‘Choáng váng’ với dân golf siêu giàu: Bộ gậy vài tỷ, quần áo ít cũng vài chục triệu

Ngày đăng: 09:09 23/04/2022 Lượt xem: 43

‘Choáng váng’ với dân golf siêu giàu: Bộ gậy vài tỷ, quần áo ít cũng vài chục triệu

                                             Nguồn: Báo Điện tử Vietnamnet

Có những bộ gậy golf giá vài tỷ đồng hoặc bộ trang phục người chơi sang chảnh, giới siêu giàu đầu tư vài răm triệu cho đến tiền tỷ cũng khiến người trong cuộc “choáng váng”.

 

Bộ gậy golf 5 sao có giá cả vài tỷ đồng

Một bộ gậy có từ khoảng 12-14 gậy bao gồm: gậy driver (gậy phát bóng), bộ gậy sắt, cây gậy kỹ thuật (đánh bóng ngắn), gậy gỗ, gậy rescue... Đây cũng là khoản đầu tư tốn kém nhất đối với mỗi người chơi mỗi khi bắt đầu.

Thị trường gậy chơi golf hiện nay mức giá nào cũng có, nhẹ nhàng thì vài chục triệu rồi vài trăm hay có những bộ gậy 5 sao có giá đến cả vài tỷ đồng.  Đơn cử như một bộ gậy golf 3 sao thương hiệu Nhật Bản, được một website đăng bán, với thông tin như: phiên bản giới hạn, mới lạ và độc đáo có giá hơn 200 triệu đồng.

Hoặc với những lời giới thiệu về ưu điểm của bộ gậy 5 sao như: chất liệu quý hiếm, công nghệ hàng đầu, thiết kế mới lạ, chế tác tỉ mỉ thủ công, thương hiệu lâu đời... có giá hơn 1,5 tỷ đồng. Theo website đăng tải thì đây là phiên bản đắt nhất thị trường gậy golf Việt Nam hiện tại.

Chị Hằng, một huấn luyện viên và tư vấn golf có kinh nghiệm hơn 15 năm cho biết. Có những bộ không đơn giản là gậy golf, nó là những tác phẩm nghệ thuật. Sử dụng những công nghệ mới nhất, vật liệu đặc biệt titanium, carbon, được chế tác thủ công bởi những nghệ nhân hàng đầu,... Chủ nhân của những bộ gậy này thường chơi golf rất nhiều năm, thuộc giới “tinh hoa”. Họ muốn tự thưởng cho bản thân mình một bộ gậy chất lượng, để giúp họ duy trì 18 hố chơi ổn định, an toàn. 

Có những bộ gậy được hãng đo theo cơ thể của người chơi để phù hợp nhất với golfer, hoặc chọn màu theo phong thuỷ. Thậm chí, đặt hàng tên riêng cho bộ gậy, chữ nổi và có khuôn chữ riêng dành cho chủ nhân, kể cả những túi đựng gậy golf cũng là da ngựa đặc biệt.

“Có khách hàng mệnh hỏa nên muốn túi gậy golf màu đỏ, tuy nhiên da ngựa sau khi thuộc có màu nâu nhạt. Nghệ nhân sau khi thuộc da, phải nhuộm thủ công lại màu, thêu tên của chủ nhân lên những túi golf này”, vị huấn luyện viên cho hay.

 Bộ gậy golf được đăng bán với giá hơn 1,5 tỷ đồng

“Trước đây, tôi từng tư vấn và bán cho một golfer hơn 50 tuổi là giám đốc một công ty lớn. Ông ấy tự thưởng cho bản thân mình và đặt hàng một bộ gậy golf đẳng cấp với giá 3,6 tỷ đồng. Những khách hàng này rất cá tính, muốn được thể hiện mình khi lên sân nên họ không tiếc tiền đầu tư một bộ gậy chất lượng, chơi ổn định và xứng đáng với đẳng cấp bản thân” chị Hằng tiết lộ.

Thậm chí có những golfer sẵn sàng sắm riêng cho mình những cây gậy phát bóng thửa, cây gậy putter đặc biệt như phiên bản giới hạn, hợp mệnh chủ nhân, hoặc phù hợp với vòng swing của cơ thể... với chi phí đắt đỏ, từ vài chục đến vài trăm triệu đồng.

