Những điều đặc biệt của "Táo quân" 2022

Ngày đăng: 07:51 18/01/2022 Lượt xem: 116

                       Những điều đặc biệt của "Táo quân" 2022

                                                               Nguồn: Báo Điện tử VTC

Lần đầu vắng mặt MC, các Táo phải xét nghiệm COVID-19 mỗi buổi tập..., mùa "Táo quân" năm nay thật đặc biệt đối với dàn nghệ sĩ và khán giả yêu mến chương trình.


 

Lên sóng từ năm 2003, đến nay chương trình Táo quân - Gặp nhau cuối năm đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu đối với nhiều người Việt trong đêm 30 Tết. Năm 2022, Táo quân đã có những thay đổi gây tiếc nuối với khán giả.

Lần đầu không có MC

Tối 15/1, MC Thảo Vân bất ngờ chia sẻ trên trang cá nhân cảm xúc khó tả của mình khi nhận được thông báo sẽ không được xuất hiện tại Táo quân 2022: "Thật sự rất rất khó để có thể diễn đạt được. Nãy nhìn thấy lịch nhắc ghi hình Táo quân mà tim trĩu xuống. Hôm nay Táo quân ghi hình, và bằng giờ này mọi năm trong 19 năm qua mình đã trang điểm xong, sẵn sàng mọi thứ dù biết sẽ đợi khoảng 4 giờ sau mới ra chào kết…

Khi được báo sẽ thôi không xuất hiện, thật sự nước mắt dâng lên đấy. Làm sao không được, khi chương trình đã là cái gì đó quá quá thân thương với mình trong 19 năm qua”.

Những điều đặc biệt của ''Táo quân'' 2022  - 1
MC Thảo Vân đã trở thành một phần không thể thiếu của "Táo quân" gần 20 năm qua.

Trước nhiều thắc mắc của khán giả, MC Thảo Vân khẳng định lý do chị sẽ không xuất hiện chào kết cho Táo quân 2022 - Gặp nhau cuối năm là chương trình có format mới: “Năm nay, do format mới nên sẽ không có chào kết nữa, thế nên mình không xuất hiện vào phút cuối của chương trình để nói lời chúc năm mới đến mọi người. Việc này có lẽ ekip cũng đã bàn nhiều nên mới quyết vào phút chót chứ lúc đầu mình vẫn nhận lịch ghi hình Táo.

Hôm nay có mấy báo đưa tin là mình rời khỏi chương trình Táo quân, điều đó là không đúng, mà là do yêu cầu của chương trình. Còn tất cả chúng mình - những người đã từng tham gia Táo quân không bao giờ rời khỏi chương trình ấy cả. Nếu có, chỉ là bất khả kháng mà thôi, bởi với chúng mình đó không chỉ là chương trình, đó là tình yêu, là kỷ niệm, là thương nhớ của mấy chục năm qua…”, nữ MC tâm sự.

Bên cạnh dàn nghệ sĩ như NSND Tự Long, Quốc Khánh, Quang Thắng, Vân Dung thì MC Thảo Vân là người đã gắn bó với Táo quân - Gặp nhau cuối năm từ năm đầu tiên lên sóng. Gần 20 năm qua, khán giả đã quen với việc chị luôn xuất hiện cuối chương trình để gửi lời chào kết và lời chúc năm mới. Do vậy, sự vắng bóng của MC Thảo Vân trong Táo quân năm nay là sẽ khiến khán giả nhớ thương.

Xét nghiệm COVID-19 trước mỗi buổi tập

Giống như mọi năm, dàn nghệ sĩ của Táo Quân đều phải cùng tập luyện trước buổi ghi hình gần một tháng. Năm nay, dù dịch bệnh COVID-19 còn nhiều phức tạp nhưng họ vẫn đều đặn tập trung ở trụ sở VFC để tập luyện xuyên đêm.

Trên mạng xã hội, hình ảnh các nghệ sĩ như Vân Dung, Quốc Khánh… test COVID trước khi vào tập đã trở thành những ấn tượng đặc biệt về một mùa Táo quân đầy khó khăn. Gần như tối nào các nghệ sĩ tập Táo quân cũng phải xét nghiệm. Đây cũng là lần đầu họ được trải nghiệm cảm giác làm việc trong bối cảnh dịch bệnh căng thẳng và chắc chắn sẽ là những kỷ niệm đáng nhớ đối với dàn nghệ sĩ.

