Lời tri ân

Ngày đăng: 06:00 14/03/2019 Lượt xem: 1.439

                                                                  LỜI TRI ÂN


Xin cám ơn những hình ảnh về chuyến đi về nguồn thăm lại chiến trường xưa trên tuyến đường Trường Sơn .Những hình ảnh gợi về một thời hào hùng của chúng ta.Nhân đây xin gửi  một số hình ảnh chuyến đi năm 2018 của Hội Trường Sơn huyện Yên Định, Thanh Hóa.

 
         Ngay từ khi TW Hội Trường Sơn- Đường Hồ Chí Minh thông báo chủ trương chuyến về nguồn thăm lại chiến trường xưa trên tuyến đường Trường Sơn, tôi đã rất mong chờ, bởi đây là chuyến đi lịch sử từ ngày có tổ chức Hội Trường Sơn, hơn nữa những thành viên trong đoàn đều là những cựu binh đã từng gắn bó với Trường Sơn trong những năm tháng ác liệt của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Vả lại sau này chắc đâu sẽ tổ chức được một chuyến đi có quy mô lớn như vậy.

         Thú thực những địa danh mà đoàn đã đến thăm trong chuyến đi vừa qua, tôi đã có dịp đến nhiều lần như đường 20 Quyết Thắng, bến phà Long Đại, sông Bến Hải- Hiền Lương, nghĩa trang Trường Sơn, đền thờ bến Tắt v.v …song được xem những bức ảnh mà nhà báo Thành Long, nhà nhiếp ảnh Hồng Huân ghi lại hoạt động của đoàn tại những địa danh lịch sử, tôi thấy thật gần gũi, thiêng liêng bỡi lẽ gần 10 năm đã từng gắn bó trong chiến tranh. Xin cám ơn các đồng chí đã thông tin lại  những hình ảnh trên trang Báo Điện tử của TW Hội, những hình ảnh đó đã gợi lại cho tôi một thời bám trụ Trường Sơn.

        Đầu tháng 4 tới, tôi cùng một số đồng đội sẽ  tổ chức chuyến đi thăm “ chiến trường xưa” tại Quảng Bình, Quảng Trị. Đây là chuyến đi cũng hết sức đặc biệt vì sau chiến tranh chúng tôi cùng về học đại học tại Hà Nội, cùng ở một lớp và sau khi tốt nghiệp đã tròn 40 năm, tuy mỗi người đang ở nhiều địa phương khác nhau như TP Hồ Chí Minh, Quảng Bình, Thanh Hóa, Ninh Bình, Hà Nội, Hải Dương v.v… song với tình cảm đồng đội, bạn bè và đặc biệt năm nay kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Trường Sơn, cho nên mọi người đều có quyết tâm cao, thời gian chuyến đi đã được ấn định từ ngày 02 – 05/4/2019.

          Nhân đây xin gửi đến bạn đọc Báo Điện tử TW Hội Trường Sơn một số hình ảnh chuyến đi năm 2018 của Hội Trường Sơn huyện Yên Định, Thanh Hóa.
                                                                            

                                                                            Lê Trung Khiên
                                                                             Hội viên Hội VHNTTS 

Đoàn thăm Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn


Thăm di tích Cầu Hiền Lương
                                         Thăm di tích trên đường 20 Quyết Thắng                                                                


 

tin tức liên quan