Kỳ lạ tảng đá khổng lồ nằm chênh vênh như sắp lăn nhưng đẩy mãi không đổ

Ngày đăng: 11:04 26/12/2021 Lượt xem: 130

Kỳ lạ tảng đá khổng lồ nằm chênh vênh như sắp lăn nhưng đẩy mãi không đổ

Kỳ lạ tảng đá khổng lồ nằm chênh vênh như sắp lăn nhưng đẩy mãi không đổ - 2
Nơi này trở thành điểm đến cho du khách mê khám phá.

Còn theo cách lý giải của những nhà địa chất học, khối đá này hình thành do bị sông băng cuốn trôi vào thời kỳ băng hà cuối cùng. Khi sông băng trôi về phía bắc, những khối đá bị bỏ lại phía sau. Hai tảng đá này là một trong số đó, hình thành nên Kummakivi như chúng ta thấy hiện nay.

 
 
 
02:23

Kỳ lạ: Tảng đá khổng lồ nằm chênh vênh như sắp lăn nhưng đẩy mãi không đổ

Hiện tại, khối đá kỳ lạ này đã trở thành điểm du lịch hút khách. Không chỉ muốn tới xem trực tiếp, nhiều người đã thử sức cố đẩy tảng đá phía trên xem nó có lăn xuống dưới được hay không. Nhưng đến nay vẫn chưa có ai thành công.

Được biết, đây không phải là tảng đá cân bằng duy nhất trên thế giới. Tại một số nơi cũng xuất hiện những tảng đá tương tự, được người dân địa phương thêu dệt thêm nhiều câu chuyện cổ thần thoại.

Kỳ lạ tảng đá khổng lồ nằm chênh vênh như sắp lăn nhưng đẩy mãi không đổ - 3
Nằm trên con dốc và có phần tiếp xúc với phía dưới rất nhỏ nhưng khối đá nặng 250 tấn này vẫn không hề lăn xuống mà đứng im như vậy hàng nghìn năm qua.

Một tảng đá khổng lồ khác cũng được coi "thách thức" quy luật của tạo hóa nằm ở Ấn Độ. Đó là khối đá khổng lồ nặng 250 tấn nằm trên sườn đồi dốc 45 độ nhưng vẫn đứng thăng bằng kỳ lạ. Trải qua hàng nghìn năm, khối đá này vẫn "trơ trơ" mà không hề lăn xuống dốc nên đã trở thành điểm du lịch gây tò mò.

Huy Hoàng

Theo Unusualplaces


tin tức liên quan