Vẻ ngoài khác lạ của ông Kim Jong-un

Ngày đăng: 08:16 12/10/2021 Lượt xem: 128

                          Vẻ ngoài khác lạ của ông Kim Jong-un

                                                             Nguồn: Báo Điện tử VTC

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un gây chú ý khi đi xăng đan thay vì giày trong sự kiện kỷ niệm thành lập đảng Lao động Triều Tiên.


 

Ông Kim bước lên thảm đỏ của hội trường trang trọng trong bộ vest sẫm màu.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên thắt cà vạt đỏ, xỏ tất đen và đi xăng đan trong video được đài truyền hình trung ương Triều Tiên KRT phát sóng hôm 11/10.

Clin Zwirko, phóng viên của tờ NK News không rõ lý do tại sao ông Kim lại chọn đi xăng đan, hay liệu ông từng mang nó trước đây hay không.

Vẻ ngoài khác lạ của ông Kim Jong-un - 1
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đi xăng đan gây chú ý. (Ảnh: Reuters)

"Dù là gì do gì, ông Kim gần đây dường như đang thực hiện nhiều biện pháp để bảo vệ sức khỏe và tạo thoải mái cho bản thân", Clin nói.

Theo Clin, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã giảm cân đáng kể trong thời gian ngắn vào tháng 5. Hồi tháng 9, người ta thấy ông đứng trên thảm đệm khi phát biểu.

Các nhà phân tích quốc tế thường rất quan tâm tới trang phục mà ông Kim để phân tích sức khỏe của ông.

Khi ông Kim xuất hiện trên các phương tiện truyền thông nhà nước đầu tháng 6 sau một tháng không xuất hiện trước công chúng, nhiều người tinh mắt phát hiện ra dây đeo đồng hồ của ông dường như thắt chặt hơn trước. Họ cho rằng ông Kim đã sụt cân.

Báo giới Triều Tiên hiếm khi đề cập tới sức khỏe nhà lãnh đạo của họ.

Truyền thông nhà nước Triều Tiên dẫn lời một người dân nói người dân Triều Tiên đã rơi nước mắt khi chứng kiến ông Kim gầy đi đáng kể.

( C. H sưu tầm)

tin tức liên quan