Những lời đồn đáng sợ về "căn cứ của người ngoài hành tinh" dưới lòng đất New Mexico

Ngày đăng: 09:55 09/07/2021 Lượt xem: 162

Những lời đồn đáng sợ về "căn cứ của người ngoài hành tinh" dưới lòng đất New Mexico

 
 Minh Nhật Thứ ba, ngày 06/07/2021 16:00 PM (GMT+7)
 
Trong nhiều thập kỷ, đã có không ít lời đồn thổi cho rằng, người ngoài hành tinh đã tiến hành các cuộc thử nghiệm trên con người tại một căn cứ bí mật bên dưới ngọn núi Archuleta Mesa ở Dulce, New Mexico.
 
 
 
 

Theo Allthatsinteresting, có một ngôi làng sa mạc kỳ lạ và nổi tiếng ở Dulce, New Mexico là nhà của chưa đầy 3.000 cư dân. Dulce nổi tiếng không chỉ bởi có Khu Bảo tồn Jicarilla Apache, phía Bắc New Mexico, phần lớn là nơi sinh sống của các bộ tộc bản địa. 

Nó còn nổi tiếng vì là điểm đến đặc biệt hấp dẫn với những người tin tưởng vào sự tồn tại của người ngoài hành tinh. Họ kéo đến Dulce vì tin rằng bên dưới thị trấn là một căn cứ quân sự 7 tầng bí mật được gọi là Căn cứ Dulce - nơi người ngoài hành tinh đã tiến hành các cuộc thử nghiệm trên con người.

Lời đồn bắt đầu khi nào? 

Những câu chuyện về những điều không thể giải thích được xoay quanh các sa mạc trong khu vực vốn đã được lưu truyền trong hàng nghìn năm, còn những lời đồn thổi về một căn cứ của người ngoài hành tinh ở New Mexico bắt đầu nổi lên vào những năm 1970. 

Lời đồn bắt nguồn từ việc một cảnh sát tên là Gabriel Valdez phát hiện những vệt sáng kỳ lạ trên bầu trời và xác một sinh vật trên mặt đất ở Dulce với những vết cắt khó giải thích.

Những lời đồn đáng sợ về "căn cứ của người ngoài hành tinh" dưới lòng đất New Mexico - Ảnh 2.

Gabriel Valdez kiểm tra một con bò bị cắt xẻo vào những năm 1970.

Theo Valdez, sinh vật mà ông tìm thấy giống như một con bò bị cắt xẻo với bào thai chết bên trong. Valdez khẳng định đây không phải là một con bê chưa sinh, mà nó trông giống một con vật lai kỳ lạ giống cả “người, khỉ và ếch”. Valdez còn tìm những chiếc mặt nạ phòng độc nằm rải rác gần đó. Thời điểm đó, nhiều người cho rằng Valdez đã bịa chuyện.

Trong cuốn sách “A Culture of Conspiracy” (tạm dịch: Nền văn hóa thuyết âm mưu), Michael Barkun cho rằng các vụ xác gia súc bị hàng loạt vết cắt khó hiểu thường gắn liền với việc người dân nhìn thấy UFO.

Nhà nghiên cứu này thậm chí còn nhấn mạnh khu vực biên giới Colorado-New Mexico đã trở thành một trong những địa điểm nổi tiếng nhất trên khắp nước Mỹ về những vụ chạm trán với người ngoài hành tinh đầu những năm 1980.

Tiếp đó, vào những năm 1980, Paul Bennewitz, một nhà vật lý và doanh nhân khiến dư luận chấn động với cáo buộc chính phủ Mỹ đang liên kết với người ngoài hành tinh.

Cụ thể, Paul tuyên bố, ông nhận thấy những thiết bị điện tử của mình bị vô hiệu hóa mỗi khi ông cố tiến vào vùng Albuquerque ở New Mexico. Điều này khiến Paul  tin rằng người ngoài hành tinh đã cố gây nhiễu loạn nhằm ngăn bất cứ ai tiếp cận khu vực này.

Những lời đồn đáng sợ về "căn cứ của người ngoài hành tinh" dưới lòng đất New Mexico - Ảnh 3.

