Đám cưới kéo dài 28 ngày của đại gia Hà Nội với người vợ kém 52 tuổi

Ngày đăng: 06:47 13/09/2017 Lượt xem: 565Đám cưới kéo dài 28 ngày của đại gia Hà Nội với người vợ kém 52 tuổi

                                                                         

                                                                               
Nguồn:Báo Điện tử Dân trí


Thời điểm đó, đám cưới của ông Trọng và người vợ trẻ kém mình 52 tuổi từng gây xôn xao dư luận trong một thời gian dài. Thậm chí, một thời gian dài sau đó, vẫn có nhiều đoàn khách ở xa tìm đến tận nhà ông chỉ để kiểm chứng câu chuyện tình cảm của ông lão 80 tuổi và người vợ trẻ là có thật.


Chuyện tình của ông Nguyễn Hữu Trọng 90 tuổi và người vợ trẻ kém mình 52 tuổi ở Yên Sơn, Ba Vì được đánh giá là câu chuyện tình kỳ lạ, có “một không hai” ở Việt Nam. Vợ ông, chị Đinh Thị Thoan (SN 1981, Yên Lập, Phú Thọ) là người dân tộc Mường. Thời điểm làm đám cưới, ông Trọng đã bước sang tuổi 80, còn chị Thoan mới qua tuổi 26.

Chuyện tình đũa lệch này từng nhận không ít lời chê bai, dè bỉu nhưng cho đến nay họ vẫn chung sống hạnh phúc và có với nhau 2 người con, 1 gái, 1 trai. Điều đặc biệt, người vợ trẻ vẫn luôn khẳng định, không hề hối hận với quyết định kết hôn của mình.

Kể về chuyện tình đặc biệt này, ông Trọng bảo đó là cái “duyên” do “trời thương”. Từng 3 lần đổ vỡ hôn nhân, vị đại gia này đã tuyên bố sẽ “đóng cửa trái tim”, sống độc thân đến hết phần đời còn lại. Thế nhưng không hiểu sao khi gặp người phụ nữ này, ông Trọng lại phải lòng, rồi đi đến quyết định kết hôn chóng vánh chỉ trong một thời gian ngắn.
 

Ông Trọng hạnh phúc bên người vợ trẻ kém mình... 52 tuổi


Ông Trọng hạnh phúc bên người vợ trẻ kém mình... 52 tuổi


Cuộc gặp định mệnh!

Ông Trọng cho hay, ông gặp người vợ thứ 4 trong một trường hợp khá đặc biệt. Khi ấy, chị Thoan là sinh viên năm cuối trường ĐH Sư phạm Thái Nguyên, còn ông Trọng là khách được mời đến nói chuyện trong buổi giao lưu của trường.

Dù đã lớn tuổi, nhưng giọng nói truyền cảm, cuốn hút đặc biệt phong thái nho nhã của vị đại gia Hà Nội đã khiến chị Thoan xao xuyến và có ấn tượng đặc biệt. Ông Trọng kể: “Lần đó tôi nói chuyện về văn học thế giới. Cô ấy ngồi bàn đầu, chăm chú lắng nghe.

Khi kết thúc buổi nói chuyện, đáng ra tôi phải tổng kết bằng văn học nhưng lúc đó “tức cảnh sinh tình”, tôi nhìn thẳng về phía cô ấy và đọc một đoạn “tỏ tình” theo kiểu phương Tây: “Đứng trước sắc đẹp của nàng, thời gian sẽ đọng lại, tinh tú sẽ lu mờ, trái đất sẽ ngừng quay, mặt biển sẽ ngừng sóng và thần công lý sẽ tự bẻ gãy thanh gươm quỳ gối dưới chân em””.
 

Cuộc tình đũa lệch của ông Trọng và vợ từng nhận không ít lời chê bai nhưng cho đến nay họ vẫn sống hạnh phúc.


Cuộc tình "đũa lệch" của ông Trọng và vợ từng nhận không ít lời chê bai nhưng cho đến nay họ vẫn sống hạnh phúc.


Ông Trọng không ngờ, lời “tỏ tình” tếu táo của mình lại khiến trái tim người con gái mới lớn rung động, đem lòng “thầm thương, trộm nhớ”. Sáu tháng sau, khi đã tốt nghiệp, chị Thoan chủ động gọi điện cho ông Trọng xin đi theo học nghề thuốc. Ông Trọng kể: “Tôi đồng ý và bảo cô ấy xuống Hà Nội sẽ truyền nghề cho. Được một thời gian, thấy cô ấy cũng là người có năng lực nên tôi giao cho quản lý một trang trại thuốc ở đường Láng – Hòa Lạc”.

