Sáng nay, chung kết Đường lên đỉnh Olympia: Nhà vô địch nhận 40.000 USD

Ngày đăng: 07:34 14/11/2021 Lượt xem: 114

Sáng nay, chung kết Đường lên đỉnh Olympia: Nhà vô địch nhận 40.000 USD


                                                                     Nguồn: Báo điện tử Dân Trí

Đúng 8h30 sáng nay, trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 sẽ diễn ra với sự tham gia của 4 thí sinh thông minh và may mắn nhất. Vòng nguyệt quế dành cho nhà vô địch đã lộ diện.

 

Bốn nhà leo núi đã sẵn sàng cho trận chung kết Olympia năm thứ 21. (Ảnh chụp màn hình)

Chung kết Đường lên đỉnh Olympia là một sự kiện thường niên luôn nhận được sự quan tâm và đón chờ của các bạn học sinh, sinh viên, giáo viên và những người đam mê tri thức trên khắp mọi miền đất nước.

Năm nay, vì tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên trận chung kết bị hoãn lại đến ngày 14/11. Ban tổ chức chương trình vẫn quyết định làm một sự kiện trực tiếp, có sự tham gia của đủ 5 điểm cầu là: Trường quay Đài truyền hình Việt Nam, trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên (Hà Nội), trường THPT chuyên Ngoại ngữ (Hà Nội), trường THPT Bạch Đằng (Quảng Ninh) và trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An).

Chính vì tổ chức trong thời điểm dịch bệnh khó lường, công tác tổ chức chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 được tiến hành nghiêm ngặt. Quy mô, cách thức triển khai chương trình phù hợp với mức độ phòng chống dịch bệnh của từng địa phương. Các điểm cầu được trang bị khẩu trang đạt chuẩn. "Tất cả những điều này đều nhằm hướng tới mục tiêu tổ chức chương trình chất lượng - an toàn - hiệu quả", Ban tổ chức thông tin tới báo chí.

Ban tổ chức hi vọng trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia sẽ là món quà tinh thần bổ ích, hấp dẫn dành cho các thầy cô - học sinh cả nước nói riêng và khán giả truyền hình nói chung. Qua đó, truyền đi thông điệp về một thế hệ trẻ luôn trăn trở với những vấn đề của đất nước; sẵn sàng vượt qua khó khăn, thích ứng với hoàn cảnh, sống có trách nhiệm, khát khao, hoài bão cống hiến cho Tổ quốc.

Sáng nay, chung kết Đường lên đỉnh Olympia: Nhà vô địch nhận 40.000 USD - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Ban tổ chức công khai hình ảnh chiếc vòng nguyệt quế dành cho nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21. Cùng với vòng nguyệt quế, nhà vô địch nhận được giải thưởng trị giá 40.000 USD. (Ảnh: BTC)

Bốn nhà leo núi tranh tài tại trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 là: Nguyễn Hoàng Khánh (THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh), Nguyễn Việt Thái (THPT Chuyên Ngoại Ngữ - Đại học Ngoại Ngữ - Đại học quốc gia Hà Nội), Nguyễn Thiện Hải An (THPT chuyên Khoa học Tự nhiên) và Nguyễn Đình Duy Anh (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An).

Trước giờ G, các nhà leo núi đều đã sẵn sàng. Vị trí của từng thí sinh cũng đã được hé lộ. Theo bốc thăm, người chơi ở vị trí số 1 là Nguyễn Thiện Hải An , ở vị trí số 2 là Nguyễn Hoàng Khánh, vị trí số 3 thuộc về Nguyễn Việt Thái, vị trí thứ 4 là Nguyễn Đình Duy Anh.

Ngay lúc này, hình ảnh của chiếc vòng nguyệt quế - tượng trưng cho vinh quang của người chiến thắng cũng đã được hé lộ. Bên cạnh đó, không thể không kể tới giải thưởng giá trị giành cho nhà vô địch Đường lên đỉnh trị giá 40.000 USD (tương đương hơn 900 triệu đồng) đã được chuẩn bị, chỉ chờ người xứng đáng.

Ngoài ra, thí sinh về Nhì cũng sẽ nhận giải 100.000.000 đồng, hai thí sinh đồng hạng Ba nhận giải thưởng 50.000.000 đồng.

Tại các điểm cầu truyền hình trực tiếp ở địa phương, tuy số lượng người tham gia bị giới hạn bởi dịch bệnh nhưng không khí cổ vũ hết sức sôi động.

Trận chung kết Olympia năm thứ 21 có sự sắp xếp người dẫn chương trình như sau:

Tại trường quay S14 là hai MC: Diệp Chi và Ngọc Huy

Tại điểm cầu THPT Bạch Đằng: MC Mai Trang

Tại điểm cầu THPT Chuyên Ngoại ngữ: MC Sơn Lâm

Tại điểm cầu THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên: MC Trần Ngọc

Tại điểm cầu THPT Chuyên Phan Bội Châu: MC Khánh Vy.

( C. H sưu tầm)

 
tin tức liên quan