Hơn 6.000 người tử vong vì Covid-19, Italia bắt đầu tín hiệu tích cực

Ngày đăng: 07:51 24/03/2020 Lượt xem: 288


Hơn 6.000 người tử vong vì Covid-19, Italia bắt đầu tín hiệu tích cực

                                            Nguồn: Báo Điện tử Dân Trí


Mặc dù số ca tử vong và mắc Covid-19 ở Italia vẫn cao, song đã bắt đầu xu hướng giảm và giới chuyên gia nhận định dịch Covid-19 tại đây có thể dần ổn định từ cuối tháng này


 
 

Italia đã ghi nhận hơn 6.000 ca tử vong vì Covid-19. (Ảnh minh họa: Reuters)

Reuters dẫn số liệu từ Cơ quan phòng vệ dân sự Italia cho biết, nước này ghi nhận thêm 602 ca tử vong vì Covid-19 trong ngày 23/3, nâng tổng số người chết tại đây lên 6.077. Đây là ngày ghi nhận số người tử vong vì Covid-19 thấp nhất 4 ngày qua tại Italia.

Cũng trong ngày hôm qua, Italia có thêm 4.789 ca mắc Covid-19, nâng tổng số người mắc bệnh tại quốc gia này lên xấp xỉ 64.000 người. Số ca mắc mới trong ngày hôm qua cũng giảm so với 2 ngày trước đó.

Tâm dịch Lombardy cũng ghi nhận số ca mắc Covid-19 nhập viện giảm lần đầu tiên kể từ khi dịch bùng phát hồi cuối tháng 2.

“Hôm nay có lẽ là ngày tích cực đầu tiên sau khi chúng ta trải qua một giai đoạn khó khăn suốt một tháng qua. Tuy giờ chưa phải lúc hát khúc khải hoàn, song chúng ta đang bắt đầu nhìn thấy ánh sáng cuối đường hầm”, Giulio Gallera, quan chức y tế cấp cao vùng Lombardy, cho biết.

Dịch Covid-19 bùng phát tại Italia từ cuối tháng 2, song Italia nhanh chóng trở thành nơi bùng phát dịch mạnh nhất với số ca tử vong chiếm gần một nửa số ca tử vong cả thế giới. Số ca mắc Covid-19 tăng nhanh đã kéo theo gánh nặng cho hệ thống y tế của Italia khi hầu hết các bệnh viện ở miền bắc rơi vào tình trạng quá tải, thiếu thốn trang thiết bị, khiến đội ngũ y tế đối mặt với rủi ro cao. CNN dẫn số liệu từ Hiệp hội bác sĩ Italia hôm qua cho biết, hơn 4.800 bác sĩ, y tá ở nước này đã mắc Covid-19, trong đó ít nhất 23 bác sĩ đã tử vong.

Hãng tin The Local dẫn nhận định của các chuyên gia thuộc Hội đồng Nghiên cứu Quốc gia Italia cho rằng, tình hình dịch Covid-19 ở nước này có thể bắt đầu ổn định bắt đầu từ tuần này đến giữa tháng 4. Tuy nhiên, giới chuyên gia cũng cảnh báo, điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố và điều quan trọng là phải tiếp tục các biện pháp kiểm soát dịch, tránh nguy cơ dịch bùng phát ở miền trung và miền nam Italia. Một thực tế là, số ca mắc Covid-19 bắt đầu tăng ở miền nam Italia do nhiều người dân tìm cách di chuyển để né các lệnh kiểm soát ở miền bắc. Một trong những nỗi sợ hãi lớn nhất của chính phủ Italia là virus sẽ bắt đầu lan sang miền nam nghèo hơn và ít trang bị hơn.

( C. H sưu tầm)

tin tức liên quan