Từ chuyện Hồng Đăng bị cắt vai: Bài toán đau đầu khi diễn viên vướng ồn ào

Ngày đăng: 02:59 07/07/2022 Lượt xem: 156

Từ chuyện Hồng Đăng bị cắt vai: Bài toán đau đầu khi diễn viên vướng ồn ào

                                                                Nguồn: Báo Điện tử Dân trí

"Phương án chọn một diễn viên thay thế để quay bù không phức tạp nhưng quá trình hậu kì rất khó khăn, vất vả. Vì thế, diễn viên và ê-kíp đừng bao giờ "đùa với lửa", đạo diễn Lưu Trọng Ninh nói.

 

Sáng 5/7, lãnh đạo Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch nhận được câu hỏi liên quan đến sự việc của diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông cho biết, sự việc liên quan đến diễn viên Hồng Đăng, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh vẫn đang là "nghi vấn".

Cụ thể, theo ông Tạ Quang Đông, hiện nay chưa có thêm thông tin mới. Nhưng diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đang tại ngoại, chưa bị truy tố.

Theo ghi nhận của người xem truyền hình, ở phần giới thiệu đầu phim cũng như xuyên suốt những tập phim "Thương ngày nắng về" gần đây, hình ảnh nhân vật Đức do diễn viên Hồng Đăng đảm nhiệm đã biến mất. Tên của Đức và diễn viên Hồng Đăng cũng bị cắt bỏ khỏi trailer và phần cuối phim.

Từ chuyện Hồng Đăng bị cắt vai: Bài toán đau đầu khi diễn viên vướng ồn ào - 1

Hình ảnh nam diễn viên Hồng Đăng trong vai Đức xoăn đã không còn xuất hiện trong phim và phần giới thiệu của phim "Thương ngày nắng về" (Ảnh: Cắt từ clip).

Duy nhất ở một phân đoạn của tập 40, khi Vân Khánh gọi điện cho Đức để hỏi xem anh có phải người gửi hoa đến nhà cho cô hay không, khán giả chỉ nghe thấy tiếng mà không có hình của Đức.

Với tập phim được phát lại trên các nền tảng số của VTV, hình nền xuất hiện nhân vật Đức xoăn cũng đã không còn.

Hiện tại, câu chuyện cắt hay không nên cắt vai diễn của Hồng Đăng trong phim vẫn đang là đề tài gây tranh cãi với khán giả.

Có thể nói, nhà sản xuất phim đã rơi vào thế khó. Việc làm thế nào xây dựng một cái kết hợp tình, hợp lý với cặp đôi Vân Khánh - Đức xoăn ở thời điểm phim đã phát sóng 80% thực sự là một bài toán nan giải.

Nhiều phỏng đoán của khán giả được đưa ra: Thay đổi kịch bản, xoay chiều nội dung phim, thậm chí có ý kiến cho rằng, đổi diễn viên đóng vai Đức xoăn. Nhưng đến giờ vẫn chưa có ý kiến nào thực sự đủ thuyết phục.

Trả lời câu hỏi về diễn biến phim, BTV Diễm Quỳnh đã nói với PV Dân trí: "Khi xem khán giả sẽ biết". Diễm Quỳnh từ chối thông tin thêm.

Xung quanh câu chuyện lựa chọn phương án nào khi các bộ phim đang đi đến hồi kết bỗng bị gián đoạn vì ồn ào của diễn viên tham gia, PV Dân trí đã có cuộc trò chuyện với đạo diễn Lưu Trọng Ninh.

Đạo diễn Lưu Trọng Ninh cho rằng, nếu vấn đề đến từ diễn viên phụ việc xử lý sẽ dễ dàng hơn, vai diễn có thể cắt bỏ được.

Nếu ồn ào xuất phát từ diễn viên chính, và phim đã phát sóng đến giai đoạn cuối thì khả năng bỏ vai hoặc tiến hành quay lại là rất khó.

"May mắn là các diễn viên chính trong ê-kíp phim của tôi thường là gương mặt mới, chưa nổi tiếng và những chuyện ồn ào cũng chưa từng xảy ra", đạo diễn Lưu Trọng Ninh cho hay.

Đạo diễn Lưu Trọng Ninh chia sẻ: "Lùm xùm đời tư của nghệ sĩ ảnh hưởng đến cả một bộ phim là chuyện không ai mong muốn nhưng để lại nhiều hệ lụy.

