Chuyện tình kỳ lạ của cụ ông 90 tuổi...

Ngày đăng: 04:17 12/09/2017 Lượt xem: 1.169

Chuyện tình kỳ lạ của ông lão 90 tuổi và người vợ kém… 52 tuổi

 

Dân trí Cách đây 10 năm (khi đã bước sang tuổi 80), ông Trọng gây xôn xao dư luận khi quyết định kết hôn với người vợ kém… 53 tuổi. Đám cưới của ông được tổ chức trong 28 ngày đêm liên tục và được xem là đám cưới dài nhất Việt Nam.

Ông Nguyễn Hữu Trọng, sinh năm 1928 ở Ba Vì, Hà Nội năm nay đã 90 tuổi. Cách đây 10 năm (khi tròn 80 tuổi) ông từng gây xôn xao dư luận khi kết hôn với người vợ trẻ kém mình… 53 tuổi. Dù nhận không ít lời bán tán, châm chọc vì chuyện tình “đũa lệch” thế nhưng cho đến nay ông Trọng và vợ vẫn chung sống hạnh phúc. Họ có với nhau 2 người con, 1 gái, 1 trai xinh đẹp, kháu khỉnh và giống bố “như đúc”.

Hiện tại, hai vợ chồng ông Trọng sống trong căn nhà khang trang, bề thế rộng hàng nghìn m2 ở Yên Sơn, Ba Vì. Dù đã bước sang tuổi 90 nhưng người đàn ông này trông khá trẻ và phong độ so với tuổi. Hàng ngày ông vẫn làm việc 8 tiếng và điều hành công việc kinh doanh một cách trơn tru, hiệu quả.

Chia sẻ về chuyện tình đặc biệt của mình, vị đại gia này cười lớn và gọi đó là “mối lương duyên trời định”. Trước đây, ông Trọng từng kết hôn với 3 người phụ nữ thế nhưng tất cả mối tình này đều nhanh chóng kết thúc trong đau khổ.

Ông Nguyễn Hữu Trọng trầm ngâm chia sẻ về mối tình lận đận trong quá khứ.
Ông Nguyễn Hữu Trọng trầm ngâm chia sẻ về mối tình lận đận trong quá khứ.

Ông Trọng kể, mình sinh ra trong một gia đình khá danh giá. Cha ông là kỹ sư khai thác mỏ thời Pháp, ông ngoại là chủ hãng rượu ở Hải Dương, còn mẹ ông là thư ký cho nhà buôn nổi tiếng Bạch Thái Bưởi. Sẵn tư chất hơn người, lại ham học hỏi, thông minh nên ngay từ khi còn công tác trong ngành Y, ông Trọng đã tận dụng các cơ hội để đầu tư.

Ông kinh doanh từ bất động sản, đến thầu bao công trình xây dựng rồi sau đó là mở bệnh viện thẩm mỹ. Ở lĩnh vực nào ông cũng thành công và nhanh chóng trở lên giàu có. Những năm 80, 90 của thế kỷ trước, ông Nguyễn Hữu Trọng được xếp vào dạng đại gia giàu có nhất vùng nhờ tài kinh doanh giỏi. Tuy nhiên, việc kiếm tiền dễ dàng bao nhiêu thì chuyện riêng tư của ông Trọng lại vất vả, lận đận bấy nhiêu.


Cách đây 10 năm, vị đại gia này từng gây xôn xao dư luận khi kết hôn với người vợ trẻ kém mình... 53 tuổi. Đây cũng là người phụ nữ được ông gọi là mối tình của cả cuộc đời.

Cách đây 10 năm, vị đại gia này từng gây xôn xao dư luận khi kết hôn với người vợ trẻ kém mình... 53 tuổi. Đây cũng là người phụ nữ được ông gọi là "mối tình của cả cuộc đời".

Người vợ đầu tiên của ông là con của một quan chức ở tỉnh Quảng Ninh. Cuộc hôn nhân do hai gia đình sắp xếp mà không hề có tình yêu. Sau đám cưới chớp nhoáng, ông Trọng ngay lập tức phải lên xe về Hà Nội công tác. Cuộc sống vợ chồng vốn thiếu tình cảm lại ở cách xa nhau nên dần có khoảng cách. Sau 2 năm chung sống, khi phát hiện vợ có người đàn ông khác, ông Trọng lặng lẽ chọn cách ly hôn, giải thoát cho cả hai.

Cuộc hôn nhân thứ 2 của ông là với con gái người đồng nghiệp ở bệnh viện Việt Đức (Hà Nội). Thời điểm đó, ông Trọng đã bước sang tuổi 40 và nổi tiếng khắp vùng vì vừa giỏi chuyên môn, lại đẹp trai, nho nhã. Đặc biệt, ông có tài hát hay, làm thơ giỏi nên đi đến đâu cũng có người “thầm thương, trộm nhớ”.

Một lần, người đồng nghiệp cùng cơ quan đến nhà chơi và tỏ ra bất ngờ khi thấy ông sống một mình. Trong cuộc vui, người này tếu táo, đề nghị gả con gái cho ông. Ông Trọng kể: “Ông ấy bảo có hai cô con gái. Cô chị đang là giáo viên cấp 1còn cô em là sinh viên đại học. Chỉ cần tôi ưng cô nào, ông ấy lập tức sẽ gả cô ấy cho làm vợ. Ngay ngày hôm sau, tôi xuống chơi nhà. Lúc này, người con gái cả đang ngồi soạn bài. Vẻ e lệ, xinh đẹp của người con gái mới lớn khiến tôi có tình cảm đặc biệt.”.

