Giải mã bí ẩn 'hố đen' chưa ai từng biết đến xuất hiện trên Google Maps

Ngày đăng: 07:48 05/11/2021 Lượt xem: 194

Giải mã bí ẩn 'hố đen' chưa ai từng biết đến xuất hiện trên Google Maps

                                                         Nguồn: Báo Điện tử Dân Trí

Các chuyên gia đã tìm ra lời giải về hố đen bất thường từng xuất hiện trên Google Maps gây xôn xao cư dân mạng.

 
 
 
                                                                                                 
 
Giải mã bí ẩn 'hố đen' chưa ai từng biết đến xuất hiện trên Google Maps

Tháng trước, một người dùng Reddit đã phát hiện ra hình ảnh hố đen kỳ lạ chưa ai từng biết đến thông qua Google Maps. Bài đăng của tài khoản Reddit có tên Kokoblocks thu hút nhiều sự quan tâm của cư dân mạng cho thấy hình ảnh hố đen nằm giữa đại dương.

Một khu vực trông giống hòn đảo giữa đại dương nhưng có màu đen khiến người xem dễ liên tưởng đến hố đen khi nhìn từ trên cao xuống.

Mới đây, các chuyên gia đã vào cuộc và đưa ra lời giải thích cho hình ảnh kỳ lạ từng gây xôn xao. Họ cho biết đây là khu vực đảo không có người ở, có tên là Vostok, rộng khoảng 227.000 mét vuông, ở phía đông bắc New Zealand, thuộc Cộng hòa Kiribati.

Theo tờ National Geographic, Vostok là một trong năm đảo san hô ở quần đảo Line phía nam Thái Bình Dương hiếm khi con người ghé thăm. Những gì bạn nhìn thấy toàn màu đen thực ra là khu vực có màu xanh lá rất đậm. Đó là một khu rừng rậm rạp tạo thành từ những cây Pisonia, có thể cao tới gần 300 mét.

 
Giải mã bí ẩn ''hố đen'' chưa ai từng biết đến xuất hiện trên Google Maps
Đảo là nơi sinh trưởng của rất nhiều cây lá xanh rậm rạp

Chúng phát triển mạnh mẽ với số lượng lớn, trồng sát nhau, hình ảnh chụp từ trên cao nhìn xuống không có gì ngoài khu rừng xanh lá rậm rạp.

Lần đầu tiên những nhà thám hiểm người Nga phát hiện ra hòn đảo Vostok vào năm 1820 và họ đặt cho nó theo tên con tàu mà họ đang sử dụng. Nơi này trở thành một phần của Kiribati vào năm 1979, là một khu bảo tồn động vật hoang dã.

Enric Sala, nhà bảo tồn dẫn đầu một chuyến thám hiểm đến khu vực vào năm 2009 để ghi lại chất lượng nước, quần thể cá cũng như sự đa dạng của rạn san hô.

Vì quần đảo Line là một trong đảo san hô biệt lập nhất hành tinh nên các nhà nghiên cứu đã thiết lập mô hình cơ sở nghiên cứu về các rạn san hô khỏe mạnh.

Đây không phải là lần đầu tiên vệ tinh của Google tìm thấy một hòn đảo lạ. Vào tháng 2/2021, Joleen Vultaggio, một phụ nữ Michigan đã chia sẻ những hình ảnh về vùng đất khá kỳ lạ mà cô đã phát hiện qua Google Maps. Sau đó, người ta phát hiện ra rằng khu vực đó là Đảo Ouvea, thuộc Polynesia, New Caledonia thuộc sở hữu của Pháp. 

( C. H sưu tầm)

tin tức liên quan