Một lần, vào khoảng 12 giờ trưa, ông Trọng đi công tác, tiện thể ghé qua trang trại kiểm tra công việc. Thấy chị Thoan đang ngồi nhổ cỏ, mồ hôi nhễ nhại, ông Trọng “buột miệng” đọc một bài thơ dành tặng:

“Em ngồi nhổ cỏ nhưng vẫn đợi

Chẳng hiểu cỏ kia có dễ không

Chỉ chờ ai gọi thôi em nhé

Đứng dậy đi em chim xổ lồng”.

Nghe đến đây, người phụ nữ này bỗng đỏ mặt, liền đứng dậy và bước vào nhà. Bẵng đi một thời gian, ông Trọng bất ngờ khi nhận được điện thoại của chị Thoan. Vị đại gia này kể: “Cô ấy bảo: “Thầy ơi, em đã thuộc hết thơ của thầy rồi, hôm nào thầy xuống em có việc quan trọng muốn thưa”. Bản thân tôi lúc đó cũng chưa biết Thoan định nói gì nên mới đùa lại: “Thế trước nay em toàn nói chuyện không quan trọng à?”.
 

Dù đã 90 tuổi nhưng ông Trọng vẫn khá trẻ trung, phong độ so với tuổi của mình. Vị đại gia này cho biết, ông yêu nhiều nhưng đến cuối đời mới gặp được người phụ nữ, yêu ông và vì ông.


Dù đã 90 tuổi nhưng ông Trọng vẫn khá trẻ trung, phong độ so với tuổi của mình. Vị đại gia này cho biết, ông yêu nhiều nhưng đến cuối đời mới gặp được người phụ nữ, yêu ông và vì ông.


Nghe đến đây, Thoan chỉ im lặng, không nói gì. Đến khi gặp mặt, cô ấy bảo muốn lấy tôi làm chồng. Lời tỏ tình bất ngờ khiến tôi hạnh phúc, sung sướng lâng lâng. Không suy nghĩ lâu, tôi nhận lời và bảo Thoan: “Được rồi, em thông báo với bố mẹ để anh sắp xếp về thưa chuyện người lớn”.

Đám cưới kỳ lạ diễn ra trong… 28 ngày!

Ông Trọng cười lớn kể tiếp, sau đó vài tháng, ông lấy xe 16 chỗ, chở cả họ hàng, đại diện nhà trai về Phú Thọ ra mắt nhà gái. Trên đường về nhà, vợ ông mới bẽn lẽn thú nhận “Bố em ít tuổi hơn anh”. Thế là lúc vào nhà, trong khi ông Trọng chào bố vợ tương lai là “ông” xưng “tôi”, thì bố Thoan gọi vị đại gia này là “anh Trọng”.
 

Ông Trọng không chỉ thành công trong lĩnh vực kinh doanh, ông còn được biết đến như một nhà thơ, nghệ sỹ. Những lúc rảnh rỗi ông lại cùng con gái học đàn và ca hát.


Ông Trọng không chỉ thành công trong lĩnh vực kinh doanh, ông còn được biết đến như một nhà thơ, nghệ sỹ. Những lúc rảnh rỗi ông lại cùng con gái học đàn và ca hát.

 
Vị đại gia này cho biết, cuộc sống gia đình hạnh phúc chính là liều thuốc tinh thần giúp ông vui sống mỗi ngày.


Vị đại gia này cho biết, cuộc sống gia đình hạnh phúc chính là liều thuốc tinh thần giúp ông vui sống mỗi ngày.

 

Họ hàng nhà gái đến rất đông, chật kín cả sân. Ai cũng tò mò, hiếu kỳ xem mặt chú rể, họ chỉ trò bảo: “Chú rể sao già thế?”. Nhiều người còn kéo cô dâu ra một góc riêng, khuyên nhủ dừng đám cưới thế nhưng chị Thoan chỉ im lặng và vẫn quyết tâm bảo vệ tình yêu của mình đến cùng.

“May mắn là bố vợ tôi cũng là người có tư tưởng hiện đại, cởi mở nên không quá khắt khe. Khi thắp hương, gieo quẻ, ông ấy gọi tôi thông báo: “Được rồi anh Trọng ơi”. Còn tôi sung sướng quá cũng ôm chầm lấy ông ấy và liên tục bỏ: “Con vui quá bố vợ ơi”. Thế là đám cưới được định ngay sau đó”, ông Trọng hài hước kể lại.

