" Hội truyền thống Trường Sơn Nghệ An, hôm nay là một ngày vui"

Ngày đăng: 09:52 18/07/2019 Lượt xem: 142
   “HỘI TRUYỀN THỐNG TRƯỜNG SƠN NGHỆ AN,HÔM NAY LÀ MỘT NGÀY VUI”
 
          Đó là lời phát biểu đầy xúc cảm của Thượng tá Trần Văn Tuân, Chủ tịch Hội truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An. Trong cuộc gặp gỡ 31 gương mặt tiêu biểu của Hội doanh nhân Trường Sơn Việt Nam chiều ngày 14/7/2019 tại Trung tâm hội nghị T25. Cuộc gặp này do đồng chí Trần Thị Chung - Ủy viên ban chấp hành Trung ương Hội Trường Sơn Việt Nam; Phó Chủ tịch Hội Nữ Trường Sơn Việt Nam; Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân Trường Sơn Việt Nam làm Trưởng đoàn đồng  hành cùng phu quân và các mạnh thường quân, các nhà tài trợ về thăm chiến trường xưa, tặng quà cho hội viên Trường Sơn thuộc chiến sỹ Sư đoàn ô tô vận tải chiến lược 471 năm xưa của hai tỉnh Nghệ An và Quảng Trị.
          Chương trình nằm trong chuỗi kế hoạch kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống của bộ đội Trường Sơn và 72 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 đã diễn ra chân tình, ấm áp nghĩa tình quân dân.
          Trước đó Hội đã xuống cơ sở nắm tình hình, rà soát hoàn cảnh gia đình hội viên, lập danh sách những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đề xuất lãnh đạo vận động tài trợ, giúp đỡ.
          Tại huyện miền núi Anh Sơn, Nghệ An. Hai hàng nước mắt tuôn trào khi chứng kiến gia cảnh đồng đội mình, không gia đình, không chồng con, tài sản không có cái gì giá trị nổi 100.000 đồng, đến cái giường nằm, cái bàn ăn cùng không nốt. Các chị viết biên bản ghi nhớ phải kê sách lên đầu gối, bật đèn điện thoại mà viết. Cám cảnh quá chị Trần Thị Chung rút ví tặng  nóng  hội  viên mình 1.000.000 đồng tiền mặt gửi gia đình chị Lê Thị Mai và em trai có hoàn cảnh éo le ở xóm 2 xã Tam Sơn”.
          Hội đã tích cực vận động Công ty Cổ phần Nhân Bình trao tặng cho 2 chị em ngôi nhà tình nghĩa. Nhưng …. họ từ chối không nhận. Vì nghĩ rằng: Cả hai chị em đều bệnh tật ốm yếu thế này lấy sức đâu mà xây nhà, thuê thợ.
         Cuối cùng qua hội ý giữa Đoàn doanh nhân, Ban thường vụ hội Trường Sơn tỉnh Nghệ An và UBND huyện Anh Sơn cùng hội cơ sở. Đại diện công ty Cổ phần Nhân Bình có trụ sở tại quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, quyết định trợ cấp thường xuyên cho hai chị em mỗi tháng 1.000.000đ.
         Số tiền được chuyển vào tài khoản của hội Trường Sơn Nghệ An và hội có trách nhiệm chi trả tận tay cho đối tượng thụ hưởng đúng thời gian quy định.
        Hành động đầy tính nhân văn của người cho và người nhận hợp tình, hợp đạo lý như cơn mưa trái mùa, làm mát lòng mát dạ những ai chứng kiến trong niềm hân hoan của cộng đồng, lãnh đạo hội, chính quyền địa phương sở tại. Với chuyến hành trình tâm linh đầy ý nghĩa.
       Trước đó Ban thường vụ Tỉnh hội, cũng đã dâng hương, hoa tại nghĩa trang Quốc tế Việt – Lào. Tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng Vi Thị Quý.
       Chiều cùng ngày Hội truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh Nghệ An lại tiếp nhận quà tặng của Hội Doanh nhân Trường Sơn. Một căn nhà tình nghĩa trị giá 80 triệu đồng và quà tặng cho hội viên Trường Sơn F471 ở huyện Yên Thành.
       Tình cảm cộng đồng, nghĩa tình đồng đội, thương người như thể thương thân của người lính Trường Sơn thật vui và ấm áp. Giục giã bước chân họ tự nguyện lặn lội lên miền rẻo cao, vùng sâu, vùng xa với nghĩa cử: “Lá lành đùm lá rách”, “Một miếng khi đói…”. Dẫu mình cũng chưa giàu sang gì.
      Thay mặt Ban thường vụ Tỉnh hội Trường Sơn Nghệ An và Hội viên. Đồng chí Trần Văn Tuân đáp từ - Chân tình cảm ơn tấm lòng thiện nguyện, hành động vì nhân đạo của đoàn. Trong hành tình tri ân đầy xúc động.
       Nhân dịp kỷ niệm ngày mở đường Trường Sơn – Ngày truyền thống của bộ đội Trường Sơn và 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ.
 
            Bài và ảnh:
       Nguyễn Viết Lợi
 
  
                                     Doanh nhân Trần Thị Chung

                                              

                                             

                                                
tin tức liên quan