Những kỷ niệm đẹp về tướng Đồng Sỹ Nguyên

Ngày đăng: 08:59 04/08/2020 Lượt xem: 350
NHỮNG KỶ NIỆM ĐẸP VỀ TƯỚNG ĐỒNG SỸ NGUYÊN


 

     Đó là tên cuốn sách tuyển chọn một số bài báo viết về Cố Tư lệnh Đồng Sỹ Nguyên kính yêu của chúng ta. Sách do Nguyễn Sỹ Hưng và Trần Văn thực hiện.
     Cuốn sách có khuôn khổ 16 x 20 cm, dày gần 400 trang, in trên giấy cao cấp. Nhà xuất bản Giao thông Vận tải ấn hành.
 
      Sách có 4 phần:
     Mở đầu là Lời của Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhận xét về “…người đồng chí, người bạn chiến đấu thân thiết, gần gũi suốt cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc mà tôi rất tin và quý mến.”
Tiếp theo đó là Lời nói đầu của Chủ tịch Hội TSVN Võ Sở; là bút tích trong sổ tang của các đồng chí lãnh đạo: Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Điếu văn do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đọc tại Lễ tang đồng chí Đồng Sỹ Nguyên.
 
      Phần I: (Gồm Văn và Thơ) mang tên: Trong lòng đồng đội. Đây là tập hợp hàng chục bài báo viết về cuộc đời, sự nghiệp, những đánh giá về cống hiến xuất sắc của Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên với Trường Sơn, với cuộc đời 97 mùa xuân, cống hiến trọn vẹn cho sự nghiệp vẻ vang của Đảng, của Quân đội và của Dân tộc.
Đây là phần chủ đạo của cuốn sách.
      Phần II:  Trong lòng đồng nghiệp. Đây là các bài viết về đồng chí Đồng Sỹ Nguyên trong thời gian giữ cương vị Bộ Trưởng Bộ Xây dựng, Bộ Giao thông Vận tải; Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, Phái viên Đặc biệt của Thủ tướng Chính phủ…
     Phần III: Trong lòng dân và quê hương. Đây là những bài viết cảm động về tình cảm quê hương và tình cảm của đồng bào với đồng chí Đồng Sỹ Nguyên trong những năm tháng chiến đầu và công tác…
    Phần IV: Một số hình ảnh của Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên. Đây chỉ là một số ít hình ảnh trong “kho tư liệu” phong phú về đồng chí Đồng Sỹ Nguyên ở chiến trường Trường Sơn, với quê hương, với nhiều địa phương, nhiều lĩnh vực hoạt động…
 
     Sách ra mắt bạn đọc vào Quý I năm 2020.
    Cuốn sách đã góp thêm một góc nhìn về vị tướng xuất sắc, đức độ, có tầm nhìn vượt thời gian… một nhà hoạt động và lãnh đạo xuất sắc của Đảng và Nhà nước ta – Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên.
 
    Ban Biên tập Trang báo điện tử Trường Sơn trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc và hội viên Trường Sơn cả nước về cuốn sách quý này.
 
Thành Long.

tin tức liên quan