Ngôi đền 700 tuổi của Trung Quốc 'trơ trọi' giữa dòng lũ sông Trường Giang

Ngày đăng: 08:08 17/07/2020 Lượt xem: 249

Ngôi đền 700 tuổi của Trung Quốc 'trơ trọi' giữa dòng lũ sông Trường Giang

                                           Nguồn: Báo Điện tử InfoNet

Một ngôi đền có niên đại 700 tuổi của Trung Quốc vẫn trụ vững dù bị dòng lũ chảy siết trên sông Trường Giang tấn công.


Ngôi đền Guanyin Pavilionn có niên đại 700 năm nằm ở thành phố Ngạc Châu thuộc tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc vẫn đứng vững giữa sông Trường Giang bất chấp dòng nước lũ không ngừng tấn công.

Ngôi đền 700 tuổi của Trung Quốc ''trơ trọi'' giữa dòng lũ sông Trường Giang
Ngôi đền Guanyin Pavilionn 700 tuổi của Trung Quốc vẫn trụ vững trên dòng lũ sông Trường Giang. (Ảnh: CGTN)

Những trận lũ lớn đã tràn vào các khu vực dân cư sinh sống dọc sông Trường Giang và gây ra thiệt hại nặng nề như cuốn trôi mùa màng và nhà cửa kể từ tháng Sáu. Tuy nhiên, một công trình lịch sử lâu đời tại tỉnh Hồ Bắc là ngôi đền Guanyin Pavilionn với niên đại 700 năm vẫn đứng vững vàng mà không hề bị di chuyển dù dòng nước lũ bao quanh chảy siết hôm 14/7.

Được xây dựng từ thế kỷ 14, ngôi đền Guanyin Pavilionn đã tồn tại qua nhiều mùa mưa lũ ở Trung Quốc. Thậm chí, công trình này còn được xem là “ngôi đền đầu tiên được xây dựng trên dòng sông Trường Giang”.

Theo thiết kế, toàn bộ ngôi đền Guanyin Pavilionn nằm trên một tảng đá lớn ngay trên sông Trường Giang. Tới mùa mưa, phần móng bị chìm hẳn dưới nước. Điều này khiến Guanyin Pavilionn trông giống như một tòa nhà nổi trên dòng sông.

Công trình lịch sử này là nơi thờ Quan Thế Âm. Dù đền Guanyin Pavilionn không còn mở cửa đón du khách, nhưng không ít người sẵn sàng mạo hiểm tự bơi tới di tích để khám phá. 

( C. H sưu tầm)

tin tức liên quan