Hội Trường Sơn xã Tự Tân- Vũ Thư – Thái Bình Kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Trường Sơn.

Ngày đăng: 08:31 21/05/2019 Lượt xem: 81
HỘI TRƯỜNG SƠN XÃ TỰ TÂN - VŨ THƯ
KỶ NIỆM 60 NĂM NGÀY MỞ ĐƯỜNG HỒ CHÍ MINH
 
         Đúng vào ngày kỉ niệm lần thứ 129 sinh nhật Bác Hồ, cũng là dịp kỉ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh, hội truyền thống Trường Sơn xã Tự Tân, huyện Vũ Thư tỉnh Thái Bình đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệm ngày truyền thống của các lực lượng đường Trường Sơn anh hùng, nhằm ôn lại quá khứ vẻ vang và hào hùng của cán bộ, chiến sỹ các lực lượng đường Trường Sơn huyền thoại trong sự nghiệp Cách mạng giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Về dự lễ kỉ niệm của Hội truyền thống Trường Sơn xã Tự tân có các đồng chí: Lại Ngọc Thư, Phó chủ tịch hội truyền thống Trường sơn tỉnh Thái Bình, Phạm Huy Thập, chủ tịch hội TTTS huyện, các phó chủ tịch huyện hội: Trần Mạnh Bảo, Nguyễn Đức Lợi, đồng chí Phạm Tiến Sỹ bí thư đảng ủy xã, đc Phạm Quang Tạo, Chủ tịch UBND xã và các đồng chí trong ban thường vụ đảng ủy, thường trực UBND xã Tự Tân.
         Tự Tân là Đơn vị anh hùng LLVT nhân dân trong kháng chiến chống Pháp. Trong những năm đánh Mỹ, Tự Tân luôn là lá cờ đầu của huyện về công tác tuyển quân, chi viện sức người sức của cho chiến trường. Từ năm 1965 đến năm 1975: Tự Tân đã tiễn đưa hơn 700 nam nữ thanh niên gia nhập quân đội, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, đạt tỷ lệ 21% dân số xã. Trong số 30 đảng viên bổ sung cho quân đội có 7 đồng chí là đảng ủy viên. Trên 120 đồng chí đã anh dũng hy sinh, được suy tôn là liệt sỹ. 97 đồng chí là thương bệnh binh, hàng trăm đồng chí trở thành sỹ quan quân đội, công an nhân dân. Toàn xã có gần 90% số hộ có người đi chiến đấu. Cũng trong những năm đánh Mỹ, Tự Tân đã đóng góp với Nhà nước trên 7000 tấn lương thực thực phẩm. Đặc biệt trên mặt trận vận tải ở tuyến đường Trường Sơn, 40 người con của Tự Tân ngày đêm đối mặt với bom đạn, giữ vững mạch máu giao thông. Nhiều đồng chí đã hy sinh trên tuyến đường huyền thoại, như: Nguyễn Văn Hiên, Phạm Kim Điều, Hoàng Thế Tôn…Kết thúc cuộc chiến tranh chống Mỹ, Tự Tân đã được Nhà Nước tặng thưởng một huân chương Quân công hạng Ba, một huân chương kháng chiến hạng nhì, 420 cán bộ, chiến sỹ được tặng huân huy chương các loại. Trong bảng vàng thành tích chung ấy có thành tích vẻ vang của các chiến sỹ hội viên hội truyền thống Trường Sơn.
         Ông Đinh Ngọc Tiến, phó chủ tịch hội Truyền thống Trường Sơn huyện, chủ tịch hội truyền thống Trường Sơn xã Tự Tân cho biết: “Hội truyền thống Trường Sơn- Đường Hồ Chí Minh” xã Tự Tân được thành lập ngày 19 tháng 5 năm 2000, có trên 40 hội viên, trong đó có 21 nữ, 22 đồng chí là bộ đội, 11 đồng chí TNXP và 4 hội viên là dân công hỏa tuyến. Các hội viên đều gương mẫu trong mọi phong trào, giữ vững truyền thống, phát huy bản chất cao đẹp của chiến sỹ Trường Sơn anh hùng.
         Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, các hội viên đã góp hàng trăm ngày công, 45 triệu đồng, hiến 105 mét vuông đất cho tập thể. Hội đã sưu tầm nhiều hiện vật chiến tranh hiến tặng bảo tàng tỉnh. Hội đã thăm hỏi tặng quà cho 97 lượt hội viên ốm đau, làm thủ tục cho 1 hội viên đi điều trị ở bệnh viện Thiện Tâm (Hà Nội);  tổ chức mừng thọ, chúc thọ cho 14 lượt hội viên cao tuổi, phúng viếng và tiễn đưa 6 hội viên qua đời. Quỹ hoạt động của hội luôn có số dư 8 triệu đồng. Đồng chí Đinh Ngọc Tiến, chủ tịch hội được Tỉnh hội và Sở văn hóa thể thao du lịch tặng giấy khen.

 

Đồng chí Đinh Ngọc tiến Chủ tịch hội TS xã Tự Tân đọc diễn văn kỉ niệm
và báo cáo thành tích của Hội TS xã Tự Tân


Đồng chí Lại Ngọc Thư, Phó chủ tịch Hội TS Tỉnh Thái Bình
trao kỉ niệm chương Chiến sỹ Trường Sơn cho lãnh đạo xã Tự Tân.


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với hội viên Trường Sơn xã Tự Tân

CAO BÁ KHOÁT ( TỰ TÂN – VŨ THƯ)  

tin tức liên quan