Đây là thứ trái đặc sản chỉ có ở Trà Vinh, trai làng làm cách gì mà đông hay tây nếm một miếng là "ghiền"?

Ngày đăng: 09:05 12/04/2022 Lượt xem: 91

Đây là thứ trái đặc sản chỉ có ở Trà Vinh, trai làng làm cách gì mà đông hay tây nếm một miếng là "ghiền"?

 Huỳnh Xây
 Thứ ba, ngày 12/04/2022 18:54 PM (GMT+7)
 
Dừa sáp sấy khô là sản phẩm mới do anh Trần Duy Linh ở xã Thạnh Phú, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh chế biến. Thời gian qua, anh Linh đem sản phẩm mới này giới thiệu cho người dân trong và ngoài nước thưởng thức và nhận được nhiều lời khen ngợi.
 

Anh Linh thông tin với phóng viên Dân Việt: "Tôi đã đem sản phẩm dừa sáp sấy khô đi giới thiệu khắp nơi thông qua sự hỗ trợ giới thiệu của ngành chức năng, trường học, hội chợ, lễ hội, các trang mạng xã hội, trang thương mại điện tử. Tôi rất vui mừng khi sản phẩm được người tiêu dùng trong và ngoài nước đón nhận, khen ngợi".

Dừa sáp sấy khô có gì ngon lạ mà chàng trai Trà Vinh đem đi khắp nơi để giới thiệu? - Ảnh 1.

Dừa sáp sấy khô của anh Trần Duy Linh ở xã Thạnh Phú, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh. Ảnh: Huỳnh Xây

Dừa sáp sấy khô có gì ngon lạ mà chàng trai Trà Vinh đem đi khắp nơi để giới thiệu? - Ảnh 2.

Dừa sáp sấy khô là sản phẩm mới do anh Trần Duy Linh ở xã Thạnh Phú, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh chế biến. Ảnh: Huỳnh Xây

Khi phóng viên hỏi, dừa sáp sấy khô có điểm nào ngon lạ, anh Linh cho hay: "Dừa sáp sấy khô ăn không khác gì so với dừa sáp tươi, chẳng qua là tôi cắt thành từng miếng nhỏ rồi sấy khô nhằm bảo quản lâu (12 tháng), dễ vận chuyển để người dân khắp Việt Nam và các nước bạn biết đến đặc sản dừa sáp huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh".


 

Cũng theo anh Linh, dừa sáp sấy khô được đựng trong túi nhỏ gọn, dễ cầm tay. Đặc biệt, khi ăn, người tiêu dùng sẽ cảm thấy rất giòn và tan trong miệng. Chưa dừng lại ở đó, dừa sáp sấy khô giữ được trọn vẹn hương vị và 100% dinh dưỡng của trái dừa sáp tươi.

"Dừa sáp sấy giữ được giá trị tự nhiên của dừa sáp, thậm chí khi cho vào nước có thể hoàn nguyên, lưu giữ hương vị tự nhiên của dừa sáp tươi. Đây là sản phẩm tâm huyết nhất của tôi, nó được làm từ công nghệ sấy lạnh Nhật Bản" - anh Linh thông tin.

Dừa sáp sấy khô có gì ngon lạ mà chàng trai Trà Vinh đem đi khắp nơi để giới thiệu? - Ảnh 3.

Anh Trần Duy Linh ở xã Thạnh Phú, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh giới thiệu nguyên liệu làm dừa sáp sấy khô. Ảnh: Huỳnh Xây

Dừa sáp sấy khô có gì ngon lạ mà chàng trai Trà Vinh đem đi khắp nơi để giới thiệu? - Ảnh 4.

Theo anh Trần Duy Linh, dừa sáp sấy khô giữ được trọn vẹn hương vị và 100% dinh dưỡng của trái dừa sáp tươi. Ảnh: Huỳnh Xây

Theo cam kết của anh Linh, sản phẩm không chất bảo quản, không chất tẩy trắng, không phẩm màu hóa học và không hương vị nhân tạo.

Khác hẳn với các sản phẩm khác, theo anh Linh, dừa sáp sấy khô có lượng đường rất thấp. Do đó, người tiêu dùng, kể cả người bị bệnh tiểu đường có thể sử dụng riêng hoặc có thể dùng khi uống trà, cà phê.

Được biết, quy trình chế biến dừa sáp sấy khô khá phức tạp, phải trải qua nhiều công đoạn và thường phải mất 2 ngày để ra được một mẻ. Theo đó, tất cả các công đoạn phải chỉn chu, kiểm tra nguyên liệu đầu vào chặt chẽ.

Trong thời gian tới, anh Linh cho biết, sẽ tiếp tục đầu tư trang thiết bị, cải tiến bao bì sản phẩm và nỗ lực hơn nữa trong việc đưa sản phẩm dừa sáp sấy khô ra thị trường.

Theo phóng viên tìm hiểu, dừa sáp tươi có dinh dưỡng rất cao và hương vị hết sức độc đáo. Ngoài dừa sáp sấy khô nói trên, trước đó, đặc sản chỉ có ở huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh này đã được anh Linh chế biến sâu thành các sản phẩm hấp dẫn khác như: dừa sáp sợi, kẹo dừa sáp tam vị (nguyên chất, hương ca cao, hương dứa) và trái dừa sáp hút chân không.

Theo đó, sản phẩm dừa sáp sợi, kẹo dừa sáp tam vị và trái dừa sáp hút chân không đều đã được chứng nhận OCOP 4 sao. Hiện nay, anh Linh đã gửi hồ sơ để được cấp chứng nhận OCOP 5 sao.

Để dễ dàng đưa sản phẩm đến với người tiêu dùng, anh Linh đã thành lập Công ty TNHH Vicosap. Mục tiêu đưa ra của anh Linh đối với công ty của mình là tập trung vào việc chế biến chuyên sâu nhằm nâng cao giá trị cho cây dừa sáp quê hương.


tin tức liên quan