'Anh nuôi' Việt Nam xếp thứ ba bắn súng tại Army Games

Ngày đăng: 04:59 25/08/2020 Lượt xem: 280

'Anh nuôi' Việt Nam xếp thứ ba bắn súng tại Army Games

Đội Việt Nam xếp thứ ba, sau Belarus và Nga, khi thi đấu bắn súng trong nội dung "Bếp dã chiến" thuộc khuôn khổ Army Games 2020 tại Moskva.

Đội tuyển Bếp dã chiến Quân đội nhân dân Việt Nam hôm nay thi đấu nội dung đầu tiên của cuộc thi "Bếp dã chiến" trong khuôn khổ hội thao quân sự quốc tế Army Games, tổ chức tại thao trường Alabino, tỉnh Moskva, Nga.

Phần đầu tiên của nội dung Bếp dã chiến là thi bắn súng AK-74 hoặc vũ khí tương đương nhằm vào mục tiêu cách 100 m. Mỗi xạ thủ được phép bắn 6 phát, gồm ba phát bắn thử. Các xạ thủ phải mặc áo chống đạn và đội mũ bảo hộ khi thi đấu.

Dội tuyển Bếp dã chiến Quân đội nhân dân Việt Nam nhận vũ khí thi đấu. Ảnh: BQP Nga.
 

Đội tuyển Bếp dã chiến Quân đội nhân dân Việt Nam nhận vũ khí thi đấu. Ảnh: BQP Nga.

Đội tuyển quốc gia Belarus đạt kết quả cao nhất với 110 điểm, xếp thứ hai là đội Nga với 107 điểm. Đội Việt Nam xếp thứ ba với 101 điểm, theo thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga.

Đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào hai phần thi tiếp theo diễn ra trong 6 ngày, với các nội dung chuẩn bị bữa ăn và nướng bánh tự do từ nguyên liệu có sẵn, nấu ăn theo thực đơn và công thức của ban tổ chức. Các đội được ban tổ chức cung cấp đầy đủ phương tiện như bếp dã chiến KP-20, KP-130 và lò nướng bánh PKhB-0,4.

6 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia nội dung Bếp dã chiến năm nay gồm Nga, Abkhazia, Armenia, Belarus, Việt Nam và Uzbekistan. Đội Bếp dã chiến Việt Nam từng giành vị trí thứ hai trong nội dung này tại Army Games 2018, song không vượt qua được 6 đối thủ khác và xếp vị trí thứ bảy trong hội thao năm 2019.

Thành viên đội tuyển Bếp dã chiến Quân đội nhân dân Việt Nam thực hiện bài bắn, ngày 25/8. Ảnh: BQP Nga.

Thành viên đội tuyển Bếp dã chiến Quân đội nhân dân Việt Nam thực hiện bài bắn, ngày 24/8. Ảnh: BQP Nga.

Army Games là hội thao quân sự thường niên do Nga tổ chức, diễn ra tại thao trường của nhiều quốc gia với hàng loạt nội dung kiểm tra năng lực tác chiến và khả năng vận hành khí tài hiện đại của binh sĩ các nước. Sự kiện năm nay diễn ra ngày 23/8-5/9 với sự tham gia của 130 đội từ nhiều quốc gia.

Army Games 2020 đánh dấu lần thứ ba Quân đội Nhân dân Việt Nam cử lực lượng tham gia, cũng là lần Việt Nam cử nhiều đội thi đấu nhất, trong đó có nhiều đội góp mặt lần đầu như pháo binh, huấn luyện chó nghiệp vụ và thông tin liên lạc.


Nguyễn Tiến (Theo Mil.ru
)

tin tức liên quan