“Trùm Parkour” Việt Nam bị khởi tố về tội tàng trữ trái phép chất ma túy

Ngày đăng: 07:17 22/03/2022 Lượt xem: 47

 

“Trùm Parkour” Việt Nam bị khởi tố về tội tàng trữ trái phép chất ma túy


                                                              Nguồn: Báo Điện tử Công An Nhân Dân


“Nhiều tài nhưng cũng lắm tật”, mới đây Trần Trọng Hiếu, người được giới trẻ mệnh danh là “trùm Parkour” tại Việt Nam vừa bị Công an quận Nam Từ Liêm ( Hà Nội) khởi tố về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.


Ngày 20/3, Cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Trọng Hiếu (SN 1995), trú huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng và Nguyễn Tuấn Anh (SN 1987), trú tại phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội để điều tra về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

 “Trùm Parkour” Việt Nam vừa bị khởi tố về tội tàng trữ trái phép chất ma túy -0

Trần Trọng Hiếu bị bắt quả tang cùng 1 viên ma túy kẹo giấu trong ví.

Trước đó, khoảng 22h tối 12/3, tại đường Trần Văn Lai, Công an phường Mỹ Đình 1 đã phát hiện 1 nam thanh niên có biểu hiện nghi vấn, đã tiến hành kiểm tra hành chính.

Qua kiểm tra, phát hiện trong ví của thanh niên này có 1 viên nén màu cam in chữ FANTA. Nam thanh niên khai nhận tên là Trần Trọng Hiếu và viên nén này là ma túy kẹo. Tổ công tác đã lập biên bản bắt giữ quả tang và đưa Hiếu về trụ sở làm việc.

Tại Cơ quan Công an, Hiếu khai nhận viên ma túy kẹo trên được người bạn là Nguyễn Tuấn Anh cho. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an quận Nam Từ Liêm đã xác định và triệu tập Nguyễn Tuấn Anh đến làm việc.

Lời khai của Tuấn Anh phù hợp với khai nhận của Hiếu. Kết quả giám định cho thấy, viên nén màu cam là ma túy MDMA có khối lượng 0,430g.

 “Trùm Parkour” Việt Nam vừa bị khởi tố về tội tàng trữ trái phép chất ma túy -0

Trần Trọng Hiếu ( trái) và Nguyễn Tuấn Anh cùng bị khởi tố về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Trần Trọng Hiếu được biết đến là "trùm Parkour" tại Việt Nam. Parkour được xem là môn thể thao mạo hiểm mang tính nghệ thuật rất được giới trẻ hiện nay yêu thích. Bộ môn này tập trung vào việc phát triển các thuộc tính cơ bản cần thiết cho các chuyển động bao gồm sức mạnh chức năng, năng khiếu, thăng bằng, nhận thức về không gian, sự nhanh nhẹn, khả năng phối hợp và sức mạnh, độ chính xác, khả năng kiểm soát và tầm nhìn sáng tạo.

Năm 2019, Hiếu từng được cộng đồng biết đến khi thực hiện cú nhảy lộn ngược qua khoảng không của hai nóc nhà 18 tầng ở Hà Nội. Hiếu nổi danh trên mạng không chỉ ở trong nước mà còn quốc tế, được mệnh danh là Cork Boy vì nghĩ ra kiểu nhảy lộn (cork) trên không 360 độ rồi cắm chân xuống đường ray.

Được biết, đầu tháng 3/2020, Trần Trọng Hiếu được Ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 gửi giấy mời đích danh mời tham dự thi đấu tại Thế vận hội.

( C. H sưu tầm)

tin tức liên quan