Bà Trịnh Thị Minh Huế tại FLC vừa bị bắt là ai?

Ngày đăng: 07:05 05/04/2022 Lượt xem: 337

            Bà Trịnh Thị Minh Huế tại FLC vừa bị bắt là ai?

                                     Nguồn: Báo Điện tử Dân Trí

Báo cáo quản trị công ty của Tập đoàn FLC ghi nhận ông Quyết có em gái tên là Trịnh Thị Minh Huế, không có chức danh tại FLC.

Trung tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng Bộ Công an vừa cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C01) đang tiếp tục làm rõ hành vi phạm tội của Trịnh Thị Minh Huế, cán bộ Ban Kế toán Tập đoàn FLC với vai trò đồng phạm giúp sức Trịnh Văn Quyết thực hiện hành vi phạm tội "thao túng thị trường chứng khoán" và quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam 3 tháng đối với Trịnh Thị Minh Huế.

Ngày 4/4, VKSND tối cao (Vụ 3) đã phê chuẩn các quyết định, lệnh tố tụng theo quy định của pháp luật.

Bà Trịnh Thị Minh Huế tại FLC vừa bị bắt là ai? - 1
Bà Trịnh Thị Minh Huế tại FLC vừa bị bắt là ai? - 2

Danh sách người liên quan tới ông Trịnh Văn Quyết (Nguồn: Báo cáo quản trị công ty năm 2021 của FLC).

Theo thông tin mà PV Dân trí tìm hiểu, danh sách người có liên quan tới người nội bộ của FLC (tại báo cáo quản trị công ty năm 2021) ghi nhận một người có tên Trịnh Thị Minh Huế là em gái của ông Trịnh Văn Quyết.

Báo cáo quản trị của FLC không ghi nhận chức danh nào tại FLC mà bà Trịnh Thị Minh Huế nắm giữ. Đồng thời, bà Huế cũng không nắm cổ phần tại FLC.

Dù vậy, vẫn còn một khả năng là bà Trịnh Thị Minh Huế - cán bộ Ban kế toán của FLC vừa bị khởi tố và bà Trịnh Thị Minh Huế - em gái ông Trịnh Văn Quyết chỉ vô hình trung trùng họ, tên.

Trong báo cáo quản trị công ty của FLC cũng cho thấy người thân của ông Trịnh Văn Quyết, bao gồm bố mẹ đẻ, mẹ vợ, vợ, 3 người con, em gái, em rể và các tổ chức khác do ông Trịnh Văn Quyết lãnh đạo đều không nắm cổ phần tại FLC, đồng thời không ghi nhận chức danh tại tập đoàn này.

Trước đó, trong ngày 29/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ban hành quyết định khởi tố vụ án hình sự, các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với ông Trịnh Văn Quyết và tổ chức khám xét chỗ ở, nơi làm việc tại 21 điểm đối với các đối tượng liên quan.

Hiện tại, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C01) vẫn đang điều tra, xác minh đối với ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn FLC, các cá nhân thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC, Công ty CP Chứng khoán BOS và các công ty có liên quan về hành vi "thao túng thị trường chứng khoán", "che giấu thông tin trong hoạt động trong hoạt động chứng khoán", xảy ra ngày 10/1, gây thiệt hại nghiêm trọng cho nhà đầu tư, ảnh hưởng đến hoạt động của thị trường chứng khoán Việt Nam.

( C.H sưu tầm)


tin tức liên quan