Điếu cày của đại gia Thanh Thản, bộ ghế 13 tỷ về tay chơi Hà Thành

Ngày đăng: 03:04 17/07/2017 Lượt xem: 428

Điếu cày của đại gia Thanh Thản, bộ ghế 13 tỷ về tay chơi Hà Thành

                                                                   Nguồn:Báo Điện tửBế tắc khi đầu tư làm xe ô tô thương hiệu Việt, tiếp tục nóng vấn đề liên quan tới thương vụ 26o tỷ của nữ đại gia Bình Dương và Thứ trưởng Kim Thoa là những câu chuyện nổi bật tuần qua. Bên cạnh đó những thông tin về sở thích bình dân của đại gia Thanh Thản hay bộ ghế khủng 13 tỷ cũng rất được chú ý.

 
Người giàu nhất sàn chứng khoán soán ngôi

Năm 2006, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Tập đoàn FPT khi đó trở thành người đầu tiên giàu nhất trên TTCK. Người giàu nhất TTCK năm 2007 là ông Đặng Thành Tâm. Năm 2008, ông Đoàn Nguyên Đức thẳng tiến ngôi vị giàu nhất sàn chứng khoán.

Trụ vững ở vị trí số 1 trong Top 10 người giàu nhất TTCK Việt Nam từ năm 2009 “xuyên suốt” các năm đến nay – duy nhất có tỷ phú USD Phạm Nhật Vượng, ông chủ Tập đoàn Vingroup.

Top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán cuối 2016 đầu năm 2017 còn ghi nhận các tên tuổi như sau: Ông Trịnh Văn Quyết (Chủ tịch Tập đoàn FLC) tài sản theo trị giá cổ phiếu ước đạt 30 ngàn tỷ đồng; Ông Trần Đình Long (chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Phát) ước tính tài sản 9.140 tỷ đồng,…

thứ trưởng thoa, đại gia, bầu đức, phạm nhật vượng, bầu long, doanh nhân việt
Người giàu nhất trên sàn chứng khoán

Bầu Đức thu hoạch lứa chuối đầu tiên tại Campuchia

Công ty Đông Pênh Agrico tại tỉnh Ratanakiri, Campuchia đã chính thức thu hoạch lứa chuối đầu tiên. Đây là loại chuối già Nam Mỹ được HAGL sản xuất theo quy chuẩn Global Gap để xuất khẩu. 

Hiện nay, HAGL đã trồng 2.826 hecta chuối tại Việt Nam, Campuchia, Lào. Chuối là một trong 17 loại cây ăn quả nhiệt đới được HAGL tập trung đầu tư khi bước vào mảng này hồi đầu năm 2016 với tổng diện tích lên tới 18.686 hecta. 

Ngoài chuối, doanh nghiệp của bầu Đức còn trồng 3.983 hecta xoài, 2.988 hecta thanh long và 1.483 hecta chanh dây.

Nữ đại gia bỏ 260 tỷ mua 4 trụ sở nhà nước

Bà V.T.A.T (42 tuổi, ngụ thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) đã trúng đấu giá cả 4 trụ sở (tổng diện tích hơn 11.688m2, là đất sử dụng lâu dài) với tổng số tiền khoảng 257,1 tỉ đồng. Khi tham gia đấu giá, bà T. đăng ký địa chỉ mình ở tại thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Địa chỉ này là căn biệt thự rộng và đẹp.

Nhân viên bảo vệ căn biệt thự cho biết bà T. thỉnh thoảng mới về đây ở. Trong khi đó, một người dân sống sát căn biệt thự chia sẻ: "Chị T. mua căn biệt thự này hơn 10 năm rồi. Chị ấy giàu lắm, nghe nói chị ấy là chủ công ty sản xuất bao bì. Chúng tôi không biết chị ấy còn nhà cửa nào khác không nhưng thỉnh thoảng mới thấy chị ấy về đây".

Sở thích lạ của đại gia 'điếu cày' Lê Thanh Thản

Nói về sở thích đi Roll Royce, hút thuốc lào, ông Thản cho biết: "Tôi mua Rolls-Royce đi là vì hệ số an toàn của nó cao, xe rộng rãi thoải mái. Còn hút thuốc lào là thói quen và sở thích từ lâu rồi, không bỏ được. Mà cũng chẳng phải bỏ để làm gì. Trong mấy xe ô tô, cái nào cũng chứa sẵn một điếu cày".

Với khối tài sản đồ sộ, nhưng văn phòng làm việc của ông Thản chỉ rộng 20m2, đồ đạc giản dị. Một bộ ấm chén, một bình chè tươi, cánh cửa lúc nào cũng rộng mở và khách là bất cứ ai đến sàn, không cần hẹn trước.

Ông Thản cũng không ăn mặc chỉn chu, chải chuốt bóng lộn cho vẻ bề ngoài, trông ông bình dị như một gã nông dân chính hiệu với trang phục xuề xòa, thích hút điếu cày, ăn mắm tôm, uống nước chè và ghét rượu ngoại.

tin tức liên quan