Hội Trường Sơn Việt Nam tham dự lễ dâng hương tưởng nhớ Lãnh tụ Cu Ba - Chủ tịch Fidel Castro

Ngày đăng: 06:33 29/11/2021 Lượt xem: 630
HỘI TRƯỜNG SƠN VIỆT NAM THAM DỰ LỄ DÂNG HƯƠNG
TƯỞNG NHỚ LÃNH TỤ CU BA - CHỦ TỊCH FIDEL CASTRO

 
       Nhân kỷ niệm 5 năm ngày Tổng tư lệnh Fidel Castro từ trần. Ngày 25 tháng 11 năm 2021 Đại sứ quán Cộng hòa Cu Ba tại Việt Nam đã tổ chức lễ tưởng nhớ vị Lãnh tụ vĩ đại của lịch sử Cách mạng Cu Ba.
       Tham dự buổi lễ - Về phía Việt Nam có các đồng chí: Nguyễn Quốc Dũng Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; Trương Quang Hoài Nam, Phó trưởng Ban Đối ngoại TW Đảng; Phan Anh Sơn Phó CT Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; đại biểu Hội Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba và Câu Lạc bộ Cựu sinh viên Việt Nam tại Cu Ba. Đoàn Đại biểu Hội Trường Sơn Việt Nam do Thiếu tướng Võ Sở, Uỷ viên UBTW MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội Trường Sơn Việt Nam làm Trưởng đoàn, cùng đi với Thiếu tướng Võ Sở có Thiếu tướng Hoàng Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Trường Sơn Việt Nam, đồng chí Lê Trạch Chủ tịch Hội Trường Sơn Quận Ba Đình, Hà Nội…
       Tại buổi lễ - Đồng chí Đại sứ Orlando Nicolás Hernández Guillén và đồng chí Trương Quang Hoài Nam, Phó Trưởng Ban Đối ngoại TW đã phát biểu nêu bật tấm gương cách mạng và tinh thần Quốc tế vô sản của Lãnh tụ Fidel. Nhà lãnh tụ Fidel - người Bạn quốc tế thân thiết của Lãnh tụ Hồ Chí Minh và của nhân dân Việt Nam, người đã hết lòng ủng hộ cuộc kháng chiến chống Mỹ giải phóng miền Nam thống nhất đất nước cũng như giúp đỡ chí tình công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân Việt Nam… Đối với bộ đội Trường Sơn – Trong lần trực tiếp thăm chiến trường miền Nam, Nhà lãnh tụ Fidel đã đến thăm và dành nhiều tình cảm, sự giúp đỡ cho bộ đội cùng các lực lượng tham gia chiến đấu trên tuyến Trường Sơn huyền thoại và anh hùng.
       Trong bài phát biểu của mình - Đại sứ Orlando Nicolás Hernández Guillén trân trọng cảm ơn Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, cảm ơn Lãnh đạo, Hội viên Hội TSVN đã luôn nhớ tới vị lãnh đạo kính yêu của nhân dân Cu Ba, mong rằng tình cảm của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, của các Cựu binh Trường Sơn luôn gắn bó mật thiết với Đại sứ quán Cu Ba, góp phần tô thắm tình hữu nghị quý báu truyền thống sâu sắc giữa hai Đảng, hai Nhà nước và Nhân dân hai nước Việt Nam - Cu Ba.
       Tại buổi lễ tất cả mọi người có mặt trong khán phòng đều xúc động khi được xem đoạn phim ghi lại một số hình ảnh về Nhà lãnh tụ Fidel, được nghe lại lời tuyên bố của Fidel " Vì Việt Nam, Cu Ba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình!"…
       Thành quả của cách mạng Cu Ba, thành quả của mối quan hệ và hợp tác Quốc tế giữa Cộng hòa Cu Ba với các nước trên thế giới nói chung và với Việt Nam nói riêng là tinh hoa từ tấm gương hy sinh cao cả và tài năng xuất chúng biết nhìn xa trông rộng của Vị lãnh tụ Fidel. Chúng ta hãy nhìn tới -Cũng chính từ tinh hoa của lãnh tụ Fidel mà hôm nay gương mặt xã hội của Cộng hòa Cu Ba anh em đã có bao biến đổi tích cực, điển hình như lĩnh vực y học - Các nhà khoa học của Cu Ba đã nghiên cứu thành công và sản xuất Vac-xin cũng như thuốc rất hiệu nghiệm để phòng chống Covid-19, góp phần chiến thắng đại dịch, mở cửa phát triển kinh tế và đảm bảo an toàn cho nhân dân cũng như hàng triệu học sinh và sinh viên trở lại trường hoc. Đồng thời, Chính phủ Cu Ba cũng sẵn sàng chuyển giao công nghệ và hợp tác với Việt Nam nghiên cứu, sản xuất vac-xcin và thuốc phòng chống Covid-19…
       Sau buổi lễ trang nghiêm thắm tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cu Ba, Chủ tịch Hội Trường Sơn Việt Nam - Thiếu tướng Võ Sở đã có cuộc tiếp xúc với đồng chí Đại sứ và Đại tá Tùy viên Quân sự Cu Ba để trao đổi thêm về quan hệ hợp tác giữa Hội Trường Sơn Việt Nam với Đại sứ quán Cu Ba, thể hiện quan hệ bền chặt gắn bó giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước luôn sát cánh bên nhau trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc theo di huấn của hai Nhà Lãnh tụ - Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Fidel Castro.
       Không rõ cái duyên, cái tình của mỗi người lính Trường Sơn chúng ta đến với đất nước Cu Ba anh em, đến với Chủ tịch Fidel Castro từ bao giờ. Nhưng có lẽ Trường Sơn anh hùng, Trường Sơn huyền thoại phần nào cũng được xây nên từ động lực của lời tuyên bố bất hủ của Fidel " Vì Việt Nam, Cu Ba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình!" .
 