Tùy mỗi quốc gia, khán giả sẽ có cách đánh giá, nhìn nhận khác nhau. Có những quốc gia, khán giả coi đời tư của diễn viên và nhân vật trong phim không liên quan đến nhau.

Nhưng trong văn hóa Việt, khán giả thường có sự liên hệ giữa hai yếu tố này nên việc xử lý sẽ khó khăn, khắc nghiệt hơn. Sau ồn ào, diễn viên còn được tin tưởng hay không, đó là câu chuyện của khán giả. Từng câu chuyện thực tế sẽ có những góc độ tiếp cận khác nhau".

Đạo diễn Lưu Trọng Ninh nhấn mạnh, thiệt hại sau những câu chuyện này là rất nặng nề, không chỉ vấn đề kinh phí mà cả công sức, chất xám, thời gian của cả ê-kíp lên đến hàng trăm con người.

"Kể cả khi chúng ta cắt vai diễn, sửa kịch bản thì bộ phim cũng không còn được trọn vẹn như ban đầu. Đây thực sự là mất mát không thể bù đắp với khán giả và những người làm nghệ thuật.

Phương án chọn một diễn viên thay thế để quay bù không phức tạp nhưng quá trình hậu kì rất khó khăn, vất vả. Vì thế, diễn viên và ê-kíp đừng bao giờ "đùa với lửa, một phút sơ sẩy, thiệt hại đánh đổi không nhỏ", đạo diễn Lưu Trọng Ninh bày tỏ.

Trường hợp bộ phim "Thương ngày nắng về" không phải lần đầu tiên, nhà sản xuất phim Việt chịu ảnh hưởng từ những tin đồn, lùm xùm của diễn viên.

Trước "Thương ngày nắng về", phim "Chú ơi đừng lấy mẹ con" từng bị thiệt hại về mặt doanh thu vì câu chuyện ồn ào tình cảm của nam diễn viên Kiều Minh Tuấn và nữ diễn viên An Nguy.

Từ chuyện Hồng Đăng bị cắt vai: Bài toán đau đầu khi diễn viên vướng ồn ào - 2

Kiều Minh Tuấn (phải) và An Nguy trong phim "Chú ơi đừng lấy mẹ con" (Ảnh: Nhà sản xuất).

Phim chịu làn sóng tẩy chay trên mạng xã hội vì khán giả ngờ vực, hai diễn viên cố tình tạo scandal để PR cho phim.

Bộ phim này sau khi ra rạp rơi vào tình trạng ế nặng nề. Như chia sẻ của đại diện nhà sản xuất phim Dung Bình Dương thì phim không đạt được doanh thu như kỳ vọng, thiệt hại ước chừng lên đến khoảng 18 - 20 tỷ đồng.

Nhà sản xuất Dung Bình Dương quyết định thuê luật sư tiến hành kiện Kiều Minh Tuấn và An Nguy với lý do vi phạm hợp đồng ký với đơn vị này. Trong hợp đồng có ghi rất rõ điều khoản diễn viên phải bảo vệ hình ảnh trước công chúng, không được tự ý phát ngôn gây "sốc" ảnh hưởng đến phim.

Kiều Minh Tuấn sau đó đã hoàn trả lại 900 triệu đồng tiền cát-sê. Anh cũng có cuộc gặp gỡ báo chí thừa nhận sai lầm của mình.

Bộ phim truyền hình "Chạy trốn thanh xuân" phát sóng khung giờ vàng cũng từng bị khán giả để lại nhiều bình luận tiêu cực trên fanpage chính thức vì sự xuất hiện của nữ diễn viên vướng ồn ào đời tư -  Lưu Đê Ly.

Đạo diễn Nguyễn Đức Hiếu - đồng đạo diễn của phim khi đó đã cho biết, anh phải cân nhắc khá lâu và kỹ lưỡng mới giao vai này cho Lưu Đê Ly. Nam đạo diễn tin vào năng lực diễn xuất của diễn viên này.

Bản thân Lưu Đê Ly từng chia sẻ tại họp báo ra mắt phim rằng, cô biết, ê-kíp làm phim rất đau đầu vì những ồn ào đời tư của mình. Tuy nhiên, cô nghĩ khán giả thực thụ sẽ xem cô An trên màn ảnh chứ không phải xem cô Ly. Nhưng dù sao, cô cũng muốn xin lỗi các thành viên trong đoàn phim...

( C. H sưu tầm)

tin tức liên quan