• thiết kế web
 • Hoạt động Hội

  Dâng hương tại Đài tưởng niệm Anh hùng Liệt sĩ Trường Sơn

  09/03/2012 | 04:09

          LỄ DÂNG HƯƠNG TƯỞNG NIỆM

     CÁC ANH HÙNG LIỆT SỸ TRƯỜNG SƠN

           

                Ngày 8/03/2012, tại Bảo tàng Đường Hồ Chí Minh  (quận Hà Đông, Hà Nội), nhân kỷ niệm 102 năm ngày Quốc tế Phụ nữ và 1972 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Đại diện Thường trực Hội Truyền thống Trường Sơn-Đường Hồ Chí Minh; Đại diện Hội Cựu TNXP Việt Nam; Đại diện Hội đồng Nữ Cựu TNXP Việt Nam;  Đại diện Ban công tác Nữ Trường Sơn và Ban Liên lạc Toàn quốc Nữ Chiến sỹ Trường Sơn đã kính cẩn đặt hoa, dâng hương trước Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ Trường Sơn để tưởng nhớ tới các chị, các anh, những người con ưu tú đã một thời làm nên con đường huyền thoại.

            Tại buổi dâng hương, đồng chí Lê Thị Phương Thảo , Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP VN, Phó Chủ tịch Hội Truyền thống Trường Sơn Đường Hồ Chí Minh Việt Nam, Trưởng  ban liên lạc Nữ chiến sỹ Trường Sơn xúc động ôn lại một thời đạn bom máu lửa viết nên những trang sử chói lọi của những con người quả  cảm làm nên con đường  mang  tên Bác. Suốt 16 năm đầy gian khổ, hy sinh trước mưa bom bão đạn của quân thù, các chị, các anh đã lên đường với sức mạnh thần kỳ “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước”.    Các anh, các chị đã hiến trọn tuổi thanh xuân cho sự nghiệp giành Độc lập, Tự do cho đất nước, hiến dâng cho cây đời nở hoa kết trái. Năm tháng trôi qua, nhưng sự đóng góp của các chị, các anh vào sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước trên Trường Sơn mãi mãi ghi vào trang sử vàng của dân tộc của Quân đội ta như một thiên anh hùng ca bất diệt.

            Trong không khí trang nghiêm bên Đài tưởng niệm Anh hùng, Liệt sỹ tại Bảo tàng Trường Sơn, các  chị  xúc động nhớ lại tình cảm đồng đội và cùng nhau cất vang bài ca “Trên đỉnh Trường Sơn ta hát” và bài “Cô gái mở đường” như ngày nào vẫn hát cho đồng đội nghe ở Trường Sơn. Ai cũng nước mắt lưng tròng và hứa cùng chung sức, chung lòng để giữ trọn tuyền thống vẻ vang xưa. 

                        Tin và ảnh: Phan Đình Khôi - Trần Văn Phúc

       - Phó Chủ Hội Lê Thị Phương Thảo chủ trì Lễ dâng hương tại

       Đài tưởng niệm Anh hùng, Liệt sĩ Trường Sơn tại

       Bảo tàng Đường Hồ Chí Minh (ảnh 1)

   

       - Các đại biểu thăm Bảo tàng Đường Hồ Chí Minh (ảnh 2)