Những điều đặc biệt của ''Táo quân'' 2022  - 2
Những điều đặc biệt của ''Táo quân'' 2022  - 3
Các nghệ sĩ phải test COVID-19 nghiêm ngặt trước khi tập luyện.
Những điều đặc biệt của ''Táo quân'' 2022  - 4
Thậm chí họ còn cẩn thận đeo tấm chắn giọt bắn để phòng dịch bệnh.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên Táo quân năm nay ghi hình không có khán giả. Ngoài ra, chương trình sẽ rút xuống chỉ còn 2 buổi cả tổng duyệt và ghi hình (15 và 16/1) thay vì 3 đêm như các năm trước. Năm nay vì không có ngày 30 Tết nên Táo quân 2022 - Gặp nhau cuối năm sẽ lên sóng vào 20h10 ngày 31/1/2022, tức 29 Tết.

Nghi vấn về sự vắng mặt những nhân vật chủ chốt

Trước khi MC Thảo Vân nhận thông tin sẽ dừng dẫn Táo quân 2022 - Gặp nhau cuối năm, khán giả liên tục bày tỏ sự tiếc nuối khi biết tin có thể NSND Công Lý sẽ không xuất hiện. Nhiều năm phát sóng, NSND Công Lý đã tạo nên t màu sắc riêng biệt cho nhân vật Bắc Đẩu của mình. Mỗi chương trinh, anh đều có những tạo hình mới mẻ, gây thích thú với khán giả. Đặc biệt, nét diễn điệu đà, đanh đá của Công Lý khiến nhiều khán giả cho rằng, rất khó có thể tìm được ai thay thế anh cho vai “cô Đẩu”.

Những điều đặc biệt của ''Táo quân'' 2022  - 5
Vai Bắc Đẩu huyền thoại của NSND Công Lý

Tuy nhiên năm nay, do tình trạng sức khoẻ mà nam nghệ sĩ khó xuất hiện trên sân khấu Táo quân 2022. Anh vừa ra viện vào cuối tháng 10/2020 sau hơn 3 tháng điều trị tích cực và vẫn phải tuân thủ pháp đồ điều trị của bác sĩ tại nhà. Do vậy NSND Công Lý khó đáp ứng lịch tập cường độ cao của chương trình. Sau nhiều cân nhắc, mới đây theo một nguồn tin riêng, NSND Công Lý vẫn sẽ góp mặt tại Táo quân 2022 dù không thể tham gia tập luyện thường xuyên. E-kip chương trình cũng sẽ lựa chọn phương án phù hợp nhất với sức khoẻ của anh.

Trước tình cảm của khán giả, NSND Công Lý đã xúc động chia sẻ: "Tôi rất nhớ khán giả, nhớ sân khấu, đặc biệt tôi đọc báo thấy rất nhiều khán giả đã dành tình cảm cho tôi với vai cô Đẩu trong Táo Quân. Đây cũng là động lực để tôi tiếp tục cố gắng quay trở lại sân khấu trong thời gian sớm nhất”. Anh cũng khẳng định sẽ rất buồn nếu không được diễn Táo quân nữa.

Cùng với Bắc Đẩu, Nam Tào là gương mặt không thể thiếu trong mỗi mùa Táo quân. Đảm nhận vai này là NSƯT Xuân Bắc. Khác với vẻ chua ngoa của Bắc Đẩu, Nam Tào lại có phần nghiêm nghị hơn. Cả hai đã có những pha tung hứng ăn ý trong chương trình nhiều năm nay.

Những điều đặc biệt của ''Táo quân'' 2022  - 6
Nam Tào - Bắc Đẩu là bài trùng của "Táo quân".

Tuy nhiên, đoạn cip ghi lại buổi tập của các nghệ sĩ được phát sóng tại chương trình VTV Kết nối mới nhất đã gây xôn xao vì vắng mặt NSƯT Xuân Bắc. Ảnh hậu trường được các nghệ sĩ chia sẻ từ buổi tập đầu đến nay cũng hoàn toàn không có mặt Nam Tào. Điều này khiến nhiều khán giả đặt ra câu hỏi rằng liệu nam nghệ sĩ có tham gia Táo quân 2022 hay không khi đáng lẽ ra anh phải có mặt trong các buổi tập từ những ngày đầu tiên. Cho đến tối 15/1 là ngày ghi hình chính thức của Táo quân 2022, khán giả vẫn chưa biết chắc có hay không sự góp mặt của NSƯT Xuân Bắc.

( C.H sưu tầm)

tin tức liên quan