Kỳ lạ gốc bàng đá trên 400 tuổi, người mua trả 35 tỷ đồng chưa bán ở Sóc Trăng

Ngày đăng: 07:06 18/08/2017 Lượt xem: 453Kỳ lạ gốc bàng đá trên 400 tuổi, người mua trả 35 tỷ đồng chưa bán ở Sóc Trăng

 

                                                                                       Nguồn:Báo Điện tử Dân trí


Một cây bàng đá lâu năm, bỗng nhiên bị rụng lá rồi chết, sau đó được một người đàn ông ở Sóc Trăng mua về làm vật kỷ niệm với giá 35 triệu đồng. Thời gian gần đây có nhiều người đến xem và có người muốn mua lại nó với giá 35 tỷ đồng, nhưng chủ nhân gốc bàng đá vẫn không bán.
Ông Mai Kiên bên gốc bàng đá cổ thụ


Trưa ngày 15/4/2014, nhiều người đi trên tuyến đường quốc lộ 60 đoạn bắt đầu vào địa bàn phường 5 (TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) rất ngạc nhiên và thích thú khi chứng kiến một chiếc xe vận tải hạng nặng đang chở một gốc cây cổ thụ với hình dáng xù xì, gân guốc đầy ấn tượng.

Hỏi chủ nhân của gốc cây cổ thụ này là ông Mai Kiên, ngụ tại phường 5 (TP Sóc Trăng) thì được ông Kiên cho biết: Gốc cây này là cây bàng đá ông mua ở ấp Phụng Tường 1, xã Song Phụng, huyện Long Phú (tỉnh Sóc Trăng) với giá 35 triệu đồng.


Gốc bàng đá được ông Kiên mua về cách đây 2 nămGốc bàng đá được ông Kiên mua về cách đây 2 năm

 


Thời điểm ông Kiên mua gốc bàng 35 triệu đồng nhiều người xem đó là chuyện lạ.Thời điểm ông Kiên mua gốc bàng 35 triệu đồng nhiều người xem đó là chuyện lạ.


Theo ông Kiên, các nhà khoa học về thực vật qua xem xét đã đánh giá tuổi của “cụ” bàng đá này có tuổi từ 600-700 năm trở lên. Trước đây cây xanh tốt nhưng cách đây 2 năm không hiểu lý do gì cây bị rụng lá và chết. Ông mua gốc cây bàng đá này về để làm cảnh.

Ông Kiên cho biết thêm: Gốc cây bàng này rất lớn, đường kính ở phần gốc sát đất khoảng 14m, còn tính luôn bộ rễ thì khoảng 25m. Để đưa gốc bàng lên, ông và các công nhân phải đào sâu xuống đất và cắt gốc bàng thành hai nửa rồi sau đó thuê xe cần cẩu hạng nặng cẩu lên xe chuyển về Sóc Trăng. Theo ước đoán, trọng lượng của gốc bàng này phải lên tới hàng trăm tấn và chi phí đưa về tận nơi hết khoảng 700 triệu đồng.


Khi mua giá gốc cây 35 triệu đồng nhưng đưa về đến nhà ông Mai Kiên đã tốn hết khoảng 700 triệu đồng.Khi mua giá gốc cây 35 triệu đồng nhưng đưa về đến nhà ông Mai Kiên đã tốn hết khoảng 700 triệu đồng.


Sau khi đưa được “cụ” bàng này về, ông Mai Kiên cho người gia công để tạo thành một gốc cây với nhiều hình thù rất đẹp, rất lạ mắt khiến nhiều người rất thích thú, luôn tìm đến để xem.

Theo ông Mai Kiên, sau khi đưa gốc bàng về, có người đến xem và hỏi mua với giá trên 2 tỉ đồng nhưng ông không bán mà chỉ để lưu lại làm kỷ niệm về một gốc cây có một không hai ở địa phương.

Gốc bàng đá được ông Mai Kiên trang trí thành nhiều hình thù rất đẹp mắt


Gốc bàng đá được ông Mai Kiên trang trí thành nhiều hình thù rất đẹp mắt

 

Ông Kiên cho biết đã có người đến trả giá ông gốc bàng đá này 35 tỷ đồng


Ông Kiên cho biết đã có người đến trả giá ông gốc bàng đá này 35 tỷ đồng

 

Biết tin ông Kiên sở hữu gốc cây khủng, nhiều đại gia, người chơi cây cảnh tìm đến hỏi mua với giá hàng chục tỉ đồng nhưng không thuyết phục được ông Mai Kiên. Ông Kiên cho biết: “Bây giờ họ đồn có người trả tới 50 tỷ đồng nhưng tôi khẳng định chưa có ai trả giá đó. Mới đây nhất là một người ở TPHCM trả 35 tỷ đồng, tôi nghĩ là trả chơi nhưng nếu mua thật tôi cũng không bán bởi đây là một kỷ niệm đẹp, một cơ duyên hiếm có trong đời làm cây của mình”, ông Kiên cho biết.

Vẫn theo theo lời ông Kiên: “Tôi muốn giữ cây bàng này lại như là vật kỷ niệm về một cây cổ thụ của Sóc Trăng quê mình cho mọi người chiêm ngưỡng thôi. Hiện nay tôi đang hoàn thiện dần các chi tiết, dự kiến năm 2018 sẽ hoàn thành và mở cửa cho mọi người tham quan”.
tin tức liên quan