tầu giúp đỡ để thành viên trong đoàn lên bờ được an toàn.

 

        Đoàn đã được lãnh đạo đảo đưa đi viếng nghĩa trang liệt sĩ trên đảo, viếng nhà bia tưởng niệm các cán bộ quân khu bốn đã hy sinh  tại đảo năm 2004 do tai nạn máy bay. Thăm đèn hải đăng trên đảo và một số khu vực tăng gia chăn nuôi của cán bộ chiến sĩ trên đảo. Tiếp đó đoàn đã tham gia giao lưu văn nghệ với cán bộ chiến sĩ trên đảo. Thay mặt đoàn, đồng chí Lê Trung Sơn, Chủ tịch Hội cựu TNXP Thanh Hóa đã trao tặng cán bộ chiến sĩ trên đảo 30.000.000đ, tặng cờ truyền thống của lực lượng TNXP Thanh Hóa, Hội cựu TNXP thành phố Thanh Hóa bức trướng mang dòng chữ của cố Đại tướng Võ Nguyễn Giáp “ Tôi coi TNXP như bộ đội, vì trong phẩm chất của TNXP có phẩm chất bộ đội cụ Hồ”.

         Phát biểu trong buổi giao lưu đồng chí Lê Khắc Thành, Chính trị viên trưởng của đảo đã cám ơn đoàn và Hội cựu TNXP Tỉnh nhà đã đem tình cảm quê hương đến chia sẻ với cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên đảo và xin hứa tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng của quê hương Thanh hóa, để ra sức rèn luyện và bảo vệ vững chắc biển đảo quê hương. Chuyến thăm thời gian ngắn nhưng đã để lại cho mỗi thành viên trong đoàn và  cán bộ chiến sĩ trên đảo tình cảm thân thiết, yêu mến như anh em trong một nhà./

        
             Bùi Văn Hoằng (CTV Trang TT & BT TS.Email : hoang1592@gmail.com)


 


Đồng chí Lê Khắc Thành ,Chính trị viên đảo phát biểu


Đồng chí Lê Trung Sơn,Chủ tịch Hội cựu TNXP Thanh Hoá phát biểu


Đoàn trao quà cho cán bộ ,chiến sĩ đảo Hòn Mê


Đoàn tặng cờ truyền thống Hội cựu TNXP Thanh Hoá cho cán bộ, chiến sĩ


Đoàn viếng cán bộ, chiến sĩ Quân khu 4 hy sinh do tai nạn máy bay


Đoàn viếng nghĩa trang liệt sĩ đảo Hòn Mê
Các tiết mục văn nghệ


Hội cựu TNXP Thanh Hoá tặng cán bộ chiến sĩ đảo Hòn Mê bức trướng
 

tin tức liên quan