Nhắn tin ủng hộ chống Covid-19

Ngày đăng: 09:18 19/03/2020 Lượt xem: 214

Nhắn tin ủng hộ chống Covid-19

Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng các đơn vị phát động toàn dân nhắn tin ủng hộ chống Covid-19 thông qua đầu số 1047, chiều 19/3.

Người dân ủng hộ bằng cách soạn tin theo cú pháp "CV n" gửi 1047; n là số lần ủng hộ 20.000 đồng (n giới hạn từ 1 đến 100). Thời gian ủng hộ từ nay đến hết ngày 18/6.

Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị doanh nghiệp viễn thông nhắn tin đến các thuê bao di động để kêu gọi người dân nhắn tin. 

Phát biểu tại buổi phát động, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh, Covid-19 là thử thách lớn với cả nhân loại. Những ngày qua, toàn dân đã một lòng chống dịch. "Việt Nam là một trong số những nước chống Covid-19 tốt nhất, được thế giới công nhận". 

Ông Hùng bày tỏ, tinh thần và giá trị Việt Nam luôn được hun đúc trong những lúc khó khăn, thách thức. "Những giọt nước nhỏ tạo nên biển lớn, người Việt Nam mỗi khi chung sức, đồng lòng thì việc khó mấy cũng làm được", ông Hùng nói và kêu gọi toàn dân nhắn tin để "chung tay, góp sức giúp Việt Nam chống dịch".

Việc phát động nhằm quyên góp hỗ trợ việc chống Covid-19, góp phần hạn chế những nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng, sức khoẻ, đời sống của người dân cũng như thiệt hại về kinh tế, xã hội. 

Theo ông Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đến chiều 19/3, đã có hơn 300 tỷ đồng ủng hộ chống Covid-19. "Với sức mạnh đoàn kết dân tộc, chúng ta sẽ chống dịch thành công", ông Mẫn nói. 

Viết Tuân

tin tức liên quan
test 123