Núi Archuleta Mesa

 

Từ năm 1982, Paul bắt đầu đưa ra những giả thiết về sự tồn tại của một căn cứ bí mật của người ngoài hành tinh ở New Mexico. Thậm chí, năm 1988, Paul còn thực hiện một công trình mang tên "Dự án Beta" và cảnh báo nguy cơ loài người bị người ngoài hành tinh tấn công trong tương lai.

Sau những cáo buộc của Paul Bennewitz, các chuyên gia quân sự và Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) nhiều lần can thiệp đưa ra những bằng chứng cho thấy nhà vật lý này có vấn đề về thần kinh, thậm chí còn đưa ông vào danh sách những đối tượng cần theo dõi sát sao.

Tháng 5/1990, nhà nghiên cứu UFO John Lear tuyên bố đã thu thập được “4 bằng chứng độc lập” xác định sự tồn tại của căn cứ bí mật 7 tầng dưới lòng đất của người ngoài hành tinh. Lear từng là cựu phi công và làm việc trong chính phủ Mỹ. Ông cũng là con trai của người sáng chế máy bay LearJet, vì vậy rất nhiều người tin tưởng tuyên bố của ông.

Lear thậm chí còn mô tả chi tiết nhiều giống loài ngoài hành tinh khác nhau được cho là từng đến thăm Trái đất. Rất nhiều lập luận của Lear đã trở thành nền tảng cho những tuyên bố tiếp theo về căn cứ của người ngoài hành tinh ở New Mexico.

Nhưng gây tranh cãi nhất là câu chuyện của Phil Schneider, một cựu kỹ sư, chuyên gia chất nổ từng làm việc cho chính phủ Mỹ. Phil từng tuyên bố ông đã tham gia việc xây dựng căn cứ của người ngoài hành tinh tại Dulce, New Mexico từ năm 1979.

Chứng kiến sự hiện diện của lực lượng an ninh bảo vệ căn cứ nghiêm ngặt một cách đáng ngờ, Phil cho rằng căn cứ ngầm mà ông tham gia xây dựng cất giấu một bí mật khủng khiếp chứ không đơn giản là căn cứ thí nghiệm đơn thuần.

Năm 1995, Schneider không chỉ tuyên bố đã nhìn thấy người ngoài hành tinh dưới lòng đất mà còn nói rằng ông từng bị thương và mất vài ngón tay trong cuộc đụng độ giữa quân đội và người ngoài hành tinh trong căn cứ ngầm. Cuộc đụng độ đã khiến 60 người thiệt mạng và kết thúc bằng một thỏa thuận hòa giải.

Schneider khẳng định Dulce chỉ là một trong 129 căn cứ bí mật khác của người ngoài hành tinh tại Mỹ. Tuy nhiên, Schneider đã tự sát vào năm 1996.

Theo các nhà lý thuyết âm mưu, căn cứ của người ngoài hành tinh dưới lòng đất Dulce là một khu phức hợp 7 tầng. Họ tin rằng căn cứ 7 tầng này sâu tới hơn 3,2km trong lòng đất và cấu trúc trung tâm được xây phình to ở giữa.

Mỗi tầng được dùng để phục vụ những nghiên cứu cụ thể - từ kiểm soát tâm trí đối với con người đến các thí nghiệm di truyền dẫn đến lai với người ngoài hành tinh, nhân bản vô tính, bắt cóc và cấy chip vào cơ thể người. Đây cũng được cho là nơi chứa các giống loài lai giữa người và động vật, người và người ngoài hành tinh cũng như các công nghệ tiên tiến khác.

Mặc dù không có bằng chứng xác thực nào được công bố, nhưng những tin đồn về căn cứ của người ngoài hành tinh bên dưới lòng đất ở Dulce, New Mexico vẫn tiếp tục lan truyền từ năm này qua năm khác. Vì vậy, một điều quan trọng nhất cần chú ý là sự tồn tại của căn cứ người ngoài hành tinh ở Dulce, New Mexico vẫn chưa được chứng minh.


tin tức liên quan