Ông Kim Jong-un xuất hiện với ngoại hình gầy đi rõ rệt

Ngày đăng: 08:43 18/12/2021 Lượt xem: 210

                Ông Kim Jong-un xuất hiện với ngoại hình gầy đi rõ rệt

                                               Nguồn: Báo Điện tử Dân Trí

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un xuất hiện với ngoại hình gầy đi rõ rệt tại lễ kỷ niệm 10 năm ngày mất của cố lãnh tụ Kim Jong-il.


Truyền hình nhà nước Triều Tiên đưa tin, lễ kỷ niệm 10 năm ngày mất cố lãnh tụ Kim Jong-il diễn ra hôm 16/12 tại quảng trường Cung điện Mặt trời Kumsusan, lăng tưởng niệm các nhà lãnh đạo của Triều Tiên, ở thủ đô Bình Nhưỡng.


Tới dự sự kiện, nhà lãnh đạo Kim Jong-un mặc áo khoác da dáng dài màu đen, bên trong cũng mặc áo màu đen. Ông Kim Jong-un xuất hiện với vẻ ngoài gầy đi rõ rệt so với hình ảnh trước đây.

Tháp tùng ông Kim Jong-un là các quan chức hàng đầu của đảng và quân đội Triều Tiên. Bà Kim Yo-jong, em gái quyền lực của nhà lãnh đạo Kim Jong-un và là thành viên của Ủy ban Quốc vụ Triều Tiên - cơ quan ra quyết định cấp cao tại Triều Tiên, được nhìn thấy đứng cạnh ông Kim Yong-chol - người đứng đầu Bộ Mặt trận Thống nhất, cơ quan phụ trách các vấn đề liên Triều.

Đây là lần đầu tiên bà Kim Yo-jong xuất hiện trước công chúng sau hơn 2 tháng kể từ khi bà đến dự một cuộc triển lãm quốc phòng được tổ chức ở Bình Nhưỡng vào tháng 11 cùng với nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Bà Kim Yo-jong được cho là đang dẫn đầu các nỗ lực nhằm xây dựng hình ảnh cho nhà lãnh đạo Kim Jong-un khi ông đánh dấu 10 năm cầm quyền trong năm nay.

Ông Kim Jong-un xuất hiện với ngoại hình gầy đi rõ rệt - 2

Bà Kim Yo-jong (khoanh tròn), em gái ông Kim Jong-un, dự lễ kỷ niệm cùng các quan chức cấp cao của Triều Tiên hôm 17/12 (Ảnh: Yonhap).

Triều Tiên kỷ niệm 10 năm ngày mất cố lãnh tụ bằng một loạt sự kiện, trong đó không chỉ ca ngợi ông Kim Jong-il, mà còn nhấn mạnh sự trung thành đối với nhà lãnh đạo đương nhiệm Kim Jong-un.

Trong bài xã luận trên trang nhất, Rodong Sinmun, tờ báo chính của Triều Tiên, kêu gọi cả nước thúc đẩy nỗ lực để hoàn thành các mục tiêu đầu tiên trong kế hoạch phát triển 5 năm được công bố tại đại hội đảng hồi tháng 1 dưới sự lãnh đạo của ông Kim Jong-un.

Trước đó, chuyến thăm mới nhất tới Samjiyon hôm 16/11 đánh dấu lần xuất hiện đầu tiên của ông Kim Jong-un trước công chúng sau hơn một tháng, sau khi ông có bài phát biểu tại một triển lãm quốc phòng vào ngày 11/10.

Kể từ đầu năm nay, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã vài lần vắng bóng trước công chúng, làm dấy lên đồn đoán ông gặp vấn đề về sức khỏe. Tuy nhiên, tình báo Hàn Quốc khẳng định những đồn đoán liên quan đến sức khỏe của ông Kim Jong-un là "vô căn cứ".

Tình báo Hàn Quốc hồi tháng trước cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã giảm khoảng 20 kg, nhưng ông không gặp vấn đề gì về sức khỏe. Một nguồn tin tiết lộ, trong năm nay, thời gian ông Kim Jong-un sống ở vùng nông thôn Triều Tiên đã tăng lên so với những năm trước.

Theo giới quan sát, việc truyền thông Triều Tiên bất ngờ đề cập đến ngoại hình của ông Kim Jong-un có thể nhằm phát đi thông điệp rằng, nhà lãnh đạo muốn thể hiện sự chia sẻ với quần chúng nhân dân trong bối cảnh đất nước khó khăn. Ông Kim Jong-un từng thừa nhận việc Triều Tiên lâm vào tình trạng thiếu lương thực "căng thẳng" do ảnh hưởng của thiên tai và đại dịch Covid-19.

( C. H sưu tầm)

tin tức liên quan