MỘT SỐ HÌNH ẢNH GHI LẠI TỪ BUỔI LỄ

Lẵng hoa của Trung ương Hội Trường Sơn Việt Nam

Đồng chí Orlando Nicolás Hernández Guillén, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa CuBa
phát biểu trong buổi lễ


Phút tôn nghiêm tưởng nhớ tới vị lãnh tụ Fidel Castro vĩ đại của lịch sử Cách mạng Cu Ba.

Đồng chí Trương Quang Hoài Nam, Phó Trưởng Ban Đối ngoại TW Đảng CSVN phát biểu tại buổi lễ.

Ban tổ chức buổi lễ phát đoạn phim về bài phát biểu của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam -
Nguyễn Thị Kim Ngân trong lần đến Cuba viếng Chủ tịch FIDEL CASTRO


Thiếu tướng Võ Sở, Uỷ viên UBTW MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội Trường Sơn Việt Nam
trao Tặng tấm Lịch Trường Sơn 2022 cho Đại tá Román Osvaldo Jiménez Ortega Tùy viên Quân sự Cuba.


Đồng chí Lê Trạch Chủ tịch Hội Trường Sơn Quận Ba Đình trao tặng cho Đại sứ quán Cu Ba
tấm Lịch 2022 có hình ảnh Ngài Đại sứ chụp ảnh lưu niệm cùng Hội Trường Sơn Việt Nam.


Đồng chí Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền CuBa rất ấn tượng với tấm lịch - món quà đầy ý nghĩa này …

Không chỉ riêng ngài Đại sứ mà tất cả cán bộ nhân viên Đại sứ quán đều tâm đắc và ấn tượng
với tấm Lịch mà Trung ương Hội Trường Sơn Việt Nam và Hội Trường Sơn quận Ba Đình, Hà Nội trao tặng.


Đồng chí Orlando Nicolás Hernández Guillén, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Cuba
và cán bộ Đại sứ quán chụp ảnh Lưu niệm cùng Hội Trường Sơn Việt Nam.

 
Thực hiện: Phạm Trung Tín và Phùng Thế Sao

tin tức liên quan