Gặp mặt truyền thống C115 đường sắt Thanh Hóa-Vinh

Ngày đăng: 05:51 21/03/2019 Lượt xem: 1.989

 GẶP MẶT TRUYỀN THỐNG C115 TNXP ĐƯỜNG SẮT THANH HÓA-VINH
 
 

 
Trong không khí cả nước đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng ngày giải phóng miền Nam thống nhất Tổ quốc và ngày quốc tế 1/5,tại xã Hà Bắc, huyện Hà Trung, C115 TNXP tuyến đường sắt Thanh Hóa – Vinh, đã nô nức về gặp mặt nhân kỷ niệm 56 năm ngày truyền thống ( 21/3/1963 – 21/3/2019). Về dự có đồng chí Nguyễn Văn Vũ,Phó Chủ tịch Hội cựu TNXP huyện Hà Trung. Đồng chí Vũ Xuân Chóng, thay mặt  Ban liên lạc đã đã ôn lại truyền thống của những năm tháng đơn vị tham gia xây dựng đường sắt Thanh Hóa – Vinh nhằm khôi phúc và phát triển kinh tế sau chiến tranh.

       Ngày ấy cách đây 56 năm, 217 nam thanh nữ tú là con em của huyện Hà Trung đã nô nức lên đường nhập ngũ tham gia xây dựng tuyến đường sắt Thanh Hóa – Vinh góp phần vào công cuộc xây dựng đất nước sau chiến tranh. Mặc dù gặp nhiều khó khăn thiếu thốn, nhưng anh chị em trong đơn vị đã đoàn kết vượt lên để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Sau khi hoàn thành nhiệm  vụ đa số anh em là nam giới chuyển sang quân đội tiếp tục đi vào các chiến trường, một số anh chị em chuyển đi học rồi công tác tại các cơ quan xí nghiệp, còn lại trở về địa phương xây dựng cuộc sống.

       Thể theo nguyện vọng của một số đồng chí, một ban liên lạc được ra đời. BLL bao gồm những đồng chí có tâm huyết, nhiệt tình. Từ đó BLL luôn duy trì hoạt động thăm hỏi đồng đội khi đau ốm, phúng viếng những đồng đội và người thân quá cố. BLL còn là cầu nối, là nhân chứng sống giúp các cơ quan chức năng sà soát làm đầy đủ chế độ chính sách cho anh, chị em trong đơn vị. Đồng thời hàng năm tổ chức gặp mặt để cùng nhau ôn lại một thời tuổi trẻ. Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Vũ,Phó Chủ tịch Hội cựu TNXP huyện Hà Trung đã ghi nhận những đóng góp của C115 TNXP đi xây dựng tuyến đường sắt Thanh Hóa-Vinh, đồng thời cũng mong muốn dù tuổi cao sức khỏe có hạn, các cựu TNXP C115 phát huy bản chất tốt đẹp của TNXP cùng nhau xây dựng hội vững mạnh, vì nghĩa tình đồng đội động viên con cháu góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp./

 
Bùi Văn Hoằng
Ctv Trang TT & BT Cựu TNXP

tin tức liên quan