Anh Trung, một golfer cũng là người dạy và tư vấn golf với 11 năm kinh nghiệm, chia sẻ, một số khách hàng đã từng đặt hàng riêng bên anh cây gậy phát bóng driver, phiên bản giới hạn của một hãng golf nổi tiếng của Mỹ với giá gần 10.000  USD (khoảng 230 triệu đồng), hay đặt riêng cây gậy putter (gạt bóng) giá cũng gần 8.000 USD. 

“Đó là những khách hàng đặt riêng, có thể họ muốn thể hiện đẳng cấp của mình với môn thể thao thượng lưu hoặc để làm quà biếu, tặng”, anh Trung nói.

Trang phục lên sân, ít cũng vài chục triệu

Trang phục golf là điều không thể thiếu đối với mỗi golfer khi lên sân thi đấu.  Có những golfer không quá đầu tư cho trang phục, với họ chỉ cần là những bộ đồ chơi thể thao thoải mái, quan trọng là được lên sân thỏa mãn niềm đam mê golf và giao lưu. Nhưng cũng có không ít golfer rất cầu kỳ trong việc ăn mặc, họ đầu tư những bộ trang phục và phụ kiện lên đến cả chục triệu, thậm chí trăm triệu.

Anh Trần Thuấn, CEO của một công ty thời trang trẻ, cho biết, với niềm đam mê golf, nhưng do tính chất công việc nên tôi rất quan tâm đến việc ăn mặc trên sân. Một phần, họ thể hiện cá tính, phần khác cũng thể thiện sự tôn trọng với bạn chơi.

Anh Trần Thuấn trong trang phục bắt mắt chơi golf cùng bạn bè.

“Có những bộ trang phục tôi đầu tư khá cầu kỳ, như chiếc áo polo giá hơn 8 triệu, đôi giày 4 triệu, quần chơi golf 5 triệu, mũ che nắng 1,5 triệu, găng tay cũng chọn của một hãng tốt giá hơn 1,2 triệu đồng. Ngoài ra chưa kể chiếc thắt lưng chính hãng giá hơn 4 triệu. Tổng chi phí cho bộ quần áo mặc trên người cũng gần 25 triệu đồng”, golfer Trần Thuấn chia sẻ.

Golfer Hoàng Xuân Tùng, Giám đốc một công ty nội thất cũng “nghiện” môn thể thao vua gần 2 năm, thì hay chọn những bộ trang phục mang nhiều màu sắc khi ra sân, đồng thời cũng rất chú trọng đến thương hiệu và chất lượng. Với anh, những bộ trang phục chơi golf phải là màu sắc, hàng chính hãng và tạo được sự thoải mái khi chơi. Anh kể, có những lần anh ra sân với sét quần áo Chervo chính hãng, giày Nike hàng hiệu, cộng thêm cả mũ, thắt lưng, găng tay, xà cạp và các phụ kiện khác tổng giá trị gần 50 triệu đồng.

Anh Tùng trong bộ trang phục và phụ kiện chơi golf gần 50 triệu đồng.

“Tôi có khoảng 5 bộ quần áo phục vụ chơi golf, như vậy tính ra chi phí cho trang phục phụ kiện cũng đã gần 200 triệu, chưa kể những lần hãng thời trang cho ra mắt sản phẩm mới, ưng mắt tôi không kìm lòng được, lại mua thêm”, anh Tùng nói.

Có thể thấy, việc lựa chọn để bắt đầu môn thể thao quý tộc golf tùy theo nhu cầu và mục đích của từng người. Lên sân để chơi môn thể thao đam mê, để tìm đối tác kinh doanh, hoặc đơn giản là thích ra sân để thể hiện cá tính bản thân. Nhưng với số tiền khủng phải bỏ ra, từ gậy golf, trang phục, phụ kiện, chi phí lên sân,... thì môn thể thao này tại Việt Nam hiện vẫn chủ yếu dành cho giới nhà giàu.

( C.H sưu tầm)

tin tức liên quan