Ông Trọng hạnh phúc bên vợ trẻ và hai người con, 1 gái, 1 trai ở Yên Sơn, Ba Vì.
Ông Trọng hạnh phúc bên vợ trẻ và hai người con, 1 gái, 1 trai ở Yên Sơn, Ba Vì.

Chỉ một thời gian ngắn sau đó, đám cưới của hai người đã được tổ chức. Ông Trọng bảo, người vợ này yêu ông mãnh liệt. Trong những năm tháng chung sống, bà cũng luôn là người sát cánh, gánh vác cùng ông những khó khăn trong cuộc sống. Tuy nhiên, người vợ này lại có tính hay ghen. Một lần, biết chuyện ông đi công tác xa với người thư ký riêng, bà nổi giận đùng đùng tổ chức một cuộc đánh ghen gây ồn ào khắp khu phố.

Thất vọng với cách hành xử của vợ, ông Trọng làm đơn xin ly hôn. Ông bùi ngùi kể: “Lúc đó, tôi rất giận vì bản thân mình hoàn toàn trong sạch. Tôi tự ái bảo vợ ly hôn, bà ấy cũng đồng ý, thế là chúng tôi chia tay nhau dù vẫn còn tình cảm”. Cuộc hôn nhân thứ hai kết thúc sau nhiều năm chung sống, để lại cho ông 2 người con. Thời điểm đó ông Trọng 64 tuổi và đã là một doanh nhân giàu có, nức tiếng trong vùng.

Ông Trọng tình cảm bên cô con gái với người vợ thứ 4
Ông Trọng tình cảm bên cô con gái với người vợ thứ 4

Những tưởng sau hai cuộc hôn nhân trắc trở, ông Trọng sẽ ở vậy đến cuối đời. Thế nhưng, năm 1997, ông gặp và sau đó nảy sinh tình cảm với người vợ thứ 3, kém ông tới gần… 50 tuổi.

Mối tình này, theo lời ông Trọng ly kỳ không khác gì chuyện trinh thám. Người phụ nữ này có nhan sắc xinh đẹp, hoa khôi có tiếng của vùng. Tuy nhiên đây cũng là người làm ông đau đớn, tổn thương nhiều nhất.

Người vợ thứ 3 được ông cứu giúp ra khỏi quán karaoke trá hình. Do buồn chán chuyện gia đình, cô bỏ nhà đi lang thang lên Hà Nội không may rơi vào động mại dâm. Tại đây, chủ quán bóc lột, đánh đập bắt cô tiếp hàng chục khách trong một ngày. Quá sợ hãi và ám ảnh, người con gái này đã cố gắng gọi điện cho bác mình cầu cứu. Vốn là bạn bè thân thiết nên người bác này sau đó lại nhờ tới sự giúp đỡ của ông Trọng.

“Tôi phải đóng giả là khách, yêu cầu chủ quán để cô ấy ra phục vụ. Khi cánh cửa vừa bật mở, nhận ra người quen, cô ấy quỳ sụp, nước mắt ngắn dài, nói trong nước mắt: “Xin thầy hãy cứu em, nếu ở đây chắc em không có đường sống”.

Thương người, tôi với cậu lái xe lên kế hoạch giải cứu. Theo đó, vào buổi chiều, khi cô ấy vừa tranh thủ được ra ngoài gội đầu, tôi cho xe đến đón và tăng tốc bỏ chạy. Xe phải đi với tốc độ lớn và vòng vèo qua nhiều con phố mới cắt đuôi được bảo kê và đầu gấu bám đuổi”, ông Trọng nhớ lại.

Cho đến bây giờ, chuyện tình của ông với người vợ trẻ thứ 4 vẫn được người dân trong vùng kể lại với những yếu tố ly kỳ như cổ tích.
Cho đến bây giờ, chuyện tình của ông với người vợ trẻ thứ 4 vẫn được người dân trong vùng kể lại với những yếu tố ly kỳ như cổ tích.

Về sau, thương cảm cho hoàn cảnh của cô gái, ông Trọng đứng ra nhận cưu mang, gửi cô về Bắc Ninh học quan họ để phát triển sự nghiệp ca hát. Cũng trong thời gian này, cả hai nảy sinh tình cảm và quyết định đi tới kết hôn. Dù được vị đại gia này hết lòng yêu thương, chăm sóc và tạo điều kiện trong công việc nhưng chỉ được một thời gian ngắn, người vợ thứ 3 đã thay lòng đổi dạ, bỏ đi theo một người đàn ông khác.

“Cô ấy bỏ đi khi mới sinh con được 4 tháng. Con bé khát sữa đêm nào cũng khóc đòi mẹ. Tôi thương con bao nhiêu thì càng hận cô ấy bấy nhiêu”, ông Trọng buồn rầu nhớ lại.

Vị đại gia này cho biết, sau 3 cuộc hôn nhân đổ vỡ trái tim ông “rỉ máu” và “đóng băng” với phụ nữ. Thế nhưng, không hiểu sao đến cuối đời, ông lại gặp và phải lòng người vợ thứ 4, kém mình tới… 53 tuổi. Đây cũng là người phụ nữ mà ông gọi là “mối tình của cả cuộc đời”.

Đám cưới với người vợ này được ông tổ chức trong 28 ngày liên tục và được xác lập là đám cười dài nhất Việt Nam. Khi đó, ông Trọng đã 80 tuổi, còn người vợ mới 26 tuổi. Cho đến bây giờ, chuyện tình của ông với người vợ trẻ vẫn được người dân trong vùng kể lại với những yếu tố ly kỳ như cổ tích.

Hà Trang

Ảnh: Toàn Vũ

(Còn tiếp)


tin tức liên quan