Do không mang sính lễ nên ngay tối hôm đó, ông Trọng đưa tiền cho nhà gái mua trâu, lợn về làm tiệc đãi khách. Vị đại gia này cho biết, đám cưới được tổ chức ngay sáng hôm sau. Do không đủ bát đũa nên rượu thịt được lót luôn trên lá chuối còn khách mời ngồi chật kín từ ngoài đường vào nhà.

Ăn uống linh đình xong thì ông Trọng xin phép đưa vợ về Hà Nội. Tại đây, vị đại gia này tiếp tục tổ chức đám cưới kéo dài trong 28 ngày liên tục. “Lúc đó, tôi sống ở vườn thuốc rộng hàng nghìn m2. Bạn bè bận việc nên đến từng tốp theo ngày. Hôm thì tôi làm 10 mâm, hôm 5 mâm, cứ thế việc tổ chức diễn ra trong 28 ngày mới hết khách”, ông Trọng nhớ lại.
 

Gia đình hạnh phúc của ông Trọng và người vợ trẻ ở Ba Vì (Hà Nội).


Gia đình hạnh phúc của ông Trọng và người vợ trẻ ở Ba Vì (Hà Nội).


Thời điểm đó, đám cưới của ông Trọng và người vợ trẻ gây xôn xao dư luận một thời gian dài. Nhiều người bảo ông khoe mẽ, cũng có người bảo ông lợi dụng việc lấy vợ để “PR” cho công việc kinh doanh. Thậm chí, một thời gian dài sau đó, vẫn có nhiều đoàn khách ở xa tìm đến tận nhà ông Trọng chỉ để kiểm chứng câu chuyện tình cảm của ông lão 80 tuổi và người vợ trẻ là có thật.

Hiện tại, vị đại gia này cùng vợ sống trong một căn nhà bề thế, khang trang ở Yên Sơn, Ba Vì. Hàng ngày, ông Trọng vẫn tự mình điều hành công việc kinh doanh. Trong khi đó, vợ ông, chị Đinh Thị Thoan cũng trợ giúp ông đắc lực trong việc quản lý, điều hành công việc. Vài năm sau ngày cưới, ông Trọng và vợ cho ra đời liền tù tì 2 người con, 1 gái, 1 trai xinh đẹp, kháu khỉnh và giống bố “như đúc”.
 

Dù đã 90 tuổi nhưng ông Trọng vẫn tự mình điều hành công việc kinh doanh một cách trơn tru, hiệu quả.


Dù đã 90 tuổi nhưng ông Trọng vẫn tự mình điều hành công việc kinh doanh một cách trơn tru, hiệu quả.

 
Đám cưới đặc biệt của ông Trọng và người vợ trẻ cách đây 10 năm.


Đám cưới đặc biệt của ông Trọng và người vợ trẻ cách đây 10 năm.


Khi được hỏi về bí quyết gìn giữ cuộc hôn nhân “lệch tuổi này” ông Trọng cười lớn cho biết, tất cả đều xuất phát từ tình cảm chân thành và sự thấu hiểu lẫn nhau. “Người ta vẫn bảo tôi đào hoa nhưng kỳ thực không phải vậy. Tôi là người chung tình, đã yêu ai là yêu mãnh liệt, say đắm phải cái đường tình duyên lận đận nên đến tận cuối đời mới gặp được người con gái yêu mình, vì mình và đáng để cho mình hy sinh mọi thứ”, ông Trọng nói.

Trong khi đó, ngồi bên chồng chị Thoan bẽn lẽn, thỉnh thoảng lại nở nụ cười e lệ. Chị bảo, dù chênh nhau hàng chục tuổi nhưng chồng chị rất tâm lý, sống có trách nhiệm và đặc biệt vẫn… lãng mạn như thủa mới yêu lần đầu.

Chính tài năng, tâm hồn yêu thơ ca của ông Trọng đã khiến chị “say nắng” và phải lòng lúc nào không biết: “Cho đến bây giờ, tôi vẫn không thể lý giải được tình cảm kỳ lạ của mình. Tất cả là do duyên số và mọi thứ đến một cách tự nhiên. Tôi không bao giờ hối hận với quyết định của mình, nếu được chọn lại một lần nữa chắc chắn tôi vẫn lấy chồng tôi hiện tại”, chị Thoan chia sẻ.

tin tức liên quan