"Trúng đòn" COVID-19, tàu chiến Mỹ tê liệt

Ngày đăng: 12:52 25/12/2021 Lượt xem: 150

                            "Trúng đòn" COVID-19, tàu chiến Mỹ tê liệt

                                                               Nguồn: Báo Điện tử VTC

Tàu chiến USS Milwaukee của hải quân Mỹ phải tạm dừng việc triển khai đến Nam Mỹ do sự bùng phát ca nhiễm virus SARS-CoV-2.Hôm 24/12, hải quân Mỹ từ chối tiết lộ có bao nhiêu nhân viên tàu USS Milwaukee được xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Toàn bộ thủy thủ đoàn đã được tiêm phòng đầy đủ. Những thủy thủ bị nhiễm virus được cách ly khỏi các thành viên còn lại tại một khu vực trên tàu.

Các trường hợp nhiễm bệnh được báo cáo có các triệu chứng nhẹ và biến chủng cụ thể vẫn chưa được xác định. Bùng phát trường hợp nhiễm virus trên tàu USS Milwaukee diễn ra trong bối cảnh ca mắc COVID-19 gia tăng trên toàn nước Mỹ do biến chủng Omicron lan rộng.

''Trúng đòn'' COVID-19, tàu chiến Mỹ tê liệt - 1
Tàu chiến USS Milwaukee của hải quân Mỹ phải tạm dừng việc triển khai đến Nam Mỹ do bùng phát ổ dịch COVID-19. (Ảnh: Hải quân Mỹ)

Tàu USS Milwaukee hiện đang tạm trú ẩn tại căn cứ hải quân vịnh Guantanamo. USS Milwaukee rời Mỹ ngày 14/12.

Hải quân Mỹ cho biết: “Con tàu đang tuân theo chiến lược giảm thiểu tích cực phù hợp với hướng dẫn của lực lượng hải quân và Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC)".

Đây không phải là tàu chiến đầu tiên của Mỹ phải thực hiện các biện pháp kiểm dịch để ngăn chặn ca nhiễm virus SARS-CoV-2 kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Năm ngoái, hàng nghìn thủy thủ trên tàu USS Theodore Roosevelt buộc phải cách ly, ít nhất một người thiệt mạng, trong khi thuyền trưởng của tàu sân bay bị sa thải.

( C. H sưu tầm)

tin tức liên quan